Học cách làm bánh gối ngon không kém ngoài hàng ăn

Hướng dẫn làm bánh gối ngon tại nhà

Cách làm bánh gối ngon tại nhà

Bánh gối hay còn gọi là bánh xếp là một loại bánh xuất xứ từ bánh há cảo chiên của Trung Quốc, với công thức dễ làm và hương vị đậm đà, vỏ bánh giòn giòn, hòa quyện với mộc nhĩ, thịt bằm và trứng rất thích hợp cho bữa ăn nhẹ cho cả nhà cùng thưởng thức.

Cách làm bánh gối ngon tại nhà

enlightenedenlightened Bánh gối hay còn gọi là bánh xếp là một loại bánh xuất xứ từ bánh há cảo chiên của Trung Quốc, với công thức dễ làm và hương vị đậm đà, vỏ bánh giòn giòn, hòa quyện với mộc nhĩ, thịt bằm và trứng rất thích hợp cho bữa ăn nhẹ cho cả nhà cùng thưởng thức. Hãy vào bếp cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn trổ tài nấu món ngon này đãi gia đình bạn thôi nào. 

Nguyên liệu:

+ 500gm bột mì đa dụng 

+ 1,5gm men nở

+ 2 quả trứng gà 

+ 220ml sữa tươi

+ 100gm mộc nhĩ

+ 100gm miến dong

+ 1 củ xu hào

+ 200gm thịt lợn 

+ 1 củ hành tây 

+ 300gm trứng cút

+ Hành củ

+ Gia vị: bột nêm, muối, mắm, đường, tiêu

Cách làm món bánh gối ngon tại nhà: 

– Cho 220ml sữa tươi, men nở, 2 quả trứng gà, 1/2 muỗng muối, bơ đun chảy vào thau trộn đều, sau đó cho bột mì vào, nhồi đến khi bột dẻo rồi đậy kín cho bột mì nghỉ ngơi 30 phút.

– Mộc nhĩ ngâm với nước khoảng 15 phút, rồi rửa sạch thái sợi nhỏ.

– Miến ngâm nở, cắt nhỏ.

– Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.

– Xu hào bào sợi nhỏ.

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt làm đôi.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, đổ thịt xay vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm đảo đều, sau đó cho hành tây vào xào cùng, xào đến khi thịt chín thì tắt bếp.

– Trộn đều thịt mới xào với các nguyên liệu còn lại: mộc nhĩ, miến, xu hào, thêm 1 muỗng tiêu xay và 1/2 muỗng hạt nêm.

– Bột sau khi để 30 phút mang ra tạo hình, dùng cây cán bột thật mỏng, rắc bột áo và bột khô để chống dình, cán bột mỏng sau đó lấy một cái chén ăn cơm ấn xuống làm khuôn hình tròn, cứ làm như vậy đến khi hết bột.

– Sau khi làm vỏ bánh xong, thì xếp vỏ bánh ra quét 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh, cho phần nhân vào giữa rồi đặt miếng trứng cút vào, từ từ gấp mép bánh lại tạo hình gấp thành nếp.

– Bắc chảo lên bếp chiên bánh ngập dầu, bánh chín vàng đều hai mặt vớt bánh ra để ráo dầu.

– Bánh ăn kèm với rau sống và dưa góp, chấm với nước mắm ngọt.

heart Với công thức làm món bánh gối đơn giản này. Dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!

mail Xem thêm nhiều món ngon hơn tại: Món ngon mỗi ngày

mail Tham khảo: Dịch vụ tổ chức tiệc Tân Gia tại TP.HCM 

 

 

Bánh gối cách làm ngon tại nhà

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED