- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Bí quyết nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay chuẩn vị miền Tây
Lẩu gà chua cay là món ăn đặc sản của miền Tây với hương vị đặc biệt như vị ngọt thanh của nước lẩu, vị dai của thịt gà, vị chua của gia vị,.. đã chinh phục được khẩu vị của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu và nấu thành công món này. Tuy nhiên công thức nấu là dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục được món này thật dễ dàng đấy.
Bí quyết nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay chuẩn vị miền Tây
Nếu bạn là tín đồ của các món lẩu thì chắc hẳn bạn đã nghe qua món lẩu gà ớt hiểm đặc sản của miền Tây rồi đúng không ?
Lẩu gà ớt hiểm thật sự là món ăn độc đáo khi nó kết hợp giữa vị ngọt thanh của nước hầm gà, hòa với các gia vị nấu lẩu và các món ăn kèm như các loại rau xanh khác nhau. Đây là món ăn thường được nấu trong các dịp lễ, tết hay được bày bán ở các hàng quán. Tuy nhiên, với các bước hướng dẫn đơn giản sau, bạn đã tự nấu được món lẩu gà ớt hiểm chua cay chiêu đãi cho cả gia đình tại nhà mà không cần đi đâu.
Cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay
Để nấu được món lẩu gà ớt hiểm chua cay chuẩn vị miền Tây thật sự không khó, bạn chỉ cần tìm đủ các nguyên liệu và làm theo bí quyết sau là được:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg thịt gà đã được làm sạch
- 100gr ớt hiểm ( hoặc tùy gia giảm theo khẩu vị gia đình) Ớt, tỏi, hành và sả băm nhuyễn
- Nấm đông cô
- Bắp non
- Củ cải trắng
- Củ cà rốt
- Nước dừa
- Các gia vị nấu lẩu khác
- Các gia vị nêm nếm thường ngày ( bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm,.. )
- Các loại rau ăn kèm với lẩu tùy ý
- Bún hay mì ăn kèm tùy ý
Xem thêm: Tổng hợp các công thức nấu lẩu ngon, đơn giản nhất
Cách làm lẩu gà ớt hiểm chuẩn vị miền Tây
Bước 1: Sơ chế gà
Gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối và xả lại nhiều lần vớt nước sạch để khử bớt mùi hôi, sau đó để ráo nước.
Sau đó bạn chặt gà thành các miếng vừa ăn và để sang một bên.
Bước 2: Ướp thịt gà
Để ướp thịt gà đầu tiên bạn phải đi chuẩn bị gia vị:
Thứ nhất là giả nhuyễn ớt hiểm với muối với nhau.
Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vừa giả đó vào ướp với phần gà vừa chặt nhỏ lúc nãy. Ướp chung với hỗn hợp này gồm có: sả và hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn. Sau đó trộn thật đều tay vè để trong 30 phút để thịt gà ngấm gia vị.
Bước 3: Chiên sơ phần thịt gà vừa ướp
Bạn bắt chảo lên đợi nóng và cho dầu ăn một lượng vừa phải vào. Sau đó cho thêm một ít xả cắt sợi để phi thơm dầu.
Sau khi dầu sôi và ngậy mùi, bạn lần lượt cho từng miếng gà vào chiên đến khi săn lại là được.
Cuối cùng là vớt gà ra và để ráo dầu.
Bước 4: Rang ớt hiểm xanh
Đây được xem là phần bí quyết giúp món lẩu gà ớt hiểm chua cay được ngon và dậy mùi và cay nồng của nước lẩu, đúng chuẩn vị miền Tây.
Bạn bắt chảo lên, chờ nóng chảo rồi cho phần ớt muốn ăn vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm và mặt vỏ ớt xém vàng là được.
Bước 5: Nấu nước lẩu gà siêu ngon
Đầu tiên bạn bắt nồi lên bếp, cho vào đó khoảng 1 lít nước lọc và phần nước dừa vừa chuẩn bị. ( Phần nước dừa giúp nước lẩu được ngọt thanh và đậm vị hơn ). Cùng lúc đó cho thêm vào phần củ cải trắng, củ cải đỏ, nấm đông cô đã làm sạch, bắp non và nấu cùng. Sau đó đun sôi và cho phần gà vừa chiên lúc nãy vào đun đến khi mềm phần thịt gà.
Trong lúc nấu nước lẩu ớt hiểm chua cay, bạn nên chú ý vớt bọt để nước được trong và có vị ngọt thanh. Sau khi thấy gà đã mềm bạn lần lượt cho phần ớt hiểm đã rang vô. Tiếp theo là nêm nếm vừa vị của gia đình bạn. Thông thường bạn sẽ nêm 2 muỗng hạt nêm, 4 muỗng muối, 1 xíu tiêu ( có hay không cũng được ) 1 muỗng nước mắm và 1 ít gia vị nấu lẩu có sẵn.
Sau cùng là đun thêm tầm 10 phút nữa để các gia vị được ngấm vào phần thịt gà, giúp thịt gà ngon hơn khi ăn. Sau 10 phút nhớ tắt bếp và cùng thưởng thức thôi nào.
| Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch lá giang hấp dẫn cho gia đình
Thành phẩm đạt được
Lẩu gà ớt hiểm là món ăn đạm chất quê hương miền Tây. Sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn, trong đó phải kể đến vị cay nồng vừa phải của phần ớt hiểm, thật sự đã đã chinh phục người dùng từ miếng đầu tiên.
Những lưu ý khi nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay
Lẩu gà ớt hiểm chua cay thì nguyên liệu chính là phần thịt gà đúng không các bạn ? Vậy nên để có nước phần lẩu ngon bạn phải biết cách chọn được thịt gà ngon:
- Thịt gà ngon nhất là gà ta không quá già hay quá non, từ đó khi ăn gà sẽ có độ dai vừa phải.
- Thịt gà có màu vàng tươi, không bị hôi và nhão, khi cầm thì chắc tay và thịt có độ đàn hồi.
- Đồng thời nên chọn gà có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng tránh mua trúng gà bệnh và gà không ngon.
Ngoài phần thịt gà thì ớt hiểm cũng là nguyên liệu đáng được nhắc đến. Vậy nên bạn cũng cần sơ chế và để ý phần này:
- Ớt sau khi rang bạn có thể cắt ra làm 2 nếu gia đình bạn muốn ăn cay và nồng hơn nữa, còn nếu không thì cứ để nguyên trái.
- Khi chọn ớt nên chọn những quả vừa phải, không còn non nhưng cũng không được chín. Trái ớt phải tươi không được héo thì phần nước lẩu mới ngon được.
Và cuối cùng là mẹo nấu nước lẩu:
- Khi nấu lẩu bạn không được nấu quá lâu vì sẽ làm phần gà bị chín quá dẫn đến bị mềm và không còn săn chắc.
- Không nên cho quá nhiều gia vị nêm nếm thông dụng, vì như thế sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của gà và các loại củ khác. Cùng không nên nấu quá cay, như thế sẽ rất có hại cho bao tử và sức khỏe của bạn và gia đình đấy nhé !
| Xem thêm: Cách nấu lẩu gà nòi ngon lạ miệng chiêu đãi cả nhà
Kết luận
Vậy là mình vừa chia sẻ cho bạn những mẹ nấu món lẩu gà ớt hiểm chua cay rồi nhé ! Tiệc Cao Cấp hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ nấu thành công món ăn này cho gia đình và người thân yêu của mình vào các hôm tụ tập gia đình nè !