Cách làm cải thìa sốt dầu hào tốt cho sức khỏe

Cải thìa sốt dầu hào quả là một món ăn hấp dẫn, dễ nấu lại rất phù hợp cho những bữa ăn chay của gia đình bạn. Cải thìa ngọt, tươi nhiều chất dinh dưỡng cùng nước sốt dầu hào có mùi vị đặc trưng. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều những nguyên liệu khác để có món ăn ngon hơn. Bổ sung ngày món ngon hôm nay vào thực đơn gia đình nhé. Trước tiên, hãy tham khảo những công thức cải thìa sốt dầu hào đặc biệt dưới đây

Cách làm cải thìa sốt dầu hào tốt cho sức khỏe

Cải thìa sốt dầu hào, món ăn dinh dưỡng cho sức khỏe gia đình. Cách làm không hề đơn giản nhưng có ngay món ăn bổ dưỡng. Rau cải thìa tươi, ngọt cùng nước sốt dầu hào đặc trưng. Không chỉ là món mặn, đây cũng có thể là món chay thơm ngon cho gia đình. Ngoài nguyên liệu chính, chúng ta lại có thể kết hợp thêm nhiều những nguyên liệu khác, vừa tăng hương vị và hàm lượng chất  dinh dưỡng cho món ăn.

Nếu bạn đang cần tìm cho mình một cách xào rau nào đó đơn giản và lạ miệng, thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Với hướng dẫn về cách làm món cải thìa sốt dầu hào do đầu bếp của Tiệc Cao Cấp chia sẻ đến các bạn. Hãy cùng tham khảo món rau xào đơn giản này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cải thài sốt dầu hào

  • 300gm cải thìa
  • 2 muỗng bột năng
  • Hành củ, tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn.
Cai thia sot dau hao ngon
Cai thia sot dau hao ngon

Hướng dẫn cách xào cải thìa với dầu hào đơn giản

Cải thìa nhặt bỏ lá úa, rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra để ráo. Lấy  nồi cho nước vừa đủ vào nấu sôi, cho chút muối vào rồi đổ rau vào luộc, rau chín vớt ra ngâm với nước đá để rau giữ được màu xanh và độ giòn, sau đó vớt ra để ráo.

Lấy chảo nhỏ cho xíu dầu vào phi hành, tỏi cho thơm, sau đó để lửa thật nhỏ cho dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường và bột năng hoà tan với nước vào, đổ rau vào đảo đều rồi nêm nếm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp.

Cách làm cải thìa sốt dầu hào nấm đông cô

Một cách  sáng tạo khác cho món chay thơm ngon cải thìa sốt dầu hào. Thêm một ít nấm đông cô vào không chỉ làm tăng hương vị của món ăn mà giá trị dinh dưỡng của nó cũng được nhiều hơn. Vị nấm đông cô dày, mềm và ngọt tự nhiên. Cách làm cực kỳ đơn giản nhé

Nguyên liệu làm cải thìa sốt dầu hào nấm đông cô

  • 500gm cải thìa, 200 gam nấm đông cô, 1 củ cà rốt
  • 2 muỗng bột năng
  • Hành củ, tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, nước tương, dầu hào, muối, dầu ăn.

Cách làm cải thìa sốt dầu hào nấm đông cô

Nấm đông cô ngâm nước, loại bỏ hết tất cả các chất bẩn và rửa sạch, để ráo. Dùng dao cứa nhẹ trên đầu nấm để khi xào gia vị được thấm. Tỏi băm nhuyễn, cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. 

Bắt nồi nước sôi, lần lượt chần sơ cà rốt, cải thìa, sau đó vớt ra để ráo. Dùng nước trần lúc nãy luộc nấm đông cô trong 2 phút, có thể sử dụng thêm ít gừng để khử mùi hăng của nấm.

Cho chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, cho phần hành tỏi, hành băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, nêm thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương vào. Đảo nhẹ để gia vị tan ra rồi cho lần lượt cho phần rau, cà rốt và nấm đông cô vào xào cùng.

Cho dầu hào, bột bắp cùng 1 muỗng nước lọc khuấy tan. Đổ hỗn hợp nước sốt trên lên phần cải vừa sào, đảo thật đều. Tiếp tục xào đến khi hỗn hợp sệt lại, nêm và điều chỉnh theo khẩu vị riêng của gia đình. Tắt bếp.

Thành phẩm: Không cần cầu kì nhưng chúng ta đã có ngay món cải thìa sốt dầu hào nấm đông cô hấp dẫn. Với món này, nếu bạn sử dụng các gia vị ướp cùng là chảy thì những ngày ăn chay lại có thêm món mới. Giá trị dinh dưỡng cao,thanh đạm và không có quá nhiều dầu mỡ, tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, cả nhà có thể tham khảo thêm cách làm salad trộn giấm, món phụ hấp dẫn cho bữa ăn hằng ngày.

Cải thìa sốt nấm đông cô
Cải thìa sốt nấm đông cô

Kết luận

Cải thìa sốt dầu hào, món xào đơn giản cho bữa cơm hằng ngày của gia đình. Hương vị thanh đạm, không có dầu mỡ nhiều và quan trọng hơn là nhiều rau xanh. Với cách nấu này, bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian hay công sức. Vừa tiết kiệm vừa dinh dưỡng, chị em nội trợ nhớ ghi ngày vào sổ tay của mình.

Với công thức cải thìa sốt dầu hào, bạn cũng có thể sáng tạo thêm nhiều món mới. Có thể là món mặn hay món chay đều có thể. Tùy theo nguyên liệu mà bạn kết hợp thêm. Nhanh tay bổ sung vào thực đơn hàng ngày và nấu cho gia đình mình nhé. Ngoài ra, để thay đổi khẩu vị, cả nhà cũng có thể xem thêm cách làm bún chả Hà Nội thơm ngon hấp dẫn.

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED