- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
2 cách làm sườn nấu đậu từ thịt heo và bò
2 cách làm sườn nấu đậu từ thịt heo và bò
Trong những ngày se lạnh của mùa đông, một món ăn đậm đà, thơm ngon, và ấm lòng luôn khiến ta thèm thuồng. Hôm nay, hãy cùng tôi khám phá một món ăn truyền thống đậm chất Việt Nam - sườn nấu đậu. Không chỉ là một món ăn ngon miệng, mà còn mang theo sự ấm cúng và gợi nhớ về gia đình.
Khi cả gia đình quây quần bên nhau, hương thơm từ nồi sườn nấu đậu nồng nàn tràn ngập không gian, đánh thức những kỷ niệm ngọt ngào từ thời thơ ấu. Đậu và sườn hòa quyện thành một hòn hợp hài hòa, mỗi miếng thịt mềm mại, tan chảy trong miệng, cùng vị ngọt mát của đậu tạo nên một cảm giác tuyệt vời.
Hãy cùng Tiệc Cao Cấp khám phá công thức độc đáo này và đắm chìm trong một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị nhé.
Xem thêm: Các món ngon từ sườn heo được chế biến đơn giản
Hướng dẫn cách làm món sườn heo nấu đậu trắng
Món "sườn heo nấu đậu trắng" là một sự kết hợp hoàn hảo giữa sự thịnh soạn của sườn heo và vị ngon của đậu trắng thơm béo. Hãy cùng tôi điểm qua công thức chi tiết để thưởng thức món ăn này ngay tại nhà.
Nguyên liệu để làm món sườn heo nấu đậu
- 800g sườn heo non
- 250g đậu trắng đã ngâm nở qua đêm
- 2 củ hành tím, băm nhuyễn
- 4 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 củ cà rốt, thái hình nón
- 2 củ khoai tây, thái hình nón
- 1 bông cải xanh, cắt nhỏ
- 800ml nước dừa tươi
- 2-3 quả ớt hiểm, băm nhuyễn (tuỳ khẩu vị)
- 3 thìa sữa dừa (tuỳ chọn)
- 2 thìa đường
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa bột ngọt
- Muối và tiêu theo khẩu vị
- Dầu ăn
Xem thêm: Top 12 món ngon từ sườn non có giá trị dinh dưỡng cao
Cách làm món sườn nấu đậu bằng thịt heo
Bước 1: Ướp gia vị Trước tiên, ướp sườn heo với 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, hành tím và tỏi băm nhuyễn. Trộn đều để gia vị thấm vào sườn trong khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Nấu sườn với đậu trắng
- Đun nóng một chút dầu ăn trong nồi lớn, sau đó cho sườn heo đã ướp vào và chiên cho đến khi thịt có màu vàng đẹp. Sau đó, thêm hành tím và tỏi băm nhuyễn vào nồi và xào cho đến khi thơm.
- Tiếp theo, thêm cà rốt, khoai tây và bông cải xanh vào nồi khác, xào trong khoảng 10 phút để các loại rau củ mềm hơn.
- Kế tiếp, bạn dùng một cái nồi lớn cho sườn đã chiên cùng với đổ nước dừa tươi và nước lọc vào đun sôi. Tiếp theo, thêm đậu trắng đã ngâm nở vào nồi. Đun trong khoảng 30-40 phút hoặc cho đến khi sườn và đậu trắng mềm.
- Khi gần chín thì thêm ớt hiểm băm nhuyễn, nêm thêm muối, hạt nêm và tiêu theo khẩu vị. Đun đến khi sườn chín và vị đã vừa ăn.
Bước 4: Trang trí và thưởng thức: Sau khi tắt bếp, múc sườn ra tôi rồi trang trí món ăn bằng hành tím cắt nhỏ và rau mùi tươi. Món "sườn heo nấu đậu trắng" đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức.
Hãy cùng nhau thưởng thức món ăn ấm áp này, khi thịt sườn thơm ngon, đậu trắng mềm, kết hợp cùng gia vị. Đây sẽ là một bữa ăn đầy cảm xúc và đáng nhớ cho gia đình bạn đấy nhé.
Xem thêm: Cách làm sườn nướng mật ong hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm món sườn bò nấu đậu trắng
Nếu bạn nào không muốn sử dụng sườn heo thì có thể dùng sườn bò để thay thế nhé. Về cách làm thì cũng gần giống với món sườn heo ở trên. Bạn, có thể tham khảo thêm cách làm ở dưới đây:
Nguyên liệu làm món sườn bò nấu đậu
- 800g sườn bò, cắt thành miếng vừa
- 250g đậu trắng đã ngâm nở qua đêm
- 2 củ hành tím, băm nhuyễn
- 4 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 củ cà rốt, thái hình nón
- 2 củ khoai tây, thái hình nón
- 1 bông cải xanh, cắt nhỏ
- 800ml nước dừa tươi
- 2-3 quả ớt hiểm, băm nhuyễn (tuỳ khẩu vị)
- 3 thìa sữa dừa (tuỳ chọn)
- 2 thìa đường
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa bột ngọt
- Muối và tiêu theo khẩu vị
- Dầu ăn
Xem thêm: Công thức chế biến canh sườn non nấu dưa chua
Các bước làm món sườn bò nấu đậu
Bước 1: Xào gia vị
- Trước tiên, đun nóng một chút dầu ăn trong nồi lớn, sau đó cho hành tím và tỏi băm vào xào cho đến khi thơm vàng.
- Tiếp theo, thêm sườn bò đã ướp gia vị vào nồi và xào trong vài phút cho đến khi sườn có màu nâu đẹp. Sau đó đổ nước dừa và nước lọc vào nồi để hầm. Trong lúc hầm thì bạn chuyển qua bước tiếp.
Bước 2: Chế biến các nguyên liệu khác
- Sử dụng một nồi khác bạn cho cà rốt, khoai tây và bông cải xanh vào xào với gia vị khoảng 5 đến 10 phút, tắt bếp để riêng.
- Đậu trắng sau khi ngâm thì bạn rửa sạch rồi vớt ra đợi đến khi nồi thịt bò hầm sôi thì cho vào nấu cùng.
- Khi bạn thấy đậu và thịt bò gần mềm thì cho các loại củ vào nấu cùng. Đến khi tất cả mềm nước cũng dần sệt thì nên nếm lại gia vị lần cuối trước khi tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức
- Cho món ăn vào tô hoặc đĩa, trang trí món ăn bằng hành tím cắt nhỏ và rau mùi tươi.
- Món "sườn bò nấu đậu trắng" đã hoàn thành. Hãy thưởng thức món ăn ấm áp này, khi sườn bò thơm ngon, đậu trắng mềm mịn và gia vị hòa quyện tạo nên một món ăn thật hấp dẫn.
Xem thêm: Cách làm sườn rim thơm tiêu chua ngọt ngon tại nhà
Lời kết
Cuối cùng, món "sườn nấu đậu" là một sự kết hợp tuyệt vời giữa sự thơm ngon của sườn và đậu trắng mềm mịn, được nấu chín trong nước dừa thơm lừng. Món ăn này không chỉ đơn giản là một bữa ăn ngon mà còn là một bức tranh tươi sáng của văn hóa ẩm thực và tình yêu gia đình.
Hương vị đậm đà và gia vị thấm sâu vào từng mẩu thịt sườn, kết hợp với hương thơm ngọt của đậu trắng đã chín mềm, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Món "sườn nấu đậu" không chỉ làm thỏa mãn vị giác mà còn mang đến cảm xúc và kỷ niệm trong từng thìa ăn.
Hãy cùng nhau chia sẻ món ăn này với gia đình và bạn bè, tạo nên những kỷ niệm ấm áp và hạnh phúc. Món "sườn nấu đậu" chắc chắn sẽ trở thành một món ăn đặc biệt trong bữa cơm gia đình và là điểm nhấn của mỗi dịp sum họp.
Với công thức đơn giản nhưng đậm đà hương vị, món "sườn nấu đậu" sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức và khám phá trong thế giới ẩm thực của bạn. Hãy dành thời gian để nấu nướng và tận hưởng hương vị tuyệt vời này cùng gia đình nha.