Cách làm sữa chua xoài thơm dẻo tại nhà

Cách làm sữa chua xoài đơn giản ngay tại nhà. Lớp sữa chua vừa mịn, béo và ngập thơm vị xoài. Bạn có từng làm nhưng bị dăm đá hay sữa chua không đạt chất lượng mong muốn? Nếu vậy thì hãy khảo ngay cách làm món sữa chua xoài đơn giản nhưng hấp dẫn ngay đây. Mùa hè oi bức, sữa chua xoài sẽ là một cách giúp chúng ta không chỉ giải nhiệt cơ thể mà còn cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết nữa. Thử nhé.

Cách làm sữa chua xoài thơm dẻo tại nhà

Mấy ngày hè nhiệt độ cứ trên 40C, mồ hôi thì nhễ nhại đầy người, cơ thể khó chịu. Mấy ngày ấy ăn gì cũng không thấy ngon. Cả nhà ơi, gia đình các bạn có đang như vậy không?

Thường thì những lúc này, cơ thể mất khá nhiều nước. Chúng ta lại trở nên lười ăn. Vậy đây chính là lúc mà cả nhà cần bổ sung thật nhiều các loại vitamin, chất khoáng. Đặc biệt là từ trái cây.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cả nhà cách làm sữa chua xoài. Đây là một cách làm mới lạ với sự kết hợp giữa cái béo của sữa chua và vị chua chua ngọt ngọt của xoài. Một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn là thứ giải nhiệt ngày hè cho gia đình.

Cách làm sữa chua xoài tại nhà đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn đây nhé.

Cách làm sữa chua xoài đóng túi

Cách làm sữa chua xoài ngon không hề phức tạp. Chúng ta có thể dùng túi hay nếu được bạn cũng có thể dùng hũ nhé. Tùy theo sở thích của mình nữa. Ngoài xoài ra, bạn cũng có thể áp dụng tương tự để làm với nhiều vị trái cây khác nữa. Thử đi rồi sẽ bất ngờ đấy.

Nguyên liệu làm sữa chua xoài

  • 1 quả xoài chín (400 gam)
  • ½ lon sữa đặc
  • 2 hũ sữa chua không đường
  • 220ml sữa tươi không đường
  • Đường cát
  • Túi nhựa, dây buộc

Cách làm sữa chua xoài dẻo

Cách làm và ủ sữa chua

Cho sữa đặc vào nồi, đổ thêm 400ml nước nóng ở 70C và khuấy nhẹ cho hỗn hợp sữa tan hết. Cả nhà lưu ý là khuấy nhẹ tay và khuấy 1 chiều thôi nhé.

Sau khi hỗn hợp nguội hơn, cho phần sữa tươi vào và khuấy tiếp.

Sau đó, hỗn hợp sữa lúc này chỉ còn hơi ấm thôi. Cho phần sữa chua vào rồi lại khuấy nhẹ.

Khuấy và đợi hỗn hợp trong vòng 5 phút. Thì dùng màng bọc thực phẩm hay nắp để đậy bát đựng sữa lại.

Cả nhà có thể dùng nồi cơm điện hay thùng xốp để ủ nha. Sau khi cho bát sữa chua vào, cả nhà cho thêm khoảng ½ lượng nước nóng so với bát sữa vào nồi cơm điện.

Đậy nắp và ủ từ 8 -12-14 tiếng. Tùy vào sở thích ăn chua nhiều hay ít của cả nhà.

Chế biến xoài:

Xoài gọt vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm 50ml nước, 1 muỗng đường rồi xay thật nhuyễn.

Lượt xoài qua rây để loại bỏ đi phần xơ. Cho phần xoài vừa làm vào các túi nilon nhỏ với một lượng ít vừa đủ thôi.

Lần lượt làm đến khi hết xoài và mang để tủ lạnh khoảng tầm 30 phút.

Hoàn thiện

Lấy phần sữa chua sau khi ủ ra. Lúc này, ta sẽ thấy hỗn hợp sữa chua rất mịn và dẻo.

Cho sữa chua ra một cái ca có miệng, đổ lần lượt một lượng vừa phải vào các túi xoài ban đầu. Dùng dây buộc lại và làm như vậy cho đến hết.

Bạn mang đi bảo quản ngăn đá tủ lạnh tầm 5- 6 tiếng là có thể dùng được rồi.

Cach lam sua chua xoai tui
Cach lam sua chua xoai tui

Ngoài cách làm sữa chua xoài dẻo thơm như thế này, chúng ta cũng có thể làm kem xoài sữa chua thơm ngon nữa. Cách làm kem xoài sữa chua cũng rất đơn giản.

>>>Tham khảo thêm cách làm kem xoài sinh tố xoài thơm ngon đơn giản tại nhà

>>>Tham khảo ngay cách làm pudding xoài cho bé ăn dặm và gia đình hấp dẫn

Những lưu ý khi ủ sữa chua

Có rất nhiều cách làm sữa chua xoài thơm ngon. Cách làm sữa chua xoài túi, sinh tố xoài sữa chua, xoài dầm sữa chua, thạch xoài sữa chua hay cả kem sữa chua xoài. Mỗi ngày, ta đổi một món mới, ăn vừa ngon lại không lo bị ngán.

Tuy nhiên, để làm được món sữa chua ngon, cả nhà cũng cần phải lưu ý những điều sau nhé

  • Nên lựa chọn sữa tươi và sữa chua loại không đường bởi lượng men trong những loại này thường cao.
  • Có thể dùng nồi cơm điện hay thùng xốp để ủ sữa chua. Tuy nhiên, trong quá trình ủ chúng ta không được mở nắp hay dịch chuyển nồi.
  • Nên đổ nước nóng hay nước ở trên 70C để vào nồi ủ. Cách này giúp cho sữa chua đặt và mềm mịn hơn.
  • Khi khuấy sữa đặc nhớ là nên khuấy 1 chiều, không cho sữa chua vào khi hỗn hợp còn nóng.
  • Sữa chua sau khi mua về không nên bỏ tủ lạnh mà để bên ngoài 2 giờ trước khi làm
Nhung luu y khi lam sua chua xoai
Nhung luu y khi lam sua chua xoai

Ngoài ra, xoài chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Tham khảo về giá trị dinh dưỡng của xoài ngay để bổ sung những kiến thức cần thiết cho bản thân nhé.

>>> Ăn xoài có tác dụng gì? Những điều ít ai biết

Kết luận

Đơn giản vậy thôi, chúng ta đã bỏ túi ngay cách làm sữa chua xoài ngon hấp dẫn. Ở việc làm sữa chua xoài, bạn chỉ cần sáng tạo một chút và dựa theo sở thích của bản thân hay gia đình để tạo ra món ngon giải nhiệt ngày hè.

Tuy nhiên, ở công đoạn ủ sữa chua sẽ hơi lâu và phức tạp một tí. Cả nhà nhớ lưu ý để món ăn mình được ngon hơn nhé.

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED