Những lưu ý cần biết để nấu ăn ngon

Việc vào bếp quả thực đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta. Hoặc cũng có thể bạn đang bắt đầu tập vào bếp. Chuyện bếp nói khó không khó, nhưng dễ thì cũng không chắc được. Ngoài chuẩn bị một bữa ăn ngon cho gia đình, bạn còn phải đánh giá xem liệu bữa ăn ấy đã cung cấp đủ chất dinh dưỡng hay có thật sự tốt cho sức khỏe cho cả gia đình hay không? Để trả lời câu hỏi ấy, hãy dành vài phút để đọc ngay bài chia sẻ những điều cần lưu ý khi vào bếp dưới đây nhé!

Những lưu ý cần biết để nấu ăn ngon

Vào bếp không chỉ đơn giản là công việc tạo ra bữa ăn đầy thật ngon cho bản thân và gia đình mà còn là cả sự yêu thích của bản thân. Mỗi món ăn được nấu ra đều được nêm một thứ gia vị đặc biệt, là tình yêu của mình với những người thân thương.

Tuy nhiên, vào bếp nói khó không hề khó mà bảo dễ thì cũng không. Để có thể tự tay chuẩn bị một bữa ăn ngon, bạn cần phảu biết và chuẩn bị nhiều điều, từ kiến thức kĩ năng cho đến nguyên vật liệu.

Vậy bạn có muốn tự mình nấu ra một bữa cơm thật ngon chiêu đãi gia đình thân thương của mình hay không? Bỏ túi ngay những lưu ý cần tránh khi vào bếp ngay dưới đây nhé!

Sử dụng ít dầu hơn

Khi nấu thức ăn, cố gắng sử dụng càng ít dầu càng tốt. Khi chiên bất cứ thứ gì, các chất béo của dầu sẽ thấm vào thực phẩm và làm tăng lượng calo của thực phẩm lên đáng kể. Khi ăn, thực phẩm chiên sẽ ảnh hưởng đến cơ thể trong hai cách,làm tăng lượng calo hàng ngày và chế độ ăn uống  bị nghiêng nhiều về phía tiêu thụ chất béo. Do đó sẽ dẫn đến tăng cân, thậm chí gây bệnh béo phì.

Ăn nhiều rau quả

Cố gắng thêm các loại rau trong các món salad và một số các món ăn. Bạn có thể thêm một số ớt đỏ hoặc màu vàng cắt nhỏ để tăng cường hương vị của món ăn, hoặc sử dụng các loại trái cây chua để thay thế cho vị của các món canh.

Luộc tốt hơn chiên

Nên chọn một phương pháp nấu ăn có thể không chỉ duy trì hương vị và màu sắc của thực phẩm mà còn có thể giữ lại các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Rau luộc có thể tránh được sự mất đi của giá trị dinh dưỡng vì quá trình nấu ăn trong thời gian dài và nhiệt độ cao.

Sử dụng ít muối và bột ngọt

Ăn quá nhiều muối và bột ngọt chắc chắn không có lợi ích cho cơ thể. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng các loại gia vị, bạn có thể dùng giấm và nước chanh thay cho muối cũng có thể thêm một số tỏi và bột hành tây trong thịt và canh, nó sẽ mang lại một hương vị tuyệt vời cho món ăn.

Không ăn thức ăn bị cháy

Cố gắng không nướng thịt cháy, vì nếu trong trường hợp thực phẩm bị cháy thành than nó sẽ sản xuất một số chất gây ung thư như benzopyrene. Sử dụng lò vì sóng là cách tốt nhất trong nấu ăn, bởi vì thời gian nấu là rất ngắn, vì vậy nó có thể làm giảm sự mất chất dinh dưỡng của thực phẩm.

 

 Tự làm món ăn tráng miệng

Hãy tự làm cho món tráng miệng cho chính mình, để kiểm soát hàm lượng chất béo. Khi bạn làm bánh, bạn có thể chọn nước sốt táo, nước mận hoặc sữa chua thay vì kem, nó sẽ có hiệu quả trong việc giảm hàm lượng chất béo.

Kết luận

Những lưu ý cần tránh khi vào bếp quả thật rất gần gũi với chúng ta. Đôi khi lại chiều theo cái sở thích không tốt của bản thân, ăn nhiều chất béo, muối, bột ngọt, dầu ăn,.. hay tự dưng hơi tiết nhìn đồ ăn bỏ đi vì cháy mà ăn luôn khỏi vứt. Không hề tốt đâu nhé!

Vậy thì hãy tránh những điều không tốt trên đây, tạo ra một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng nhưng vẫn rất ngon. Cách này không chỉ đảm bảo được đáp ứng sở thích ăn uống của gia đình mà còn giúp cho sức khỏe cả nhà tốt hơn nữa đó.

Ngoài ra, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm những thực phẩm không nên kết hợp với nhau mà bạn nên biết.

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED