- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Cách làm kem chuối béo ngậy thơm ngon
Cách làm kem chuối béo ngậy thơm ngon
Kem chuối là món ngon, là vị cứu tinh vào những ngày hè nóng bức. Chuối thơm, lạc rang bùi bùi, dừa sợi giòn và vị kem mát lạnh sẽ khiến cả gia đình bạn không thể cưỡng lại được.
Cách làm kem chuối cũng cực kỳ đơn giản, không cần dụng cụ cầu kỳ, chính tay bạn cũng có thể thực hiện được món ngon này ngay trong gian bếp của bạn.
Bài viết này, Tiệc Cao cấp sẽ chia sẻ cho bạn cách làm kem chuối mát lạnh ngay tại nhà nhé!
Hướng dẫn cách làm kem chuối nước cốt dừa
Kem chuối nước cốt dừa là một món tráng miệng mát lạnh, thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè oi bức. Hương vị thơm ngon của chuối, kết hợp cùng với vị béo ngậy và đậm đà của nước cốt dừa tạo nên một hương vị hoàn hảo.
Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món kem chuối nước cốt dừa thơm ngon, mát lạnh và đơn giản tại nhà nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem chuối
Để bắt tay vào làm kem chuối bạn nên chuẩn bị:
- Chuối sứ chín (hoặc chuối tây chín): 5 quả
- Nước cốt dừa: 100ml
- Nước lọc: 50ml
- Đậu phộng (lạc) rang: 50gr
- Cơm dừa bào sợi: 100gr
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Sữa đặc: 2 muỗng canh
- Đường cát: 1 muỗng cà phê
- Vani: 1 ống
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Bột năng: 1 muỗng canh
- Dụng cụ: hộp đựng kem, thớt, dao, muỗng, nồi.
Hướng dẫn nhanh cách làm kem chuối thơm ngon
Bước 1: Bóc vỏ và thái chuối thành những miếng nhỏ
Bước 2: Cho chuối đã thái, sữa tươi, nước cốt dừa và đường vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp
Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay vào tủ lạnh ngăn đá từ 2-3 tiếng để kem đông lại
Bước 4: Sau 2-3 tiếng, lấy kem ra khỏi tủ lạnh, cho thêm vani vào và đánh đều bằng đánh kem đến khi kem sệt lại
Bước 5: Cho kem vào ly hoặc hộp, rắc thêm ít hạt dừa nếu thích và thưởng thức ngay khi còn mát lạnh
Hướng dẫn chi tiết cách làm kem chuối mát lạnh tại nhà
Bước 1: Sơ chế đậu phộng (lạc)
Nếu bạn dùng đậu phộng đã rang chín thì chỉ cần mang đậu phộng giã nhỏ.
Nếu bạn mua đậu phộng chưa chín thì dùng một cái chảo bắt lên bếp, chờ chảo nóng cho đậu phộng vào. Rang đậu trên lửa vừa, dùng đũa đảo liên tục để tránh làm đậu bị cháy khét.
Rang đến khi thấy vỏ đậu nứt, hạt tách ra , có mùi thơm thì tắt bếp.
Để đậu nguội, rồi vò để loại bỏ phần vỏ đậu. Sau đó đem đậu đi giã nhỏ. Đậu phộng sẽ làm món kem thêm ngon bởi vị bùi bùi, ngọt tự nhiên của đậu, khiến bạn sẽ không bị ngán.
Bước 2: Nấu nước cốt dừa để làm kem chuối
Trong cách làm kem chuối thì nấu nước cốt dừa là khâu quan trọng. Nên dùng nước cốt dừa đóng lon thay cho nước cốt dừa tự nhiên. Vì nước cốt dừa bạn tự vắt sẽ nhiều nước hơn, khi làm đông kem sẽ bị dăm đá, như vậy kem sẽ không ngon.
Cho vào nồi 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa, khuấy đều. Chuẩn bị một cái chén, cho 50ml nước lọc và 1 muỗng canh bột năng vào khuấy cho bột hòa tan.
Sau khi nước cốt dừa sôi, cho 1 ống vani vào nồi. Tiếp theo, cho từ từ hỗn hợp bột năng vào, khuấy đều tay để phần nước cốt dừa có độ sánh như mong muốn thì tắt bếp
Đợi hỗn hợp nước cốt dừa hơi nguội thì cho 100ml sữa tươi không đường vào, khuấy đều.
Lưu ý:
Không nên nấu sôi sữa tươi không đường vì khi nấu sôi sữa tươi không đường sẽ mất đi chất dinh dưỡng có trong sữa. Không nên dùng quá nhiều sữa tươi để tránh dăm đá khi làm đông kem.
Nếu bạn muốn làm kem chuối ngon và đạt chất lượng hơn thì có thể thay thế sữa tươi không đường thành sữa đặc và nước cốt dừa lon. Tuy nhiên, giá thành cho những nguyên liệu này sẽ cao hơn.
Nấu nước cốt dừa rất quan trọng, nên lưu ý khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy. Tùy vào sở thích của gia đình mà điều chỉnh lượng bột năng cho vào hỗn hợp nước cốt dừa. Nên cho phần bột năng vào từ từ để dễ điều chỉnh nhé.
Xem thêm: Top 3 Cách làm kẹo chuối thơm dẻo, đậm vị ngày Tết
Bước 3: Cách sơ chế chuối
Chuối chín mua về, lột bỏ vỏ, loại bỏ hết phần xơ chuối còn sót lại trên thịt chuối.
Dùng dao, cắt chuối làm đôi theo chiều dọc, nếu quả chuối to thì bổ dọc thêm một lần nữa.
Dùng dao ép dẹp chuối, độ dày khoảng 0.5 cm. Không nên cắt chuối thành lát quá dày hoặc là quá mỏng nhé.
Bước 4: Cách làm kem chuối - Đổ khuôn, làm đông kem chuối
Chuẩn bị một hộp thủy tinh hay hộp nhựa có nắp để đựng kem.
Thực hiện xen kẽ một lớp nước cốt dừa, một lớp chuối, một lớp đậu phộng, một lớp dừa sợi. Đầu tiên bạn đổ vào khuôn 1 lớp nước cốt dừa, sau đó xếp những lát chuối đã chuẩn bị lên bề mặt, tiếp theo là rắc đậu phộng và dừa sợi lên trên. Cứ lặp lại như vậy đến khi nào hết nhé.
Cuối cùng đặp nắp hộp, và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng là dùng được.
Xem thêm: Cách ngâm rượu chuối hột chất lượng
Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức
Kem chuối thành phẩm là kem đã đông đặc hoàn toàn. Khi ăn, bạn để hộp kem ở nhiệt độ phòng vài phút cho mềm rồi lấy kem ra, cắt thành miếng vừa ăn.
Món kem có màu trắng ngà của nước cốt dừa, kem ngọt thơm mát lạnh, có mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa, chuối mềm dẻo thêm vị bùi bùi của đậu phộng, giòn giòn của sợi dừa khiến ta muốn ăn mãi không ngừng. Ngoài ra, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm cách làm bánh chuối hấp nữa nhé.
Hướng dẫn cách làm kem chuôi ép bịch
Tôi rất vui được chia sẻ với bạn cách làm món kem chuối ép bịch tại nhà. Kem chuối này thật sự ngon và dễ làm, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức hoặc khi bạn muốn thưởng thức một tráng miệng đầy hương vị của chuối và nước cốt dừa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tạo ra một phần kem chuối ngon mê ly từng ly, giống như một đầu bếp chuyên nghiệp đấy nhé.
Nguyên liệu làm món kem chuối ép bịch
3-4 chuối chín mọng
2-3 gói đường vani
1/2 ly kem tươi
1/2 ly sữa đặc đường
Một chút vani tự nhiên
Bịch đựng kem
Hướng dẫn cách làm kem chuối ép bịch
Chuẩn bị chuối và nguyên liệu: Bóc vỏ và cắt chuối thành miếng nhỏ. Đặt chuối vào một bát lớn.
Xay chuối: Sử dụng máy xay thức phẩm hoặc blender, đặt chuối đã cắt vào đó. Thêm đường vani và vani tự nhiên (nếu dùng) vào máy xay cùng với chuối.
Xay hỗn hợp: Bắt đầu xay hỗn hợp cho đến khi chuối và đường hoà quyện với nhau, tạo ra một bùn nhẹ và mịn.
Trộn kem và sữa đặc đường: Trong một bát riêng, trộn kem tươi và sữa đặc đường lại với nhau.
Kết hợp hỗn hợp: Đổ hỗn hợp kem và sữa đặc đường vào hỗn hợp chuối đã xay. Khuấy đều để các thành phần được kết hợp tốt.
Chuẩn bị bịch đựng kem: Mở bịch đựng kem và đặt nó trên mặt bàn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bịch nào phù hợp với mục đích này.
Đổ hỗn hợp vào bịch: Đổ hỗn hợp kem chuối vào bịch đựng kem, đảm bảo bạn không làm tràn ra ngoài. Bịch sẽ giữ cho kem đông lại một cách đều đặn.
Đậy kín bịch và đặt vào ngăn đá: Đậy nắp bịch kín và đặt bịch vào ngăn đá trong ngăn lạnh. Để có kết quả tốt nhất, nên để bịch trong ngăn đá ít nhất 4-6 giờ hoặc qua đêm để kem đông lại.
Thưởng thức kem: Sau khi kem đã đông, bạn có thể thưởng thức món kem chuối mềm mịn ngon lành trực tiếp từ bịch mà không cần phải đặt vào khuôn làm kem. Bạn có thể thêm các topping như hạt dẻ, hạt dừa rang, hoặc lát chuối tươi lên trên trước khi thưởng thức.
3 loại chuối sử dụng để làm kem chuối ngon nhất
Chuối là loại trái cây quen thuộc của mọi nhà, không chỉ ngon mà chuối còn có nhiều công dụng quý hơn vàng đối với sức khỏe. Chuối còn là nguyên liệu của nhiều món ngon như: bánh chuối hấp, chuối nếp nướng, kẹo chuối,... Và đặc biệt, chuối còn là “nữ hoàng” của món kem chuối béo ngậy, mát lạnh ngày hè. Ngoài ra, tác dụng của chuối cũng là điều mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua.
Có rất nhiều loại chuối: chuối cau, chuối tiêu, chuối ngự, chuối sứ, chuối tây,.... Mỗi loại chuối sẽ có những đặc điểm và mùi vị đặc trưng. Nhưng đối với kem chuối thì chuối tiêu, chuối tây và chuối sứ là những lựa chọn tuyệt vời nhất. Cả ba loại chuối này đều có vị ngọt đậm và thơm ngon hơn những loại khác.
Chuối tiêu có sử dụng để làm kem chuối được không ?
Chuối tiêu là loại chuối được trồng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Chuối tiêu thường có hai loại là chuối tiêu lùn và chuối tiêu cao. Quả chuối tiêu có hình dáng cong như lưỡi liềm. Chưa chín có màu xanh đậm, khi chín vỏ có màu vàng, phần thịt thì vàng nõn. Chuối tiêu ăn rất ngọt và thơm.
Chuối tiêu xanh và chín đều có thể ăn được và chế biến được nhiều món ngon. Chuối chưa chín có thể sử dụng để ăn cùng với các loại rau sống, kho cá, om lươn hay nấu các món giấm chuối, hoặc làm món chuối luộc dân giã. Chuối tiêu chín có thể thưởng thức trực tiếp hay làm kem chuối, sinh tố chuối,... hay nhiều món ăn tráng miệng hấp dẫn khác.
Làm kem chuối từ chuối sứ ngon nhất
Chuối sứ hay còn được gọi là chuối hương hay chuối xiêm. Có 2 loại là chuối sứ trắng và chuối sứ xanh. Quả chuối sứ có kích thước lớn, không dài và có thể dùng cả khi còn xanh hay đã chín. Chuối sứ khi ăn có vị ngọt và mùi thơm thoang thoảng và một chút vị chát.
Một số món ăn làm từ chuối sứ có thể kể tới như: chè chuối, kem chuối, chuối chiên, chuối nướng,... Hơn nữa, chuối sứ còn có thể sử dụng để cuộn ăn cùng với rau. Loại chuối này có hàm lượng vitamin cao, rất được ưa thích.
Cách chọn chuối tây làm kem chuối
Chuối tây có phần giữa to, hai đầu thon, cuống dài và có ba gờ nên chúng ta dễ dàng phân biệt.
Khi chín, chuối có màu vàng xám, thịt quả màu trắng. Độ dinh dưỡng của chuối tây không hề thua kém các loại chuối khác, thậm chí hương vị của nó còn thơm ngon hơn rất nhiều.
Để chọn chuối ngon, bạn nên chú ý:
- Nên chọn những trái chuối vừa chín tới, vì nếu chuối còn sống sẽ có vị chát hoặc chuối quá chín sẽ có vị ngọt gắt.
- Những quả chuối chín tự nhiên sẽ có vỏ màu vàng sẫm và trên vỏ có những đốm màu nâu, đen, khi bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.
- Tránh mua những quả chuối đã bị dập nát hay quả quá to vì chúng có thể được bón nhiều thuốc hóa học hoặc thuốc tăng trưởng.
Xem thêm: Top 4 cách làm chuối sấy khô giòn bằng chảo, lò và nồi chiên
Lời kết cách làm kem chuối
Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua, 4 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món kem chuối ngon như tiệm chiêu đãi cả nhà trong những ngày hè oi bức.
Đặc biệt, với cách làm này bạn cũng có thể biến tấu món kem chuối trở nên hấp dẫn và nhiều màu sắc hơn khi kết hợp với những loại trái cây mà bạn yêu thích nữa đó: Kem chuối dâu tây, kem chuối sầu riêng,...
- Dịch vụ đặt tiệc thôi nôi tại nhà Thủ Đức (25.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tiệc thôi nôi tại nhà quận 6 (13.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại Gò Vấp uy tín (09.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại Quận 3 (09.04.2024)
- Dịch vụ đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại quận 2 giá trọn gói (09.04.2024)