- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Cách chế biến gà chọi ngon ngọt mà lại đơn giản
Có phải bạn đang rất thắc mắc gà chọi là gì? Làm món gì ngon? Đã vậy thì cả nhà hãy đọc bài viết đây nhé. Chìa khóa cho món gà chọi hoàn hảo.
Cách chế biến gà chọi ngon ngọt mà lại đơn giản
Nhắc đến gà thì có hàng tỉ tỉ món ngon, bổ dưỡng. Nhưng gà chọi thì có ai đã từng thử qua chưa cả nhà? Các tín đồ sành ăn cũng có thể thử qua rồi.
Nhưng có những người mới nghe lần đầu. Hôm nay, Tiệc Cao Cấp Trọng Ân sẽ chia sẻ một số kiến thức, kinh nghiệm về cách chế biến gà chọi. Thịt gà chọi cực ngon và chất lượng, nếu bạn đang có hay tò mò về gà chọi thì bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tất tần tật.
Gà chọi là gì ?
Gà chọi là loại gà được nuôi theo một chế độ ăn uống và rèn luyện đặc biệt. Đúng như cái tên gọi đầy hùng hồn của nó thì gà này dùng để mang đi đấu với nhau.
Gà chọi thường rất cao và to hơn so với loài gà ta hay thấy. Mỗi con nặng từ 2.5-4kg nếu là trưởng thành. Các cơ nổi lên. Thịt ở phần đùi và cánh gà cũng săn chắc và nổi lên rõ rệt.
Cho nên, thịt gà chọi cũng vì lẽ đó mà dai hơn, cứng hơn các loại thịt gà thông thường và có màu đỏ thẫm. Mỗi cân thịt thường rất đắc và chất lượng thì cực kỳ tốt.
Xem thêm về số bộ phận của thịt gà được chế biết thành món ăn như:
>> Các món ăn ngon từ ức gà
>> 12 món chân gà ngon lạ miệng
>> Đùi gà và những món ăn ngon bạn chưa biết
Đừng để bị nhầm khi mua thịt gà chọi với gà lai chọi
Nếu bạn muốn ăn gà chọi và có ý định mua về chế biến. Thì hãy xem hết phần này. Nếu không hiểu và biết cách phân biệt, bạn sẽ dễ bị lừa bởi vài người bán thịt gà chọi lai.
Màu sắc: gà chọi đỏ thẫm, chân xám chì. Còn gà chọi lai thì chân màu xám hay trắng hơn, thịt hơi đỏ.
Thịt gà: các thớ thịt săn chắc, các gân thịt cứng hơn. Phần đùi gà tròn, khoảng cách tới thân gà hẹp hơn.
Để mua được thịt gà ngon và an toàn, đúng gà chọi. Một lời khuyên nhỏ là bạn hãy đến các trại gà tập trung, có thông tin người bán, lượng bán và sản phẩm được công khai rõ ràng, đừng tin vào những lời mời gọi mà không có căn cứ rõ ràng.
Cách chế biến gà chọi thành các món ăn ngon
Chọn được gà chọi ngon rồi. Giờ thì làm món gì đây. Để tieccapcap.com giúp bạn gợi ý vài món ngon hôm nay với gà chọi nhé.
1. Gà chọi xào sả ớt
2. Gà chọi giả cầy
3. Gà chọi nướng
4. Gà nòi nhúng lẩu
5. Lòng gà nòi xào mướp
6. Gà nòi xào lá giang
7. Gà chọi nấu canh măng chua
8. Gỏi gà chọi chua ngọt
9. Gà chọi nướng riềng
10. Gà chọi chiên lá mật
Hướng dẫn chi tiết về cách chế biến gà chọi
Bạn đang băn khoăn không biết cách chế biến gà chọi ngon?
Gà chọi, nấu không khó, bạn chỉ cần để thời gian nấu lâu hơn xíu so với khi nấu gà bình thường. Còn lo lắng nữa thì ngay bây giờ lướt xuống bên dưới, những công thức cách chế biến gà chọi bỏ túi ngay cho bạn đây.
#1. Cách chế biến gà chọi giả cầy
Với từng thớ thịt săn chắc, dai và có hương vị đặc biệt thì gà chọi giả cầy chính là món “ruột” của cánh mày râu khi muốn làm món nhậu. Đơn giản nhưng lại ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn và cực kỳ thấm giá vịt. Một miến gà giả cầy, một chén rượu hay một ly bia là cảm giác cực đã. Làm thử nhé
Bước 1: nguyên liệu
- 500gam gà chọi
- 1 củ nghệ nhỏ, 1 củ riềng
- 2 muỗng cơm mẻ
- 300 ml nước dừa
- Hành khô, ớt, tỏi, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tiêu.
Bước 2: cách chế biến
Gà chọi mua về, rửa thật sạch với muối để không còn mùi hôi. Chặt thành từng miếng vừa ăn.
Ướp gà với 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 2 muỗng đường. Cho tiếp hỗn hợp cơm mẻ, nghệ và riềng đã giã nát. Dùng tay trộn thật đều và để gà thấm trong 20 phút.
Phi thơm hành, ớt, tỏi băm nhuyễn. Cho gà đã ướp vào, xào cho đến khi ga bên ngoài vừa chín thì cho vài quả ớt hiểm không cắt vào và vặn lửa nhỏ. Cho nước dừa và tiếp tục rim cho đến chín. Đợi nước hơi sệt lại thì tắt bếp.
Cho gà ra đĩa, rắc thêm tiêu lên.
Thế là đã xong món gà chọi giả cầy, thơm ngon nức mũi.
| Xem ngay: Dịch vụ nấu tiệc tại nhà cao cấp tại TP.HCM
#2: Cách chế biến gà chọi rim sả ớt
Nếu bạn muốn chọn một món gì đó đơn giản, dễ làm, một món chính của bữa cơm gia đình hôm nay thì thử tham khảo gà chọi rim sả ớt nha. Món ăn thấm vị của sả, ớt và gia vị cùng với được nấu bởi tình cảm với gia đình của bạn thì sẽ ngon hơn rất nhiều lần luôn đó.
Bước 1: nguyên liệu
- 500 gam gà chọi
- 3 cây sả, ớt hiểm
- Hành, tỏi, đường, nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt và bột nghệ.
Bước 2: cách chế biến
Gà chọi sau khi mua về rửa sạch với muối. Chặt thành từng miếng vừa ăn.
Sả đập dập, cắt thành từng khúc 2 cm, ớt hiểm, hành khô, tỏi băm nhuyễn và ướp hết với gà. Cho thêm 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng đường, 2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng bột nghệ. Trộn đều và đợi gà thấm 20 phút.
Đem gà đi kho, đợi khi gà vừa chín lớp bên ngoài thì vặn nhỏ lửa lại. Nếu gà bị khô nước, cho thêm 200 ml nước lọc và tiếp tục nấu cho đến chín. Nêm lại vừa ăn theo khẩu vị rồi đợi nước sệt lại, tắt bếp.
Lúc này rưới thêm chút tiêu và là ngon rồi.
#3: Cách chế biền gà chọi nấu măng chua
Món rim, món xào rồi. Bữa cơm hôm nay sẽ trọn vị thêm nếu có món canh. Canh gà chọi nấu măng chua có hương vị rất đặc biệt, có hơi hướng dân dã nhưng có nhiều người lại cứ cuồng luôn cả mùi vị ấy.
Bước 1: nguyên liệu
- 300gam thịt gà chọi
- 300 gam măng chua
- Sả, rượu trắng, ớt, hành, muối, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu, muối và nước mắm.
Bước 2: cách chế biến
Thịt gà choi mua về rửa sạch thái thành những lát vừa ăn.
Ướp thịt gà chọi với 2 muỗng dầu ăn, 1 cây sả bập dập và cắt khúc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt. Cho thêm hành, ớt băm nhuyễn.
Cho gà lên bếp và vặn to lửa, sau khi gà chín sơ lớp ngoài thì cho đổ 1 chén rượu trắng vào, xào 5 phút rồi cho măng chua vào.
Đảo sơ rồi cho lượng nước mình muốn vào. Đậy nắp và đợi đến khi nước sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn, đun sôi 5 phút và tắt bếp.
Cho thêm chút tiêu và thưởng thức thôi.
#4: Gỏi gà chọi chua ngọt
Nếu bạn là người không thích ăn đồ dầu mỡ hay có vấn đề nên cần giảm, nhưng vẫn cứ thích ăn gà chọi thì nên làm gì đây. Hôm nay, Tiệc Cao Cấp Trọng Ân bày bạn món này nha.
Gỏi gà chọi chua ngọt, không dầu mỡ, có độ tươi của đu đủ, hơi mặn kèm vị chua ngọt của đường và chanh, lại còn cả mùi thơm của thịt gà. Nghe thôi đã thấy ghiền rồi.
Bước 1: nguyên liệu
- 400gam thịt gà chọi
- 500 gam đu đủ bào sợi, các loại rau ngò thơm
- 1 quả xoài, 3 quả chanh.
- Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, lạc rang, gừng lát, 1 cây sả,1 củ tỏi, ớt
Bước 2: cách chế biến gà chọi
Thịt gà sau khi mua về nhớ hãy rửa thật sạch với muối.
Đun nước luộc gà. Cho thêm gừng lát, sẩ đã đập dập vào, 1 muỗng muối và cho gà vào nồi luộc chín.
Đu đủ rửa thật sạch với nước. Rồi ngâm với 3 muỗng đừa, 1 muỗng muối tầm 15 phút thì vớt ra để ráo nước.
Các loại rau ngò thơm sau khi rửa sạch thì để ráo nước.
Xoài gọt vọt, bào thành sợi.
Cho ½ củ tỏi, ớt hiểm,1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường và giã nhuyễn. Vắt thêm chút chanh và cho 3 muỗng nước mắm vào khuấy tan.
Thịt gà sau khi luộc để rá thau nước đá, 10 phút thì mang ra thái mỏng vừa ăn
Dùng một cái tô to, cho đu đủ, xoài, rau, gà vào. Vắt thêm 1 trái chanh, 2 muỗng đường và trộn đều tay. Sau đó, tưới nước mắm đã đâm từ trước lên và tiếp tục trộn. Dùng tay hay đũa trộn thật nhẹ, đừng mạnh tay vì có thể khiến các nguyên liệu không còn giòn.
Đợi gỏi của chúng ta nghỉ 5 phút, rưới lên xút tiêu và lạc rang là có thể ăn được rồi.
Kết luận
Gà chọi, nguyên liệu này thật sự rất đặc biệt và có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu cả nhà đang có ý định mua thịt gà này thì hãy nhớ những lưu ý bỏ túi ở trên kia nhé. Việc mua nhầm gà lai chọi tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng độ ngon và chất lượng của món ăn sẽ bị giảm xuống. Sẽ hơi buồn đúng không cả nhà.
Nấu gà chọi ngon không khó, đơn giản với những bí quyết trên đây đã bật bí hết. Cách chế biến gà chọi cứ bảo là đỉnh của đỉnh. Cả nhà nếu muốn làm ít mồi nhậu thì đây là lựa chọn hợp lý, mà bữa cơm gia đình thì càng ngon và lạ.
Có phải bây giờ bạn đang nôn nao muốn thử làm món gà chọi rồi không? Thế thì đợi gì mà không mua ngay 1 phần gà chọi về, vào bếp và khiến mọi người ngạc nhiên về mình đi nào.
Một số nội dung khác liên quan:
>> Các món ăn ngon được chế biến từ gà
>> Bạn đa biết về các món canh gà ngon chưa ?
- Dịch vụ đặt tiệc thôi nôi tại nhà Thủ Đức (25.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tiệc thôi nôi tại nhà quận 6 (13.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại Gò Vấp uy tín (09.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại Quận 3 (09.04.2024)
- Dịch vụ đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại quận 2 giá trọn gói (09.04.2024)