- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Thịt kho tàu thơm ngon đậm vị
Cách nấu thịt kho tàu không hề khó. Không chỉ thường xuyên xuất hiện trong các dịp lễ Tết hoặc các tiệc mà còn là món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Món ăn đã trở thành truyền thống của chúng ta. Tùy theo khẩu vị mà cả nhà cũng có thể điều chỉnh để phù hợp với gia đình mình nhé. Thịt mềm, thấm vị. Nếu nấu nước dừa tươi thì phần nước kho lại càng thêm hấp dẫn.Hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn vào bếp trổ tài làm món ăn này cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!!!
Thịt kho tàu thơm ngon đậm vị
Có thể bạn chưa biết, thịt kho tàu có nguồn gốc từ người miền dưới của nước ta. Nhiều người vẫn nghĩ nó có nguồn gốc từ người Hoa nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác. Từ "Tàu" ở đây có nghĩa là nhạt hay lạt, vậy nên thịt kho tàu ý nói là món thịt kho nhạt. Bạn đã bao giờ nấu món này chiêu đãi gia đình chưa ? Nếu bạn đang cần tìm công thức hãy đến với hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu chuẩn nhất ở dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu món thịt kho tàu
- 1kg thịt ba rọi
- 10 quả trứng vịt
- Tỏi, hành củ, muối, đường, hạt nêm, tiêu,...
Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu ngon
Thịt heo rửa sạch với nước muối, thái thịt thành từng khúc khoảng 3cm, ướp thịt với tỏi băm, hành củ, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bọt ngọt.
Trứng vịt luộc chín rồi đem bóc vỏ
Lấy nồi cho ít đường vào giữa rồi bắc lên bếp, khi đường chuyển sang màu vàng thì cho ít dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi băm và hành củ vào phi thơm, cho thịt đã ướp vào đảo đều.
Sau đó cho 2 lít nước mở lửa lớn cho sôi đều, canh vớt bọt cho hết, giảm lửa sôi nhẹ khoảng 60 phút rồi nêm nếm gia vị, cho trứng vịt vào nấu thêm khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
Đây là công thức cơ bản nhất để có thể nấu món thịt kho tàu ngay tại nhà. Ngoài ra, mỗi nơi lại có riêng cho mình cách chế biến món thịt kho tàu khác biệt. Vậy nên bạn có thể tùy theo vùng sinh sống để chiều chỉnh cho phù hợp nhé. Ngoài ra, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm 5 cách làm các món thịt lợn hấp dẫn nữa.
Cách nấu thịt kho tàu cùng nước dừa tươi mềm đậm vị miền Tây
Ngoài cách chế biến đơn giản và truyền thống như ở trên, cả nhà cũng có thể nấu theo chuẩn vị miền Tây. Đặc trưng chính là vị ngọt thơm. Thịt kho tàu nước dừa tươi, không ăn thì thôi chứ ăn là ghiền nhé. Thử nấu theo cách này để gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu nấu món thịt kho tàu nước dừa tươi
- 1kg thịt ba rọi
- 10 quả trứng vịt
- Tỏi, hành củ, muối, đường, hạt nêm, tiêu,...
- Nước dừa tươi
Cách nấu thịt kho tàu nước dừa tươi ngon
Thịt heo rửa sạch với nước muối, thái thịt thành từng khúc khoảng 3cm, ướp thịt với tỏi băm, hành củ, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bọt ngọt.
Trứng vịt luộc chín rồi đem bóc vỏ
Lấy nồi cho ít đường vào giữa rồi bắc lên bếp, khi đường chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.Phi thơm tỏi băm và hành củ , cho thịt đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại.
Sau đó cho 2 lít nước dừa tươi mở lửa lớn cho sôi đều, canh vớt bọt cho hết, giảm lửa sôi nhẹ khoảng 60 phút rồi nêm nếm gia vị, cho trứng vịt vào nấu thêm khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
Nồi thịt kho tàu nước dừa tươi vừa thấm các gia vị nấu cùng lại có cái vị ngọt tươi của nước dừa. Ăn vào cứ mãi cuống miệng, cả nhà nếu được thì hãy thử món ngon này nhé.
Kết luận
Cách nấu thịt kho tàu không hề khó. Không chỉ thường xuyên xuất hiện trong các dịp lễ Tết hoặc các tiệc mà còn là món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Món ăn đã trở thành truyền thống của chúng ta. Tùy theo khẩu vị mà cả nhà cũng có thể điều chỉnh để phù hợp với gia đình mình nhé. Thịt mềm, thấm vị. Nếu nấu nước dừa tươi thì phần nước kho lại càng thêm hấp dẫn.
Đơn giản, nhanh chóng lại dễ làm. Nếu bạn đang tìm công thức thì tham khảo ngay ở trên. Xem xong rồi thì ngại chi mà không vào bếp và thử ngay chứ. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều món ăn hơn tại: Món ngon mỗi ngay nhé.
- Dịch vụ đặt tiệc thôi nôi tại nhà Thủ Đức (25.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tiệc thôi nôi tại nhà quận 6 (13.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại Gò Vấp uy tín (09.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại Quận 3 (09.04.2024)
- Dịch vụ đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại quận 2 giá trọn gói (09.04.2024)