- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Cách nấu canh khoai sọ nấu xương ngon, dẻo thơm và bổ dưỡng
Canh khoai sọ nấu xương ngoài các tác dụng giàu protein, tốt cho xương khớp, còn có tác dụng bổ nhuận tràng và dễ tiêu hóa. Đặc biệt vào những ngày nóng, món canh này dùng để giải nhiệt cực tốt. Lượng chất xơ, các chất vitamin, chất khoáng và cả tinh bột có trong khoai sọ rất tốt cho cơ thể. Cách nấu canh khoai sọ đơn giản, lại ngon và hấp dẫn. Tham khảo công thức dưới đây nhé.
Cách nấu canh khoai sọ nấu xương ngon, dẻo thơm và bổ dưỡng
Khoai sọ là một loại củ phổ biến và được dùng nhiều trong chế biến các món ăn. Canh khoai sọ nấu xương có tác dụng bổ nhuận tràng, giải nhiệt, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng khác. Khoai cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ cao cùng với các vitamin, chất khoáng và tinh bột.
Ngày hè nếu cả nhà cần món canh giải nhiệt. Thử ngay canh khoai sọ nấu xương nhé. Cách làm cực kì đơn giản. Dù là người mới tập nấu đều có thể làm được.
Cách làm canh khoai sọ nấu xương đơn giản
Canh khoai sọ nấu xương ngon nhất là nước canh phải có vị ngọt của thịt hòa cùng cái vị riêng của xương heo hầm cùng. Ngoài ra, khoai sau khi nấu phải bở tơi, dẻo và chín. Nói thế thôi, cách làm canh khoai sọ nấu xương đơn giản lắm. Tham khảo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm canh khoai sọ nấu xương
- 500 gam xương heo
- 500 gam khoai sọ
- Ớt, hành khô, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn.
Cách chế biến canh khoai sọ nấu xương
Sơ chế nguyên liệu
Xương heo sau khi mua về, rửa sạch với muối và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Khoai sọ gọt vỏ, rửa thật sạch với nước. Cắt thành từng miếng dày 2-3cm.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Ớt, hành khô băm nhuyễn.
Cách hầm canh khoai sọ nấu xương
Xương lợn sau khi rửa sạch, ướp với ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường,một xíu muối, 1 muỗng nước mắm và trộn đều.
Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi và khử thơm hành ớt. Sau đó cho phần thịt xương đã ướp vào xào cùng. Xào đến khi thịt săn lại rồi cho 2.5 lít nước lọc vào.
Vặn lửa to cho đến khi nước hầm sôi. Sau đó, vặn lửa nhỏ ở mức vừa, hầm thêm 15 phút. Trong lúc hầm, hãy dùng muỗng vớt hết lớp bọt bên trên đi.
Tiếp tục cho khoai sọ vào hầm cùng đến khi khoai sọ chín. Nêm lại lần nữa theo khẩu vị của cả nhà.
Hành lá cho thêm bên trên và tắt bếp.
Thành phẩm: Một bát canh khoai sọ nấu xương cực kỳ hấp dẫn cho bữa ăn hôm nay. Canh khoai sọ có vị ngọt từ thịt và xương. Món ăn này không hề có nhiều dầu mỡ, vị tinh tế, nhẹ nhàng, thích hợp cho món ăn giải nhiệt ngày hè.
Cách làm canh khoai sọ nấu xương với rau muống
Tiếp theo, ngoài các nguyên liệu truyền thống, chúng ta còn có thêm rau muống đi cùng. Với mon canh khoai sọ nấu xương với rau muống, ngoài vị ngọt của nước canh, cái bùi của khoai sọ. Thêm vào đó là cả cái giòn giòn của rau muống nấu cùng.
Nguyên liệu làm canh khoai sọ nấu xương
- 500 gam xương heo
- 500 gam khoai sọ
- 1 bó rau muống
- Ớt, hành khô, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn.
Cách chế biến canh khoai sọ nấu xương
Sơ chế nguyên liệu
Xương heo sau khi mua về, rửa sạch với muối và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Khoai sọ gọt vỏ, rửa thật sạch với nước. Cắt thành từng miếng dày 2-3cm.
Rau muống nhặt bỏ phần lá và phần thân già, giữ lại phần thân non. Rửa thật sạch và để ráo nước.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Ớt, hành khô băm nhuyễn.
Cách hầm canh khoai sọ nấu xương nấu rau muống
Xương lợn sau khi rửa sạch, ướp với ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường,một xíu muối, 1 muỗng nước mắm và trộn đều.
Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi và khử thơm hành ớt. Sau đó cho phần thịt xương đã ướp vào xào cùng. Xào đến khi thịt săn lại rồi cho 2.5 lít nước lọc vào.
Vặn lửa to cho đến khi nước hầm sôi. Sau đó, vặn lửa nhỏ ở mức vừa, hầm thêm 15 phút. Trong lúc hầm, hãy dùng muỗng vớt hết lớp bọt bên trên đi.
Tiếp tục cho khoai sọ vào hầm cùng đến khi khoai sọ chín.Cho rau muống vào đợi nước sôi thêm lần nữa.
Nêm lại lần nữa theo khẩu vị của cả nhà. Hành lá cho thêm bên trên và tắt bếp.
Thành phẩm: Canh khoai sọ nấu xương với rau muống thật sự rất đơn giản. Dù là chị em lần đầu vào bếp cũng có thể dễ dàng nấu được món canh ngon này cho gia đình mình. Canh vừa ngọt thịt, vừa có khoai sọ vị bùi bùi và cả rau muống nữa. Ăn vào sẽ cuống miệng lắm đó.
Những điều lưu ý khi chọn khoai sọ nấu canh
Canh khoai sọ nấu xương vị cực kỳ ngon và hấp dẫn như thế. Không những thế, món ăn này cũng rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Nhưng để nấu được một bát canh khoai ngon, chúng ta phải chọn được nguyên liệu tươi. Và còn có cả cách chế biến nữa, khoai sọ hơi phức tạp một ít.
Cách chọn khoai sọ tươi ngon
Để lựa chọn được nguyên liệu khoai sọ ngon, củ khi nấu có độ ngọt, tơi cơm và bùi đúng chuẩn. Cả nhà lưu ý những điều sau nhé
- Nên chọn củ khoai có kích thước hơn quả trứng vịt một chút, trên vỏ sần sùi, có nhiều râu.
- Những củ khoai vừa hái sẽ ngon hơn, còn nguyên lớp đất dính nhiều trên vỏ.
- Nên chọn khoai sọ theo chùm lớn, tránh chọn những bụi chỉ có 1 quả.
- Tránh chọn những củ lâu, thối hoặc có chất nhờn tay. Không chọn củ to, dài.
Cách gọt khoai sọ không bị ngứa
Mủ khoai sọ thường nhớt và khi gọt xong thì không ngứa ngay. Đợi mũ khổ và tay ráo nước thì sẽ bắt đầu bị ngứa và rất khó chịu. Các mẹo gọt khoai sọ đây nhé
- Cách 1: Giữ nguyên phần đất trên vỏ khoai sọ, đừng cạo sạch. Đợi tay thật ráo nước hãy gọt hoặc có thể dùng bao tay nấu ăn.
- Cách 2: Rửa sơ sạch phần khoai sọ đất bên ngoài. Cho khoai sọ vào, thêm ít muối. Nấu một lát đến khi vỏ khoai hơi bong ra thì mang đi xả nước cho nguội và lột vỏ.
- Cách 3: Dùng giấy bạc bọc khoai sọ lại và cho vào lò nướng hoặc cho vào bát đặt trong lò vi sóng. Sau tầm 5 phút thì lấy ra, xả nước lạnh và lột vỏ.
Giá trị dinh dưỡng của khoai sọ
Khoai sọ có giá trị dinh dưỡng cao. Loại củ nào chứa nhiều chất xơ, chất tinh bột có lợi cho sức khỏe con người. Cùng với đó là các vitamin, chất khoáng, magie, canxi,… rất tốt cho hoạt động của chúng ta. Những tác dụng tuyệt vời của khoai sọ
- Cải thiện hệ tiêu hóa khỏi các bệnh nền liên quan
- Cân bằng được lượng đường huyết, tránh các bệnh về tim
- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tránh nguy cơ mắc ung thư
- Tăng cường lưu thông máu cho cơ thể
- Tốt cho quá trình giảm cân và làm da đẹp hơn
Kết luận
Canh khoai sọ nấu xương, món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Dù là trẻ nhỏ hay cả người già đều rất thích hợp. Vị của canh ngọt tự nhiên, kèm theo cả cái bùi của khoai sọ thì cực kì thích miệng.
Canh khoai sọ hầm xương không có nhiều dầu mỡ, vị tinh tế nhẹ nhàng. Món canh này hợp với khẩu vị thanh đạm của nhiều người. Nó có rất nhiều tác dụng tốt giúp cải thiện sức khỏe và vẻ đẹp bên ngoài của mỗi người. Cách làm đơn giản như vậy thì dù là người mới tập cũng có thể nấu ra món canh khoai sọ nấu xương ngon đấy.
>>>Tham khảo thêm: Các món canh xương thơm ngon bổ dưỡng