- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Hướng dẫn làm cua rang me tại nhà
Cua rang me là một trong những món ăn ngon của nền ẩm thực Việt. Cua rang me là món ăn với đầy đủ 4 hương vị chua, cay, măn, ngọt. Phù hợp cho những bữa tiệc hoặc bữa ăn gia đình vào cuối tuần hay dịp lễ. Để biết rõ hơn về món ngon này, mời bạn cùng Tieccaocap.vn tham khảo cách làm nhé!
Hướng dẫn làm cua rang me tại nhà
Cua là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại vitamin, calo, liqid,.. và đặc biệt là canxi. Đó cũng là lẽ đương nhiên khi các bà nội trợ vẫn luôn ưu tiên chọn cua là bữa ăn chính của trẻ con hay các tín đồ ăn uống lại mê thịt cua đến như vậy.
Nhưng làm mãi một món rồi cũng chán. Có xào, có hấp, có lẩu rồi thì hôm nay đổi món nhé cả nhà. Cua rang me, sự kết hợp hoàn hảo của vị chua ngọt của me với đường, vị tươi ngọt của thịt cua được hòa quyện lại.
Cua rang me có dễ như lời đồn, thử rồi mới biết đó.
Xem thêm: Các cách làm món cua rang đơn giản nhất
Bước 1: Nguyên liệu làm cua biển rang me
- 1kg cua thịt
- 100g me chín, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi.
- 100g hột điều đỏ, dầu ăn, ngò, cà, ớt, chanh.
Xem thêm: Cách nấu bánh canh cua ngon đơn giản tại nhà
Bước 2: Cách làm món cua biển rang me
A. Chuẩn bị nguyên liệu làm món cua rang me
- Cua: làm sạch, chặt làm 2 hoặc làm 4.
- Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp tỏi bằm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng xúp màu điều đỏ. Để cua thấm 15 phút – 30 phút.
- Me: cho nước sôi vào giằm lấy 4 muỗng xúp nước me đặc, giữ lại hột.
- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Hột điều đỏ: chảo nóng, cho 1 chén dầu vào, dầu nóng vừa, cho hột điều vào, đảo nhanh tay, nhắc xuống, rây lại bỏ hột.
- Ngò: lặt rửa sạch, để ráo.
- Cà: rửa sạch, tỉa hoa.
- Ớt, chanh: thái mỏng.
Xem thêm: Khai vị hấp dẫn với soup bắp cua
B. Cách làm món cua rang me ngon
Chảo nóng, cho 1 tô dầu ăn vào, dầu nóng, cho cua vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
Xốt me: chảo nóng, cho 1 muỗng xúp dầu ăn vào, dầu nóng, cho 1 muỗng xúp tỏi bằm nhuyễn vào phi vàng, cho gạch cua vào, 4 muỗng xúp nước me, 2 muỗng xúp màu điều vào, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng xúp đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng xúp nước lạnh, nêm lại vừa ăn, cho cua vào, đảo đều nhắc xuống, vị chua chua, ngọt ngọt là được.
Sau khi đã chín, chúng ta hay chuẩn bị một chiếc đĩa thật đẹp sau đó cho cua lên và trang trí thêm ít rau củ để món ăn trông bắt mắt hơn nhé.
Hướng dẫn cách làm mon cua đồng rang me
Ngoài cua biển, chúng ta vẫn có thể chế biến cua đồng rang me nhé. Sẽ không có nhiều thịt như cua biển nhưng trái lại cua đồng giòn và tươi hơn. Đặc biệt lại rẻ, món ăn dân dã như thế nhưng ngon và hấp dẫn lắm.
Nguyên liệu làm cua đồng rang me
- 1kg cua đồng
- 100g me chín, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi.
- 100g hột điều đỏ, dầu ăn, ngò, cà, ớt, chanh.
Cách chế biến cua đồng rang me
Cua đồng sau khi mua về ngâm với nước vo gạo 3 tiếng. Sau đó vở ra rửa thật sạch với nước lạnh. Tách bỏ phần yếm bên dưới con cua, dùng tăm khêu hết phần gạch cua để riêng trong một cái chén.
Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp tỏi bằm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng xúp màu điều đỏ. Để cua thấm 15 phút – 30 phút.
Me: cho nước sôi vào giằm lấy 4 muỗng xúp nước me đặc, giữ lại hột.
Tỏi: đập giập, bóc vỏ
Chảo nóng, cho 1 tô dầu ăn vào, dầu nóng, cho cua vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
Xốt me: chảo nóng, cho 1 muỗng xúp dầu ăn vào, dầu nóng, cho 1 muỗng xúp tỏi bằm nhuyễn vào phi vàng, cho gạch cua vào, 4 muỗng xúp nước me, 2 muỗng xúp màu điều vào, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng xúp đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng xúp nước lạnh, nêm lại vừa ăn, cho cua vào, đảo đều nhắc xuống, vị chua chua, ngọt ngọt là được.
Kết luận
Món cua rang me với thịt cua thơm phức cái mùi me và tỏi ớt, nước sốt sánh dẻo, nghe thôi đã thấy thèm
Món ăn tươi ngon, bạn chỉ cần mất hơn 30 phút là có ngay món đĩa cua rang me hấp dẫn rồi. Bạn có thể tự làm như thế mà cũng chả cần ra hàng quán làm gì.