Hướng dẫn cách làm món xà lách trộn dầu giấm đơn giản ngon tại nhà

Xà lách trộn dầu dấm là món ăn đơn giản dành cho các bạn không có thời gian nấu nướng mà nó lại bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Tốt cho sức khoẻ lại quá nhanh, quá dễ làm. Hãy vào bếp cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn làm món "Xà lách trộn dầu giấm" đơn giản này cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!!!

Hướng dẫn cách làm món xà lách trộn dầu giấm đơn giản ngon tại nhà

Món xà lách trộn dầu dấm hay còn có một tên gọi khác là salad dầu dấm. Đối với những bạn mà thường xuyên bật chế độ ăn kiêng thì chắc chắn không còn quá xa lạ rồi. Đây là món ăn vừa đảm bảo đủ chất lại giúp giảm cân hiệu quả. Nếu bạn nào chưa biết, hãy tham khảo ngay cách làm xà lách trộn dầu dấm được đầu bếp của Tiệc Cao Cấp chia sẻ dưới đây.

Không hẳn chỉ dùng cho các bạn ăn kiêng đâu nhé, trong bữa cơm gia đình bạn cũng có thể làm để chiêu đãi cả nhà nhé. Món này khá là dễ ăn, lại ngon nữa nên mình nghĩ sẽ có nhiều bạn thích. 

Nguyên liệu làm xà lách trộn dầu dấm chi tiết

  1. 500gm rau xà lách hoặc cải coral 

  2. 1 quả cà chua

  3. 1 củ hành tây

  4. Giấm, muối, đường, mắm, nước.

Cách làm xà lách trộn dầu dấm
Cách làm xà lách trộn dầu dấm

Hướng dẫn cách làm xa lách trộn dầu dấm đơn giản

Xà lách tách lá rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo, cắt  khúc vừa ăn.

Hành tây cắt mỏng cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 10 phút.

Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

Trứng luộc chín rồi cắt làm 4 miếng vừa ăn.

Pha dầu giấm với một ít  nước, muối, đường và một xíu nước mắm rồi  cho 1 muỗng dầu phi hành tỏi và tiêu vào, cuối cùng  lấy hành  tây ra cho vào chén dầu giấm.

Cho xà lách vào 1 cái nồi hoặc thau to, đổ chén dầu giấm và hành vào trộn đều rồi cho ra dĩa, cho cà chua vào thau còn nước giấm rồi trộn đều sắp lên mặt, cho trứng vào nữa là xong.

Dưới đây, mình muốn gửi đến bạn 1 video cũng chia sẻ về cách làm salad trộn dầu dấm khá hay. Bạn tham khảo thêm nhé. 

| Xem thêm: Hướng dẫn cách miến trộn mực rau củ ngon tại nhà

Một món ăn ngon mà lại cực kỳ dễ làm đúng không nào ? Chỉ với một vài thao tác cơ bản là bạn đã có cho mình một món salad rau xà lách cực kỳ hấp dẫn rồi đó. 

Cách làm xà lách trộn dầu dấm thịt bò

Nếu như bạn muốn món xà lách trộn dầu dấm của mình thêm nhiều hương vị hơn, ngon hơn. Vậy thì nhất định phải thêm thịt bò. Đừng lo nếu bạn sợ thịt bò không phù hợp với thực đơn giảm cân của mình. Sẽ có những phần thịt bò chuyên biệt, hoặc những loại gia vị riêng. Chỉ cần chọn và thay thế chúng là bạn đã có ngay món ngon rồi.

| Tìm hiểu thêm: Dịch vụ đặt nấu tiệc tại nhà trọn gói cao cấp

Nguyên liệu làm xà lách trộn dầu dấm thịt bò

  • 500gm rau xà lách hoặc cải coral 
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • Giấm, muối, đường, mắm, nước, dầu ăn, nước mắm, tỏi, ớt, hành củ
  • 400 gam thịt bò

Cách làm xà lách trộn dầu giấm thịt bò

Xà lách tách lá rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo, cắt  khúc vừa ăn.

Hành tây cắt mỏng cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 10 phút.

Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

Trứng luộc chín rồi cắt làm 4 miếng vừa ăn.

Thịt bò rửa sạch, thái thành lát mỏng. Ướp thịt bò cùng tỏi, hành, ớt, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng muối cùng 1 muỗng nước mắm. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho thịt vào xào. Tùy theo loại thịt bò bạn mua, nhưng nếu là thịt đùi hoặc loại 1, cả nhà không nên xào quá lâu. tầm 3-4 phút, khi thịt chuyển màu và sắp chín. Nêm lại lần nữa cho vừa vị ăn và tắt bếp

Pha dầu giấm với một ít  nước, muối, đường và một xíu nước mắm rồi  cho 1 muỗng dầu phi hành tỏi và tiêu vào, cuối cùng  lấy hành  tây ra cho vào chén dầu giấm.

Cho xà lách vào 1 cái nồi hoặc thau to, đổ chén dầu giấm và hành vào trộn đều rồi cho ra dĩa, cho cà chua vào thau còn nước giấm rồi trộn đều sắp lên mặt, cho trứng vào. Rải đều lớp thịt bò kèm nước ốt bên trên. Cả nhà có thể ăn hoặc trộn đào tùy theo sở thích nhé.

| Bạn đã biết: Cách làm chân gà trộn xoài rút xương bảo quản cực lâu

Xà lách trộn dầu giấm thịt bò
Xà lách trộn dầu giấm thịt bò

Xà lách trộn dầu giấm thịt bò chứa bao nhiêu calo?

Rau xà lách là một trong những loại rau củ rất tốt cho sức khỏe. Cứ 100 gam xà lách sẽ chứa 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước cùng với vitamin A, B9,... Lượng kcal tổng sẽ là 14,5 kcal. Nếu kết hợp cùng thịt bò thì lượng kcal sẽ là từ 75- 350 kcal.

Bạn nên chọn những phần thịt bò đặc biệt cho người ăn kiên. Cùng với đó, những loại sốt hoặc sữa chua để tăng thêm vị béo. Nhưng nếu bạn không nghiên cứu kĩ, thì những nguyên liệu ấy lại vô tình làm tăng thêm lượng chất béo không cần thiết cho món ăn. Cả nhà cũng có thể tham khảo thêm cách làm nước ép xoài, tăng thêm sức khỏe gia đình.

Kết luận

Xà lách trộn dầu dấm, món ăn khai vị hoặc món giảm cân cho người ăn eatclean đều không thể bỏ qua. Vị tươi của xà lách kết hợp cùng các nguyên liệu đi kèm, hương vị đặc trưng của dầu giám làm món ăn thêm hấp dẫn và ngon hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người ăn eatclean thì cũng nên chú ý kĩ về các nguyên liệu,  hãy sử dụng các nguyên liệu riêng biệt nhé.

Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị, có thể thêm thịt bò. Vị ngọt tươi cùng giá trị dinh dưỡng cao của thịt làm món tăng thêm hương vị. Cùng với đó, bổ dưỡng và hấp dẫn. Cả nhà có thể tham khảo thêm rất nhiều món ăn hấp dẫn nữa tại món ngon mỗi ngày nữa nhé.

Tham khảo thêm về các món ăn khác:

| Hướng dẫn thực hiện món nộm rau muống tép đồng

Cách làm cải thìa sốt dầu hào tốt cho sức khỏe

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED