Dịch vụ tổ chức lễ khai trương trọn gói tại Tp.HCM

Dịch vụ tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp

Tổ chức lễ khai trương trọn gói

Ngày khai trương là một trong những thời điểm cực kỳ quan trọng. Chúng ta cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lường từ việc chọn ngày, giờ cho đến việc lập kế hoạch và triển khai tổ chức lễ khai trương như thế nào để gặp được nhiều may mắn. Chưa kể còn phải tính đến việc PR như thế nào để thu hút.... Hãy xem một vài gợi ý từ chuyên gia ở dưới đây nhé.

Tổ chức lễ khai trương trọn gói

Theo tín ngưỡng của người Việt ta, ngày khai trường là một trong những thời khác cực kỳ quan trọng. Nó đánh dấu cho một sự khởi đầu mới, mà Ông Bà ta đã có câu “ Đầu xuôi đuôi lọt”.

Điều này đã thể hiện tầm quan trọng cực kỳ lớn của một buổi lễ khai trương hay khánh thành.

Vậy bạn đã biết để có thể tổ chức được một buổi lễ khai trương hay khánh thành thì cần phải chuẩn bị trước những gì ? Quy trình như thế nào ?

Tất cả sẽ được mình chia sẻ chi tiết trong nội dung của bài viết ngày hôm nay nhé !

Lễ khai trương là gì ? Những lợi ích khi tổ chức lễ khai trương

Lễ khai trương ( tiếng anh: Grand Opening ) là một sự kiện quan trọng của các doanh nghiệp, cửa hàng… đánh dấu sự ra đời với một khởi đầu nhiều hi vọng.

Khi bạn có thể tổ chức lễ khai trương thành công, nó sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích lớn lao như:

 • Bước khởi đầu thuận lợi tạo động lực để phát triển cho sau này ( Đầu xuôi, đuôi lọt )
 • Quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp hiệu quả nhờ vào sự ảnh hưởng của truyền thông.
 • Tăng cường sự hợp tác với khách hàng, thể hiện sự phát triển vượt bậc.
 • Tạo động lực để cho nhân viên có thể nỗ lực phát triển thêm nhiều cửa hàng hơn nữa.

Xem thêm: Dịch vụ đặt nấu tiệc tại nhà trọn gói tại HCM

To chuc le khai truong nha khoa Bao Nha
To chuc le khai truong nha khoa Bao Nha

Gợi ý cách lựa chọn thời gian tổ chức khai trương, khánh thành

Như phần đầu mình đã chia sẻ, thì khai trương là một ngày hết sức quan trọng. Chúng ta cần phải xem ngày giờ,… để lựa chọn được thời điểm phù hợp nhất. Tiệc Cao Cấp chia sẻ đến bạn một số cách như sau:

Lựa chọn ngày khai trương theo tuổi chủ doanh nghiệp, cửa hàng

Khi chọn ngày, giờ theo tuổi thì trước tiên bạn cũng nên xem thử mình dự kiến sẽ làm vào khoảng thời gian nào. Sau đó, chúng ta sẽ xem thử trong mốc thời gian đó thì ngày nào phù hợp với cung, mệnh và tuổi tác của chủ doanh nghiệp. Nếu kỹ hơn, ta có thể xem thêm cả giờ giấc như vậy sẽ đảm bảo về mặt tâm linh.

Ngoài ra, còn có một số cách chọn ngày khai trương khác như:

 • Thông thường, ngày để tổ chức khai trương thường sẽ diễn ra vào mùng 4, 6, 8… là những ngày chẵn vì nó tượng trưng cho sự tròn trịa, đầy đủ và chu toàn.
 • Đối với một số sự kiện như khai trương cửa hàng, buôn bán thì hạn chế ngày “Tam Nương” – Là những ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, và 27 theo lịch âm.
To chuc khai trai cho Hanami
To chuc khai truong cho Hanami

Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thời điểm khai trương

Như bạn đã biết, không phải bất cứ lúc nào chúng ta muốn tổ chức một sự kiện nào đó là có thể thực hiện được ngay. Nó còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Sự chuẩn bị, nhân sự tham dự, kinh phí…. Vậy hãy cùng Tiệc Cao Cấp tham khảo một vài yếu tố chính dưới đây:

Quy mô tổ chức lễ khai trương trọn gói

Đối với những sự kiện nhỏ và vừa thì thời gian tổ chức ta có thể linh động và sự chuẩn bị cũng không quá nhiều. Thương thì chỉ cần khoảng 3 tuần đến 1 tháng là ta có thể tổ chức được.

Nhưng với các sự kiện lớn, yêu cầu nội dung các công việc rất nhiều. Do đó, ta cần phải có khoảng thời gian chuẩn bị nhiều hơn. Thường thì Tiệc Cao Cấp sẽ nhận thông tin trước khoảng 2 tháng. Đây sẽ là thời điểm phù hợp để bắt tay vào chuẩn bị.

Số lượng khách mời tham dự khai trương

Trong hầu hết các yếu tố, thì mình phải nói thật là số người tham gia gần như là yếu tốt tiên quyết. Vì nó ảnh hướng quá nhiều trong một sự kiện từ địa điểm, kinh phí, thời gian….

Nếu bạn muốn chuẩn bị một cách chu đáo nhất, hãy cố gắng sắp xếp và phân chia khách mời để biết mình sẽ phải mời ai trước và mời như thế nào cho hợp lý.

Dựa vào mục đích và hình thức tổ chức lễ khai trương

Với mỗi mục đích, hình thức tổ chức khác nhau thì nó sẽ có riêng khoảng thời gian để thực hiện.

Ví dụ như mục đích của bạn là tiếp cận khác hàng là công nhân và hình thức thực hiện sẽ là một buổi khai trương ngoài trời. Vậy thì theo bạn đâu sẽ là khoảng thời gian hợp lý ?

Chắc chắn bạn phải lựa chọn vào ngày cuối tuần hoặc tầm chiều tối rồi, giờ mà mọi người đã đi làm về bên cạnh đó, đây cũn là khoảng thời gian mát mẻ để mọi người có thể đứng xem lễ khai trương của mình.

Ngoài ra, khoảng thời gian cuối tuần cũng là một trong những thời điểm để tổ chức lễ khai trương cũng hết sức hiệu quả. Vì đây là thời điểm mà khách mời được nghỉ việc và có thời gian rảnh để đến chung vui cùng bạn.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức tiệc công ty trọn gói từ A - Z

Khai truong Showroom Nội Thất Đăng Khoa
Khai truong Showroom Nội Thất Đăng Khoa

Kịch bản kế hoạch tổ chức lễ khai trương HCM chi tiết

Để mọi người dễ hình dung hơn, Tiệc Cao Cấp sẽ gửi đến bạn một mẫu kịch bản, kế hoạch tổ chức chung nhất. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể ứng rụng và điều chỉnh lại nhé.

Xác định thời gian tổ chức cho công ty, cửa hàng

Một số yếu tố bạn nên chuẩn bị để có thể chọn được cho mình ngày tổ chức tốt nhất

 • Lập danh sách khách mời tham dự
 • Tìm kiếm và khảo sát địa điểm
 • Xin giấy phép từ sở văn hóa du lịch ( nếu cần )

Lập kế hoạch tổ chức khai trương

Để ngày khai trương diễn ra thuật lợi nhất, thì ta cần phải xây dựng nên một bản kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Như vậy sẽ xác định được những yếu tố nào có thể gây phát sinh hoặc sự cố. Và từ đó ta đưa ra phương án dự phòng cho hợp lý. Bản kế hoạch cần có các nội dung:

 • Chủ đề, ý tưởng của lễ khai trương
 • Các nội dung công việc
 • Nhân sự phụ trách từng hạng mục
 • Thời gian của từng phần trong nội dung
 • Bảng dự trù kinh phí đi kèm…

Chuẩn bị trước khi tổ chức khai trương công ty, cửa hàng

Sau đi chúng ta đã có được địa điểm, số lượng người tham dự…  các nội dung công việc thì mọi người trong ban tổ chức sẽ bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ như: Gửi thiệp mời, thuê dịch vụ nấu tiệc tại nhà, thuê trang thiết bị tổ chức….

Trước ngày diễn ra, thì ta sẽ bắt tay vào thi công khu vực tổ chức, trang trí không gian ở: bên ngoài khu vực lễ, cổng chào, khu vực làm lễ, nơi khai trương và nơi tổ chức tiệc….

To chuc le khai truong cong ty Cuong Thinh
To chuc le khai truong cong ty Cuong Thinh

Quy trình tổ chức lễ khai trương đầy đủ

Một buổi sự kiện như khai trương sẽ trải qua 5 bước chính như sau:

Chào đón khách mời tham dự

 • Bạn nên phân chia nhân sự thành 3 nhóm gồm: tiếp đón khách mời, nhận quà và hướng dẫn đậu xe.
 • Bố trí đội lân đón khách ở cổng chào.

Tiết mục văn nghệ mở đầu

Để tăng thêm sự sôi động, tinh thần của buổi lễ bạn nên có một số tiết mục văn nghệ dạo đầu. Có thể vài tiết mục hát, mua lân hay nhảy….

Bắt đầu lễ khai mạc

Phần này, công việc chính sẽ do MC của chương trình điều phối. Từ khâu tuyên bố lý do, giới thiệu khách mời, giới thiệu về thương hiệu, doanh nghiệp cho đến phần phát biểu.

Bạn có thể mời thêm một số quan khách, người có ảnh hưởng để tăng thêm sự thut hút cho chương trình.

Cắt băng khai trương, khánh thành

Đây là phần được xem là quan trọng nhất của sự kiến, vì nó đánh dấu cột mốc mới cho cửa hàng, doanh nghiệp của bạn.

Các đại điểu, khách mời chủ chốt cùng lãnh đạo công ty sẽ cùng nhau cắt băng khánh thành. Sau khí cắt băng xong thì mọi người đi tham quan sản phẩm và công ty trước khi bắt đầu dự tiệc.

Kết thúc buổi lễ khai trương

Sau khi các vị quan khách dự xong buổi tiệc, thì ta có thể tiến hành chụp hình kỷ niệm, gửi tặng quà để thể hiện thành ý của mình.

Công việc cuối cùng là tháo dỡ thiết bị và dọn dẹp vệ sinh bàn giao lại mặt bằng.

Xem thêm: Dịch vụ đặt tiệc bàn tại Tp.HCM 

Khai truong cong ty Vihouse
Khai truong cong ty Vihouse

Giới thiệu dịch vụ tổ chức lễ khai trương HCM – Tiệc Cao Cấp

Nếu bạn thấy các công việc ở trên quá nhiều và phức tạp. Đội ngũ nhân sự công ty không thể đáp ứng được. Vậy hãy lựa chọn dịch vụ tổ chức khai trương chuyên nghiệp của Tiệc Cao Cấp Trọng Ân

Công ty đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện nói chung và lễ khai trương HCM nói riêng. Với hàng trăm cửa hàng, doanh nghiệp đã được chúng tôi tổ chức đảm bảo sẽ mang lại sự an tâm cho bạn.

Chúng tôi có một kịch bản, kế hoạch tổ chức bài bản, chi tiết. Bên cạnh đó đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và sáng tạo. Ngoài ra, Tiệc Cao Cấp luôn chủ động trong các trang thiết bị, địa điểm tổ chức với tiềm lực sẵn có của mình.

Dich vu to chuc le khai truong Tiec Cao Cap
Dich vu to chuc le khai truong Tiec Cao Cap

Hãy liên hệ ngay cho Tiệc Cao Cấp và chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những ưu đãi tốt nhất với gói dịch vụ tổ chức khai trương, khánh thành.

Hi vọng rằng với một số chia sẻ về dịch vụ tổ chức lễ khai trương HCM cũng như các thông tin liên quan đến kế hoạch, quy trình thực hiện sẽ giúp bạn có thêm những điều hưu ích. Chúc bạn thành công với buổi lễ khai trương của mình.

Các dịch vụ tổ chức khai trương đã từng thực hiện:

>> Lễ khai trương phòng tập CT GYM

>>  Tổ chức khai trương chi nhánh cho nha khoa Bảo Nha

>> Tổ chức khai trương dịch vụ y tế Hanami

Tổ chức khai trương trọn gói uy tín

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED