Top 17 món ăn giáng sinh Việt Nam cực dễ chế biến

Món ăn giáng sinh Việt Nam liệu có phức tạp và tổ chức lớn như ở các nước phương Tây hay không? Điểm đặc biệt của ẩm thực Việt trong ngày Noel chính là sự thoải mái. Không làm lớn như các nước ngoài nhưng chúng ta vẫn có thời gian tận hưởng riêng của mình. Lên thực đơn đón Giáng sinh ngay với những gợi ý sau đây nhé.

Top 17 món ăn giáng sinh Việt Nam cực dễ chế biến

Món ăn Giáng sinh Việt Nam sẽ có rất nhiều điểm khác nhau so với nước ngoài. Đặc biệt là các nước phương Tây. Nếu như ở phương Tây, đây là một dịp lễ quan trọng, là lúc mà tất cả mọi người cùng quay về tận hưởng thời gian ấm cúng bên gia đình. Và các lễ hội được tổ chức. Thì ở Việt Nam, nó đơn giản là một ngày lễ thường. Chúng ta sẽ cùng bạn bè, người thân hoặc người yêu đi ăn bên ngoài. Mục đích là vui và giải stress cùng mọi người.

Nếu bạn tò mò về các món ăn giáng sinh Việt Nam hoặc muốn chuẩn bị mâm tiệc cho giáng sinh tại nhà. Tham khảo ngay bài viết hôm nay nhé.

Các món khai vị trong món ăn Giáng sinh Việt Nam

Món khai vị thường thiên về sự nhẹ nhàng và kích thích vị giác với các nguyên liệu tươi ngon. Giáng Sinh cũng giống như các bữa tiệc bình thường và bạn cũng cần chú ý điều đó để có bữa tiệc hoàn hảo.

Salad trộn rau củ

Đây là món khai vị quốc dân được đặt biệt ưa chuộng ở phương Tây. Độ tươi ngon của salad của cùng với các rau cùng bóp cùng tạ nên hương vị tươi mát. Ngoài làm món tráng miệng, salad trộn rau củ còn có thể làm món ăn kèm với các món chính. Công dụng chính là giảm độ dầu mỡ và ăn ngon miệng hơn.

Soup hải sản 

Soup cũng là một lời gợi ý không tồi nếu bạn muốn tìm món tráng miệng cho giáng sinh. Soup sền sệt, nóng hổi. Cái thời tiết lạnh đến buốt da của Noel mà có ngay tô soup ngon như vậy thì còn gì bằng. 

Các món khai vị
Các món khai vị

Các món nướng trong các món ăn Giáng sinh Việt Nam

Nướng sẽ là cách chế biên được rất nhiều người ưa chuộng. Giữa cái không khí lạnh, nhiệt độ thấp đến nối bạn thở ra là thấy ngay làn hơi, chuẩn bị một phần đồ nướng chính là điều tuyệt vời nhất. Đây có lẽ là nhân vật chính trong các món ăn giáng sinh Việt Nam

Hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng mỡ hành là cách chế biến đơn giản, quen thuộc nhưng lại rất bắt miệng. Vị beo béo của hàu, thêm nước mỡ hành cùng cái vị ngọt tươi thì còn gì bằng. Đó là sự cộng hưởng tuyệt vời cho ngày lạnh. 

Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc

Thịt ba chỉ được tẩm ướp thật thấm trong nhiều giờ liền. Miếng thịt được cắt với độ dày vừa phải, đặt trên vỉ nướng bếp than hồng. Tiếng xì xèo của thịt cùng mùi hương tỏa ra liệu bạn có cưỡng lại nổi không. Thêm cốc bia hoặc cốc rượu ấm nóng nữa là hết sẩy nhé.

Gà tây nướng kiểu Âu

Gà Tây nướng là món ăn truyền thống của người phương Tây mỗi dịp Giáng sinh về. Thường gà Tây rất lớn và khối lượng thịt chắc bạn sẽ bất ngờ đó. Hãy ướp nó theo công thức riêng của bạn. Nướng nhiều tiếng trong bếp than hồng rồi mang ra ăn ngay. Nhìn từng miếng thịt thả khói lên là hấp dẫn rồi.

Hải sản sốt BBQ

Hải sản, nguyên liệu yêu thích của rất nhiều người. Hải sản có nhiều loại như tôm, bạch tuộc, mực,... Được tẩm ướp thấm cùng gia vị và nướng. Bạn có thể nướng trên bếp than hồng hoặc trên trên ngói. Tiếng xì xèo cùng làn khói thơm bốc lên, tự tập cùng đồng bọn thì còn gì bằng. Hải sản sốt BBQ, món ăn giáng sinh Việt Nam hấp dẫn.

Thịt heo hun khói

Đùi hay hay thịt hay hún khói là nhân vật chính của tiệc Giáng sinh cùng với Gà Tây. Đùi heo hun khói chế biến cầu kì, phức tạp và phải làm trong nhiều giờ mới có thể xong. Nhưng hương vị thì nhất định không chê vào đâu được. Thịt ướp thấm, giòn, mọng nướng và có vị béo nhẹ. Ăn một miếng thôi là không cưỡng lại được.

Các món nướng đêm giáng sinh Việt Nam
Các món nướng đêm giáng sinh Việt Nam

Các món hấp trong món ăn Giáng sinh Việt Nam

Bởi cái thời tiết lạnh mà các món nóng thường được rất ưa chuộng trong thời điểm này. Ngoài nướng, chúng ta còn có các món hấp trong danh sách các món Giáng sinh Việt Nam. Tùy vào cách chế biến mà món ăn của bạn sẽ phức tạp hoặc đơn giản. Nhưng điểm quan trọng chính là bạn sẽ tốn khá ít công sức. 

Cá diêu hồng hấp gừng

Cá diêu hồng hấp gừng cùng ớt chuông. Bạn đã biết món ăn này hay chưa. Cá diêu hồng tươi, vừa được sơ chế xong. Cá được ướp sơ qua để giữ độ ngọt vốn có. Nhưng điểm chính là mùi gừng thơm nồng cùng vị tươi của ớt chuông. Ăn ngay thì còn gì bằng nữa.

Mực nhồi thịt hấp

Mực nhồi thịt lợn cùng ít nấm, đem đi hấp chín. Cách làm này chỉ phức tạp ngay khi bạn sơ chế và chuẩn bị xong mực nhồi thịt. Thường chúng ta có thể nhồi với thịt lợn, bún và rau củ. Cái vị ngọt tự nhiên kèm với mùi gừng để giảm bớt mùi tanh của gừng chắc chắn bạn sẽ thích.

Tôm hấp nước dừa

Ai là người Việt mà không biết món này. Món ăn này đã trở thành món khoái khẩu. Bởi cái tươi của thịt tôm được quyện vào nước dừa. Món ăn dinh dưỡng cao, giữ lại trọn hương vị của tôm. Không cần chế biế cầu kì, đôi khi chỉ cần đơn giản như thế thôi là ăn ngon miệng rồi. 

Gà hấp tỏi

Thay đổi một tí, gà hấp tỏi sẽ mang đến cho bạn hương vị khác biệt hơn nhé. Thịt gà được hấp thấm với gia vị. Bên trong mọng nước, mềm và không bị khô. Vì này là món ăn riêng, nên hương vị vừa phải không quá mặn. Thơm mùi tỏi cùng sả sẽ cuốn miệng lắm đó nha.

Các món hấp Giáng Sinh
Các món hấp Giáng Sinh

Các món lẩu trong các món Giáng sinh Việt Nam

Lẩu sẽ là một lời gợi ý mà bạn không thể bỏ qua. Sì sụp nước lẩu ngọt thanh cùng bún và rau nữa. Món ăn này sẽ giúp bạn vừa no vừa làm ấm bụng bạn ngày lạnh đó. Lẩu có nhiều loại. Nếu thuần Việt thì chúng ta càng có rất nhiều món lẩu ngon khác nhau nữa.

Lẩu thái chua cay

Lẩu thái là sự kết hợp của vị chua cay bụng vị hấp dẫn và thơm ngon. Thường nước dùng sẽ được ninh từ xương bò, heo hoặc gà. Topping ăn lẩu có các loại hải sản, cá, thịt bò và các viên thả lẩu. Nước dùng cũng vì thế mà đậm đà và ngon hơn rất nhiều.Đi Giáng sinh thì nhất định phải thử lẩu thái chua cay. 

Lẩu mắm miền Tây

Mang cái hồn Việt, cái hồn của miền Nam Bộ vào các món ăn Giáng Sinh Việt Nam. Đậm đà với hương thơm đặc trưng của lẩu mắm chắc chắn sẽ thu hút bạn. Người từng ăn sẽ hiểu được hấp dẫn ấy. Thêm phần rau nhúng phần lớn đều là rau rừng, đặc sản riêng của miền Tây . 

Lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é, vị cay cay nồng cùng cái vị chua chua của măng đã thơm ngon rồi. Thêm vào đó còn thêm cả cái mùi thơm đặc trưng của lá é. Một chén bún được chan đầy nước dùng.. Vừa thổi vừa sì sụp cùng đám bạn là ngon hết nấc.

Các món lẩu Giáng sinh
Các món lẩu Giáng sinh

Món bánh kẹo trong thực đơn món ăn Giáng sinh Việt Nam

Bánh khúc cây

Lễ giáng sinh thường có các món bánh kẹo riêng. Thông thường, chúng ta sẽ có bánh khúc cât. Món ăn này được tuyên truyền rằn để chào mừng thần mặt trời quay trở lại. Phải chuẩn bị một khúc gỗ và đốt suốt 12 đêm. Đó cũng chính là lí do mà bánh khúc trở thành món bánh truyền thống.

Kẹo cây gậy

Kẹo cây gậy là một món kẹo truyền thống. Nó được dùng để trang trí bàn tiệc hay ăn giống như một dấu hiệu riêng của Noel. Kẹo có vị cay nhẹ của bạc hà, thơm hình dáng đặc biệt giống cây gậy của ông Gà Noel càng làm bọn trẻ thích.

Bánh gừng

Bánh gừng nghe thôi bạn đã đoán ra hương vi đăc trưng của nó là gì đúng không. Bánh gừng thêm mùi của gừng, đường, quả hạnh và trái cây làm bánh cùng. Tùy vào sở thích mà bạn có thể nặn ra các hình thù bất kì.

Món bánh kẹo Lễ Giáng sinh
Món bánh kẹo Lễ Giáng sinh

Kết luận

Các món ăn Giáng sinh Việt Nam sẽ có rất nhiều điểm khác so với nước ngoài. Đây là dịp mà bạn bè tụ tập, di chơi cùng người thương nên sẽ không quá khắt khe trong cách lựa chọn món ăn. Chỉ cần là món gì đó no, ấm bụng và bạn bè cùng tụ tập bên nhau.

Đừng quá áp lực về bàn tiệc với các món ăn Giáng sinh Việt Nam. Bạn chỉ cần làm món mọi người thích và chú trọng đến cảm xúc và tận hưởng cùng người thân của mình là đủ rồi. 

Dịch vụ
Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED