Cách làm món bò nấu Sake ngon đãi khách

Công thức làm món bò nấu Sake

Bò nấu sake món ngon đãi tiệc

Thực đơn 6 món tại gia thêm hấp dẫn và đặc sắc sẽ tiếp tục với món bò nấu sakê. Một món canh vừa lạ vừa quen. Nước canh ngọt nhẹ của thịt và sakê, thanh đạm và không có quá nhiều dầu mỡ. Món canh bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà mình đó.

Bò nấu sake món ngon đãi tiệc

Một món mới trong thực đơn 6 món cho buổi tiệc tại gia thêm hấp dẫn và đặc sắc cho cả nhà đây nha.

Bò là loại nguyên liệu rất phổ biến đối với cả nhà. Giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến và sáng tạo ra nhiều món ăn khác nhau.

Một số món bò như:

  • Bò hấp nước dừa
  • Bò tái chanh
  • Bún bò
  • Lagu bò

Thế bạn đã thử qua món bò nấu sakê. Cái vị ngọt, bùi bùi của sa kê hấp chín mềm với thịt bò cùng với các loại nguyên liệu phụ khác quả thật khó mà kiềm lòng đó.

Bạn muốn thử? Để mình bày cách bò nấu sakê đơn giản cho ai cũng có thể làm được ở đây nhé.

Xem thêm: Cách nấu bò kho bánh mì đơn giản gia vị truyền thống

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò nấu Sake

  • 1kg thịt bắp bò
  • 300g hành tây
  • 300g sakê (1 trái nhỏ)
  • 1 hộp cà chua xay
  • 2 muỗng súp ớt sa tế Hồng Kông
  • 2 muỗng súp màu hạt điều dầu
  • 1 trái dừa xiêm
  • 2 muỗng súp tỏi thơm
  • 1 gói bột chiên tôm, gia vị: nước tương, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu mè, ngò, cà, ớt.

Xem thêm: Cách làm bò lúc lắc mềm ngon như nhà hàng

Quả sake

Bước 2: Hướng dẫn sơ chế và cách làm bò nấu Sake

A. Sơ chế nguyên liệu trước khi làm món bò nấu Sake

  • Thịt bò: xắt miếng cạnh 5cm, ướp: 1 muỗng xúp nước tương, 2 muỗng xúp nước tỏi, 1 muỗng xúp dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng xúp đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Để thấm 30 phút.
  • Hành tây: tỉa lá răng cưa.
  • Bột chiên tôm: quậy sền sệt với nước, tiêu, bột ngọt, dầu mè.
  • Sakê: gọt bỏ vỏ, xắt miếng mỏng 1cm, dài 4cm.
  • Ớt: tỉa hoa.

Xem thêm: Cách làm bò hầm rượu vang mềm của người Pháp

B. Các bước làm món bò nấu Sake ngon

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào sơ 5 phút nhắc xuống.

Bắc chảo dầu nóng khác, cho dầu phi tỏi, tương cà, ớt, satế màu điều dầu, kế cho thịt bò vào xào khoảng 10 phút cho đều và thấm. Chế nước dừa xiêm vào hầm mềm, nêm lại gia vị và cho hành tây vào, nêm lại vừa ăn, 2 muỗng xúp bột năn quậy chút nước lạnh cho vào sanh sánh.

Xem thêm: Cách làm bò nướng lá lốt ngon tại nhà

Bo nau sa ke
Món bò nấu Sake

Trình bày: Múc thịt bò ra dĩa, trên để sakê, xung quanh để ngò, ớt. Dọn kèm muối tiêu và bánh mì.

Kết luận

Bò nấu sakê, món ăn đơn giản dễ làm lại rất đặc biệt bởi cái nguyên liệu trái sakê. Cái vị canh ngọt nhẹ, thơm mùi của thịt và của sakê quyện lại thật kích thích vị giác của người ăn.

Cách làm thật sự không hề khó. Bạn cũng có thể thử ngay tại nhà mình. Một lời giải hay cho thực đơn 6 món cho buổi tiệc tại gia thêm hấp dẫn và đặc sắc. Đeo tạp dề vào và làm ngay nhé!

Xem thêm: Những thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

Fanpage facebook

Các bước làm món bò nấu Sake

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED