Các cách làm ức gà áp chảo đơn giản

Cách làm ức gà áp chảo đơn giản

Cách làm ức gà áp chảo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm ức gà áp chảo ngon đơn giản tại nhà

Ức gà áp chảo là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Đơn giản chỉ với những miếng ức gà thấm đều gia vị, cho vào chảo dầu nóng rồi áp chảo đều hai mặt là ta đã có ngay một món ăn ngon, bổ dưỡng.

Hôm nay, Tiệc Cao Cấp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ức gà áp chảo giòn tan, ngọt thịt đơn giản tại nhà để các bạn có thể thực hiện và thưởng thức cùng gia đình. Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Hướng dẫn nhanh cách làm món ức gà áp chảo

Nếu bạn đang cần công thức ngắn gọn và đơn giản thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn nhanh về các bước làm món ức gà áp chảo dưới đây. Ngoài ra, phần dưới mình cũng có chia sẻ các bước chi tiết hơn nếu bạn cần có thể tham khảo thêm nhé.

Nguyên liệu làm món ức gà áp chảo

  • 4 miếng ức gà không da, không xương, dày khoảng 1 inch
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
Nguyen lieu lam mon uc ga ap chao
Nguyên liệu làm món ức gà áp chảo

Cách làm ức gà áp chảo siêu nhanh

Bước 1: Sơ chế ức gà

  • Rửa sạch ức gà, để ráo nước. Dùng dao cắt bỏ phần da và xương khỏi ức gà. Cắt ức gà thành các miếng vuông vừa ăn, mỗi miếng dày khoảng 1 inch.

Bước 2: Ướp gia vị

  • Cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào 1 cái bát nhỏ, trộn đều.
  • Rắc hỗn hợp muối, tiêu lên cả 2 mặt của các miếng ức gà. Ướp khoảng 5-10 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Áp chảo ức gà

  • Cho 2 muỗng canh dầu ô liu vào chảo, đặt lên bếp với lửa vừa.
  • Khi dầu nóng già, cho các miếng ức gà vào chảo, không nên để chảo quá nóng sẽ làm bề mặt thịt bị cháy.
  • Dùng đũa vén ức gà lên xem mặt dưới, khi thấy vàng đều thì lật mặt còn lại xuống chảo tiếp tục áp chảo.
  • Áp chảo mỗi mặt khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thịt chín vàng đều, bề mặt có màu nâu vàng.

Bước 4: Thưởng thức

  • Cho ức gà ra đĩa, để nguội khoảng 2-3 phút rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ức gà áp chảo có thể ăn kèm cơm trắng hoặc bún/phở.

Xem thêm: Ức gà là gì ? Tổng hợp 5 cách chế biến ức gà đơn giản

Cac buoc lam mon uc ga ap chao
Cách làm ức gà áp chảo siêu nhanh

Hướng dẫn cách làm món ức gà áp chảo chi tiết

Bạn biết không, món ức gà áp chảo chính là tuyệt tác ẩm thực tinh tế mang đậm hồn quê Việt Nam đấy. Chỉ cần vài nguyên liệu giản đơn là ta đã có ngay món ăn đơn sơ mà đầy tinh tế. Nào, hãy cùng tôi bắt tay vào làm món ăn truyền thống này nhé!

Đầu tiên, chuẩn bị sẵn ức gà tươi ngon, bỏ da bỏ xương cho thật khéo léo. Sau đó, rắc lên chút muối, chút tiêu cay nồng để thấm vào từng thớ thịt. Khi ấy, hương vị đậm đà sẽ ngấm từ từ vào từng sợi thịt, kích thích vị giác thèm ăn của cả nhà đấy!

Tiếp theo, hãy cho dầu ô liu vào chảo, đợi dầu sôi lăn tăn. Rồi nhẹ nhàng đặt từng miếng thịt vào chảo, để lửa hun khéo từng mặt thịt. A, kìa nhìn xem, thịt vàng ruộm, mùi thơm ngào ngạt bay ra kìa. Cuối cùng, xếp đĩa ức gà thơm lừng ra bàn là xong. Gia đình sum vầy cùng nhau thưởng thức, còn gì bằng!

Thế này thì chắc chắn sẽ khiến mọi người muốn thử làm rồi nhỉ. Bạn thấy thế nào? Chúc bạn thành công với món ăn này khi tự tay chế biến tại nhà nhé!

Xem thêm: Top 21 các món ngon từ gà có công thức hướng dẫn

Cach lam uc ga ap chao chi tiet
Hướng dẫn cách làm món ức gà áp chảo chi tiết

Các lưu ý khi làm món ức gà áp chảo

Món ức gà áp chảo vốn đã đơn giản, nhưng để cho ra đĩa ức gà thơm ngon hoàn hảo thì cần có những lưu ý nhỏ trong quá trình thực hiện. Chỉ cần một chút cẩn thận, khéo léo trong từng khâu là ta sẽ có ngay món ăn ngon miệng, lạ mắt.

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý quan trọng khi làm món ức gà áp chảo để các bạn có thể thành công ngay lần đầu làm món ăn truyền thống này nhé:

  • Chọn ức gà tươi, không bị dập nát. Thịt có độ đàn hồi tốt sẽ cho kết quả tốt hơn.
  • Cắt bỏ phần da và xương thật khéo léo, để lại phần thịt thật sạch. Có thể dùng dao sắc cắt nhẹ nhàng theo phương song song với da gà.
  • Cắt thịt thành miếng vuông vừa ăn, đều nhau độ dày khoảng 1 inch. Miếng càng đều sẽ dễ áp chảo.
  • Nên ướp gia vị khoảng 5-10 phút để thịt thấm đều. Không nên ướp quá lâu sẽ làm thịt bị nhũn.
  • Chảo nên được làm nóng trước khi cho dầu và thịt vào, vừa lửa để dầu không bị cháy khét.
  • Lật mặt thịt khi thấy mặt dưới đã vàng đều, tránh để quá lâu sẽ bị cháy cạnh.
  • Không để lửa quá to, và thỉnh thoảng vén thịt lên để kiểm tra màu sắc.
  • Sau khi áp chảo xong, để ức gà ngồi yên khoảng 2-3 phút trước khi thưởng thức để thịt ngấm gia vị.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh từ ức gà tại nhà

Cac luu y khi lam mon uc ga ap chao
Các lưu ý khi làm món ức gà áp chảo

Lời kết

Như vậy, qua bài viết hôm nay Tiệc Cao Cấp đã hướng dẫn các bạn cách làm món ức gà áp chảo giòn tan, béo ngậy đơn giản tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết về cách chọn thịt, cách ướp gia vị cũng như các lưu ý khi áp chảo, các bạn đã nắm vững cách thực hiện món ăn truyền thống này.

Món ức gà áp chảo vừa ngon lại vừa đơn giản, tiết kiệm. Vì thế, bạn có thể làm món này để chiêu đãi cả nhà hoặc đãi khách mà không tốn nhiều công sức. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo của tụi mình.

Fanpage facebook

Ức gà áp chảo không bị khô

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED