Bồ câu hầm ngải cứu

Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, bổ máu, giải độc trừ phong. Đây là loại thực phẩm dễ tiêu hóa hơn so với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gà, cá.

Bồ câu hầm ngải cứu

enlightenedenlightenedenlightened Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, bổ máu, giải độc trừ phong. Đây là loại thực phẩm dễ tiêu hóa hơn so với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gà, cá. Do đó, các món ăn từ thịt chim bồ câu như: chim bồ câu hầm hạt sen, chim bồ câu hầm đậu xanh, cháo chim bồ câu, chim bồ câu quay… rất thích hợp để bồi bổ cho bà bầu, trẻ nhỏ hay người bị đau bệnh.

heartheartheart Ngoài ra, thịt chim bồ câu cũng rất dễ tiêu hóa. Vì vậy, mẹ bầu ăn thịt chim bồ sẽ không sợ bị đầy hơi hay nạp thành phần xấu vào cơ thể đâu nhé. Trong Đông y còn coi thịt bồ câu như vị thuốc, rất tốt cho việc giải độc cơ thể và bồi bổ khí huyết, đặc biệt tốt cho người ốm và phụ nữ đang mang thai. Hãy cùng dịch vụ tổ chức tiệc trọn gói Tieccaocap.vn vào bếp làm món "Bồ Câu Hầm Ngải Cứu" chiêu đãi cả nhà thôi nào. 

 

ܔ Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 1 con chim bồ câu.

+ 30g lá ngải cứu.

+ 30g hạt sen.

+ 10g ý dĩ, 10 gam kỳ tử.

+ 10 cái nấm hương.

+ 5 quả táo tàu.

+ 1 nhánh gừng nhỏ.

+ Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt.

ܔ Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế bố câu.

– Đầu tiên, sơ chế bồ câu bằng cách vặt sạch lông và rửa sạch. Sau đó, hơ bồ câu qua lửa để thịt bồ câu được thơm hơn và có màu vàng đẹp mắt hơn.

– Tiếp theo, chuẩn bị một nồi nước đã hòa sẵn rượu và gừng đã được làm sạch và thái lát mỏng. Đặt nồi nước lên bếp và thả bổ câu vào đun sôi.

– Khi thấy bồ câu chín, vớt bồ câu ra và bỏ ra tô để nguội.

Bước 2: Sơ chế các gia vị phụ.

– Lấy nấm hương và hạt sen sửa sạch rồi ngâm vào nước từ 5 đến 10 phút.

– Sau đó nhặt sạch ngải cứu và rửa sạch. Vắt hết nước rồi nhét vào bụng chim bồ câu. Để cho chắc chắn lấy tăm ghim bụng bồ câu để lá  ngải cứu không bị bung ra ngoài trong quá trình chúng ta hầm bồ câu.

Bước 3: Tiến hành nấu.

– Sau khi đã sơ chế qua hết các nguyên liệu, chúng ta tiến hành nấu.

– Cho bồ câu vào nồi hầm rồi bỏ ý dĩ, kỳ tử, táo tàu, nấm hương và hạt sen vào. Cho thêm 300ml nước sôi đã thêm gia vị và đổ vào nồi. Đậy kín vung và bắt đầu hầm từ 30 đến 40 phút để thịt chim bồ câu mềm và vừa ăn. Không nên hầm quá lâu vì thịt chim sẽ bị mềm và ăn sẽ không còn cảm giác ngon.

heartheartheart Sau khi hầm xong, đem bồ câu hầm ra bát rồi bắt đầu thưởng thức ngay khi nó còn nóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức tiệc công ty trọn gói

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED