- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Cách làm ức gà sốt cam tưới siêu ngon tại nhà
Cách làm ức gà sốt cam tưới siêu ngon tại nhà
Ức gà sốt cam là một món ăn hấp dẫn, dễ làm lại rất tốt cho sức khỏe. Thịt gà mềm ngọt kết hợp cùng vị chua thanh của cam, tạo nên hương vị đậm đà. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình hay tiệc tùng với bạn bè.
Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản như ức gà, cam, gia vị và rượu trắng, bạn đã có thể tự tay làm món ăn này tại nhà rồi. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để cùng thực hiện món ức gà sốt cam thơm ngon, hấp dẫn nà
Hướng dẫn cách làm món ức gà sốt cam ngon tại nhà
Để làm ra món ức gà sốt cam thì không phải quá khó, tuy nhiên với những bạn mới bắt đầu nấu ăn thì mình nghĩ nên đọc kỹ các bước để khi làm không bị sai sót nhé. Còn bạn nào đã biết nấu ăn rồi thì mình tìn rằng chỉ cần xem qua là bạn sẽ biết ngay cách để thực hiện luôn đó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm ức gà sốt cam
- 250g ức gà không da, không xương
- 1 quả cam chín, vắt lấy khoảng 100ml nước cốt cam
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay
- 1/4 muỗng cà phê bột gừng
- 1/4 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1/4 chén nước lọc
- 1/4 chén rượu trắng (rượu vang trắng hoặc rượu vodka đều được)
- 1 muỗng canh dầu ăn để xào
Xem thêm: Ức gà là gì ? Tổng hợp 5 cách chế biến ức gà đơn giản
Hướng dẫn các bước cách làm món ức gà sốt cam siêu ngon
Bước 1: Sơ chế ức gà
- Rửa sạch ức gà, thái miếng vuông khoảng 2cm.
- Ướp ức gà với 1/2 muỗng cà phê muối trong 5 phút rồi rửa lại với nước, để ráo.
Bước 2: Ướp gà
- Cho ức gà vào một cái bát lớn. Thêm nước cốt cam, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối còn lại, 1/2 muỗng cà phê tiêu đen, bột gừng, tỏi băm và 1/4 chén nước. Trộn đều tay để gia vị thấm đều vào thịt gà.
- Ướp trong 30 phút.
Bước 3: Xào ức gà
- Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn.
- Cho ức gà vào chảo, xào vàng đều các mặt trên lửa lớn khoảng 5 phút.
- Cho 1/4 chén rượu trắng vào chảo, đun sôi lên.
Bước 4: Hầm ức gà
- Hạ nhỏ lửa xuống, đậy vung chảo lại và hầm khoảng 10 phút cho đến khi thịt gà chín mềm.
- Mở nắp chảo, tăng lửa lớn để sốt sánh lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Thưởng thức
- Cho ức gà ra đĩa, rưới sốt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc bạn thành công với món ức gà sốt cam này!
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh tại nhà từ ức gà
Các lưu ý khi làm món ức gà sốt cam tại nhà
Để làm món ức gà sốt cam thành công, ngon miệng, bạn cần lưu ý một số điều sau:
- Chọn ức gà tươi, chắc thịt, không bị dập nát. Ưu tiên chọn phần ức gà có da và xương sườn để giữ độ ngọt của thịt. Sau khi mua về bạnn có thể chủ động lọc xương ra sau. Nếu lười thì có thể mua luôn ức đã được làm sẵn cũng được.
- Cam nên chọn loại cam sành chín mọng, ngọt để lấy nước cốt. Không nên dùng cam quýt vì sẽ làm mất đi vị ngọt, thơm của món ăn.
- Cắt gà thành miếng vừa ăn để dễ ngấm gia vị và nhanh chín.
- Cho đủ lượng gia vị để tạo hương vị thơm ngon. Không nên cho quá nhiều muối làm nhạt đi vị ngọt của gà.
- Khi xào, lửa to vừa phải, xào nhanh tay để giữ nguyên vị ngọt của ức gà. Không xào quá lâu sẽ làm thịt khô, dai.
- Đảo đều tay khi hầm để thịt chín đều. Thỉnh thoảng mở nắp đảo nhẹ tay để thịt không bị ám khói.
- Không hầm quá lâu sẽ làm thịt bị nhũn. Nêm nếm lại gia vị sau khi hầm cho vừa ăn.
Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ức gà sốt cam thơm ngon tại nhà. Chúc bạn thành công!
Xem thêm: Top 21 các món ngon từ gà có công thức hướng dẫn
Lời kết
Như vậy, qua bài viết trên tôi đã hướng dẫn cách làm món ức gà sốt cam chi tiết từng bước. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, mọi người đã nắm được cách thực hiện món ăn thơm ngon, đơn giản này.
Ưu điểm của món ức gà sốt cam là nguyên liệu dễ tìm, không mất nhiều thời gian chuẩn bị nhưng lại rất đáp ứng khẩu vị. Bạn có thể thưởng thức món này trong bữa cơm gia đình, tiệc tùng bạn bè hay những dịp lễ tết.
Chúc các bạn thành công với món ức gà sốt cam ngon tuyệt và đừng quên chia sẻ công thức nấu ăn đơn giản này cho mọi người. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo nhé.
- Dịch vụ đặt tiệc thôi nôi tại nhà Thủ Đức (25.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tiệc thôi nôi tại nhà quận 6 (13.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại Gò Vấp uy tín (09.04.2024)
- Dịch vụ nhận đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại Quận 3 (09.04.2024)
- Dịch vụ đặt tổ chức tiệc thôi nôi tại quận 2 giá trọn gói (09.04.2024)