Bài phát biểu đám cưới hay cho nhà trai và nhà gái

Gợi ý bài phất biểu đám cưới hay

Top 7 bài phát biểu trong đám cưới hay và đơn giản nhất

Top 7 bài phát biểu trong đám cưới hay và đơn giản nhất

Trong không khí trang trọng và ấm áp của một lễ cưới, bài phát biểu đám cưới không chỉ là những lời nói được chuẩn bị kỹ lưỡng mà còn là cầu nối đầy ý nghĩa, kết nối trái tim của mỗi người tham dự.

Đây không chỉ là cơ hội để bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến hai bên gia đình, bạn bè và những người thân yêu, mà còn là lời chúc phúc chân thành nhất dành cho cặp đôi trong ngày trọng đại của họ. Tầm quan trọng của bài phát biểu trong lễ cưới không chỉ nằm ở nội dung mà còn ở tinh thần, sự chân thành và tình cảm mà người phát biểu muốn gửi gắm.

Mục đích của bài phát biểu không chỉ để ghi dấu ấn trong lòng mỗi người mà còn để khẳng định sự trân trọng, yêu thương và niềm tin vào một tương lai hạnh phúc, viên mãn của cô dâu và chú rể.

Hãy cùng Tiệc Cao Cấp, điểm qua qua một số bài phát biểu trong đám cưới hay và đơn giản ở dưới đây nhé.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại nhà trọn gói Tp.HCM

Bài phát biểu đám cưới dành cho nhà trai

Đàng trai thường sẽ có sự phát biểu của Trưởng Họ (hoặc người đại diên), Bố/Mẹ chú rể cũng có thể là Bạn bè. Dưới đây sẽ là một số mẫu bài phát biểu để các bạn có thể tham khảo chọn lựa nha.

Mẫu bài phát biểu đám cưới của đại diện đàng trai

Kính thưa quý vị đại biểu, quý bà con hai họ, và toàn thể quý khách!

Trước hết, thay mặt cho gia đình nhà trai, tôi - Trưởng họ [Đại diện nhà trai], xin được gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả quý vị đã dành thời gian quý báu để đến đây, chung vui cùng gia đình chúng tôi trong ngày vui trọng đại của [Tên chú rể] và [Tên cô dâu].

Hôm nay, không chỉ là ngày hai trái tim yêu thương quyết định gắn bó cùng nhau trên hành trình mới, mà còn là dịp để chúng ta - những người thân trong gia đình, bạn bè và người thân yêu, cùng nhau chia sẻ niềm hạnh phúc và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất tới cặp đôi.

[Tên chú rể] và [Tên cô dâu], hai bạn đã chọn lựa nhau làm bạn đồng hành trên con đường phía trước. Điều đó không chỉ là niềm tự hào mà còn là trách nhiệm lớn lao mà chúng ta - gia đình, bè bạn - sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng các bạn.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc cho [Tên chú rể] và [Tên cô dâu] một cuộc sống gia đình đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc và thịnh vượng. Mong rằng tình yêu của các bạn sẽ ngày càng thêm phần ngọt ngào và vững bền theo thời gian.

Xin trân trọng cảm ơn  !

Xem thêm: Trình tự nghi thức lễ đính hôn được diễn ra như thế nào ?

Bai phat bieu danh cho dai dien nha trai
Mẫu bài phát biểu đám cưới của đại diện đàng trai

Mẫu phát biểu trong đám cưới dành cho Bố Mẹ chú rể

Kính thưa quý vị đại biểu, quý bà con hai họ, và toàn thể quý khách!

Là bố/mẹ của chú rể, hôm nay, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào khi được đứng đây, chia sẻ niềm vui này cùng tất cả mọi người. Đầu tiên, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới quý vị đã dành thời gian quý báu để đến đây, chung vui cùng gia đình chúng tôi trong ngày trọng đại của [Tên chú rể] và [Tên cô dâu].

Nhìn thấy [Tên chú rể] và [Tên cô dâu] đứng bên nhau hôm nay, tôi không khỏi xúc động. Từ khi [Tên chú rể] còn nhỏ, tôi đã ước mong một ngày nào đó sẽ được thấy con trai mình tìm được hạnh phúc thực sự của đời mình. Và hôm nay, ước mơ đó đã trở thành hiện thực.

[Tên cô dâu] à, con đã trở thành một phần của gia đình chúng ta từ hôm nay. Bố/Mẹ muốn con biết rằng, con không chỉ là dâu của gia đình mà còn là con gái yêu quý của Bố/Mẹ. Gia đình mình sẽ luôn ở bên cạnh, ủng hộ và yêu thương con như con ruột của mình.

Cuối cùng, Bố/Mẹ chúc cho 2 con có một cuộc sống gia đình luôn tràn ngập hạnh phúc, yêu thương và sự thấu hiểu lẫn nhau. Mong rằng tình yêu của các con sẽ vượt qua mọi thử thách và cùng nhau xây dựng một tổ ấm đầy ắp tiếng cười.

Xin trân trọng cảm ơn và chúc cho buổi lễ cưới hôm nay thành công tốt đẹp !

Xem thêm: Các mẫu cổng cưới đẹp mới nhất hiện nay

Bai phat bieu danh cho bo me chu re
Mẫu phát biểu trong đám cưới dành cho Bố Mẹ chú rể

Mẫu phát biểu trong đám cưới dành cho bạn bè của chú rể

Kính thưa quý vị đại biểu, quý bà con hai họ, và toàn thể quý khách!

Tôi đây, một người bạn thân thiết của [Tên chú rể], hôm nay cảm thấy vô cùng vinh dự và hạnh phúc khi được đứng đây, chia sẻ niềm vui này cùng với hai bạn [Tên chú rể] và [Tên cô dâu].

Từ những ngày đầu tiên chúng tôi quen biết nhau, tôi đã biết [Tên chú rể] là một người bạn tốt, luôn quan tâm và chăm sóc cho mọi người xung quanh. Và hôm nay, khi thấy [Tên chú rể] đứng bên [Tên cô dâu], tôi biết rằng [Tên chú rể] đã tìm được người bạn đời lý tưởng của đời mình.

[Tên cô dâu], từ hôm nay, bạn đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của [Tên chú rể] và cũng là một người bạn quý giá của chúng mình. Mình rất vui mừng được chào đón bạn vào gia đình lớn của chúng tớ nhé.

Thay mặt cho tất cả bạn bè của [Tên chú rể], tôi xin chúc cho hai bạn một cuộc sống hôn nhân đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc. Mong rằng tình yêu của các bạn sẽ ngày càng thêm phần ngọt ngào và vững chắc qua từng ngày.

Hãy nhớ rằng, dù cuộc sống có thể có những thăng trầm, nhưng với tình yêu, sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè, các bạn sẽ luôn vượt qua mọi khó khăn.

Chúc mừng [Tên chú rể] và [Tên cô dâu]. Chúc cho tình bạn của chúng ta sẽ mãi mãi bền chặt như tình yêu của hai bạn.

Xin cảm ơn !

Bai phat bieu danh cho ban be chu re
Mẫu phát biểu trong đám cưới dành cho bạn bè của chú rể

Bài phát biểu đám cưới dành cho nhà gái

Tương tự nhà nhà trai, thì bên đàng gái cũng sẽ có đôi lời phát biểu ở trong đám cưới. Vậy nên, mình cũng muốn chia sẻ đến mọi người một số mẫu bài phát biểu đơn giản và ý nghĩa nhé.

Mẫu bài phát biểu dành cho đại diện nhà cô dâu

Kính thưa quý vị đại biểu, quý bà con hai họ, và toàn thể quý khách!

Tôi, là [mối quan hệ với cô dâu], đại diện cho gia đình nhà gái, hôm nay cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào khi được đứng đây, chia sẻ niềm vui này cùng với tất cả mọi người trong dịp trọng đại của [Tên cô dâu] và [Tên chú rể].

Trong suốt quãng thời gian qua, chúng tôi đã chứng kiến sự lớn lên, trưởng thành và bước vào đời của [Tên cô dâu]. Và hôm nay, chúng tôi cảm thấy vô cùng xúc động khi thấy [Tên cô dâu] đã tìm được bến đỗ hạnh phúc của đời mình bên [Tên chú rể].

[Tên chú rể], từ hôm nay, con không chỉ là chú rể của [Tên cô dâu] mà còn là một thành viên quý giá trong gia đình ta. Chúng ta tin tưởng và hy vọng rằng con sẽ luôn yêu thương, trân trọng và bảo vệ [Tên cô dâu] trên mọi nẻo đường của cuộc sống.

Thay mặt cho gia đình nhà gái, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả quý vị đã dành thời gian quý báu để đến đây, chung vui và chia sẻ niềm hạnh phúc này cùng chúng tôi.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc cho [Tên cô dâu] và [Tên chú rể] một cuộc sống hôn nhân đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc và ngọt ngào. Mong rằng tình yêu của các con sẽ mãi mãi vững bền và phát triển qua từng ngày.

Xin trân trọng cảm ơn !

Bai phat bieu danh cho dai dien nha gai
Mẫu bài phát biểu dành cho đại diện nhà cô dâu

Mẫu bài phát biểu trong lễ đính hôn và đám cưới của Bộ Mẹ cô dâu

Kính thưa quý vị đại biểu, quý bà con hai họ, và toàn thể quý khách!

Là bố mẹ của cô dâu, chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào khi được chứng kiến ngày trọng đại này của [Tên cô dâu] và [Tên chú rể]. Đây không chỉ là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của hai bạn mà còn là khoảnh khắc đáng nhớ đối với cả hai gia đình chúng tôi.

Trong suốt quá trình lớn lên và trưởng thành, [Tên cô dâu] luôn là niềm tự hào của chúng tôi. Và hôm nay, khi thấy con gái mình tìm được người bạn đời lý tưởng, lòng chúng tôi tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

[Tên chú rể], từ giây phút này, con không chỉ là chú rể của [Tên cô dâu] mà còn là con trai yêu quý của gia đình. Bố/mẹ tin tưởng và hy vọng rằng con sẽ luôn yêu thương, trân trọng và chăm sóc cho [Tên cô dâu] trên mọi hành trình của cuộc sống.

Thay mặt cho gia đình nhà gái, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả quý vị đã dành thời gian quý báu để đến đây, chia sẻ niềm hạnh phúc này cùng chúng tôi.

Cuối cùng, chúng tôi xin kính chúc cho [Tên cô dâu] và [Tên chú rể] một cuộc sống hôn nhân đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc và ngọt ngào. Mong rằng tình yêu của các con sẽ mãi mãi vững bền và phát triển qua từng ngày.

Xin trân trọng cảm ơn và chúc cho buổi lễ hôm nay thành công tốt đẹp.

Bai phat bieu cho bo me co dau
Mẫu bài phát biểu trong lễ đính hôn và đám cưới của Bộ Mẹ cô dâu

Hướng dẫn tự viết bài phát biểu đám cưới đơn giản nhất

Nếu những bài mẫu phát biểu ở trên không phù hợp cho bạn, vậy thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn đưới dây để có thể viết cho mình một bài phát biểu như bạn mong muốn nhé.

  • Xác định rõ ràng mục đích của bài phát biểu ? Dùng để chia sẻ niềm vui, bày tỏ lsự biết ơn, chúc phúc…
  • Hiểu rõ đối tượng nghe bài phát biểu là ai để có thể sử dụng câu từ cho phù hợp
  • Xây dựng dàn ý ngắn gọn, đơn gian và dễ hiểu.
  • Có thể kết hợp thêm các câu chuyện hoặc ví dụ cụ thể để đưa vào bài phát biểu cho thêm sinh động.
  • Sử dụng câu từ dễ hiểu, không dùng những từ ngữ có tính chuyên môn hóa.

Ngoài ra, khi bạn phát biểu cũng nên để ý đến sắc thái khuôn mặt, ngôn ngữ hình thể, có sự tương tác và cảm xúc trong lời nói nhé. Hãy cố gắng luyện tập thật nhiều để bài phát biểu đám cưới của bạn thật ý nghĩa nhất dành cho cô dâu và chú rể nha.

Goi y cach viet loi phat bieu dam cuoi
Hướng dẫn tự viết bài phát biểu đám cưới đơn giản nhất

Lời kết

Bài phát biểu trong lễ cưới không chỉ là những lời nói được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chia sẻ niềm vui và hạnh phúc, mà còn là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm và chúc phúc đến cặp đôi và gia đình họ.

Tiệc Cao Cấp Trọng Ân khuyến khích mỗi người khi viết bài phát biểu nên phát huy sự sáng tạo và cá nhân hóa của mình, sao cho mỗi bài phát biểu không chỉ mang đậm dấu ấn cá nhân mà còn phản ánh mối quan hệ và tình cảm đặc biệt giữa người phát biểu với cô dâu và chú rể.

Hãy nhớ rằng, dù bài phát biểu có dài hay ngắn, đơn giản hay phức tạp, điều quan trọng nhất vẫ là tình cảm và ý nghĩa mà bạn muốn gửi đến cô dâu và chú để đó nha.

Tổng hợp các bài phát biểu đám cưới hay

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED