- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Cách nấu món canh nghêu mồng tơi - tieccaocap
Trời hè nóng bức khiến cho những bữa cơm khô với các món chiên xào hay kho mặn trở nên kém hấp dẫn hẳn đi đúng không cả nhà. Khi đó, lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình chính là bát canh ngọt lựng thanh mát. Và đó có thể là canh nghêu mồng tơi, tham khảo ngay công thức nấu canh ngon siêu đơn giản ở đây.
Cách nấu món canh nghêu mồng tơi - tieccaocap
Trời hè nóng bức khiến cho những bữa cơm khô với các món chiên xào hay kho mặn trở nên kém hấp dẫn hẳn đi đúng không cả nhà. Khi đó, lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình chính là bát canh ngọt lựng thanh mát, có thể tham khảo các món như:
- Canh hẹ nấm thịt
- Canh mướp nấm rơm
- Canh cải xanh cá thác lác
Hôm nay, chúng ta đổi vị cho tô canh một xíu, cũng ngọt và mát nhưng là vị ngọt rất đặc biệt mà chỉ nghêu mới có, đó là món canh nghêu mồng tơi, đơn giản và rất dễ làm
Nguyên liệu nấu món canh nghêu mồng tơi:
- Nghêu: 1kg
- 2 bó rau mồng tơi
- Hành khô: 1 củ
- Gừng tươi : 1 củ
Cách nấu món canh nghêu mồng tơi:
Nghêu đem rửa sạch ngâm với nước gạo chừng 1 tiếng để nghêu nhả hết chất bẩn trong miệng ra. Sau đó luộc nghêu với một nhánh gừng đập dập. Khi nghêu há hết miệng ra thì tắt bếp.
Lọc lấy nước luộc nghêu ra tô và dùng nước này để nấu canh. Lấy thịt nghêu ra khỏi vỏ sau đó rửa sạch lại một lần nữa.
Mồng tơi làm sạch rồi rửa với nước muối, vớt ra để ráo, cắt khúc vừa ăn
Hành khô bóc vỏ, đập dập thái nhỏ.
Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi phi thơm hành khô, sau đó đổ thịt nghêu và chút nước mắm vào xào cho thơm. Cho nước luộc nghêu đã lọc vào đun sôi. Nước sôi cho rau mồng tơi vào và đảo đều nêm nếm gia vị vừa ăn đun sôi thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.
Đơn giản như thế nhưng chúng ta đã có ngay canh nghêu mồng tơi hấp dẫn rồi. Vị ngọt tươi thanh mát của mồng tơi kết hợp cùng nghêu giàu dinh dưỡng sẽ mang đến một món ăn cực kì thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm các món ngon từ sò điệp, cũng bổ dưỡng và ngon không kém nhé.
Cách lựa chọn nghêu ngon và sơ chế nghêu hết cát
Nghêu, nguyên liệu chiếm 50% độ ngon của món ăn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn nghêu không ngon sẽ dễ khiến món canh nghêu mồng tơi của bạn bị tanh, hôi và khó ăn. Cùng với đó là cách sơ chế cùng quan trọng không kém. Cát trong nghêu nếu lỡ ăn vào không hề tốt cho hệ tiêu hóa.Tham khảo ngay những tips hay về sơ chế nghêu sau đây
Cách lựa chọn nghêu tươi ngon
Nghêu không phải là nguyên liệu xa lạ hay quá đắt. Giá thành của nghêu trên thị trường ở mức bình dân và hầu như ai cũng có thể mua được. Bạn dễ dàng kiếm được một sạp hàng bán nghêu tại chợ hay siêu thị. Thế nhưng làm sao để lựa chọn nghêu tươi ngon đây
- Chọn những con nghêu có vỏ cứng, ngậm chặt miệng và chắt tay.
- Chọn mua những con nghêu to bởi nghêu nhỏ thì phần thịt thường rất ít. Ăn sẽ khó mà cảm nhận được vị của thịt nghêu.
- Nếu bạn chọn mua những con nghêu lớn há miệng, hãy thử đặt tay vào nó. Nếu nó ngậm lại thì chắc chắn đó sẽ là nghêu còn sống.
- Không nên chọn mua nghêu đã chết, bảo quản lâu và có mùi hôi thối.
Cách sơ chế nghêu sạch hết cát
Có nhiều cách khác nhau để sơ chế và làm sạch cát trong nghêu. Tuy nhiên, nếu bạn cứ nghĩ chỉ cần mua nghêu về rửa sơ với nước rồi bắt lên nấu thì đó chính là một sai lầm lớn nhé. Tham khảo các cách sơ chế nghêu ngay đây
Bạn có thể ngâm nghêu trong nước đá lạnh 10 phút. Việc thêm đá lạnh vào trong nước ngâm nghêu sẽ khiến nghêu hả miệng và nhả cát ra ngoài. Điều này làm nghêu sạch để chế biến món ăn.
Ngâm nghêu trong chậu nước muối, thêm ít ớt trái cắt nhỏ và ngâm nghêu trong vòng 3 tiếng.
Dùng thau kim loại hay bất kì dụng cụ kim loại nào cho vào thau ngâm nghêu. Cách này sẽ giúp cho nghêu nhả cát ra nhanh hơn.
Kết luận
Thịt nghêu dai mềm dậy mùi hành phi, hòa trong vị ngọt của mồng tơi và vị thanh mát của nước dùng đảm bảo sẽ rất lạ miệng. Chỉ cần vài phút vào bếp với công thức đơn giản, món canh nghêu mồng tơi sẽ giúp giải nhiệt và cân bằng các hương vị trong bữa ăn của bạn!
Nếu bạn là tín đồ của nghêu thì có thể tham khảo thêm món canh nghêu rau cần cũng thơm ngon không kém. Thỉnh thoảng nên đổi sang những món canh lạ miệng như thế này để tăng thêm hương vị cho bữa ăn nhé!
Xem thêm: Món ngon mỗi ngày