Cách nấu lẩu ếch lá giang ngon

Công thức làm món lẩu ếch lá giang

Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch nấu lá giang ngon

Lẩu ếch lá giang, món lạ nhưng hương vị thơm ngon khó cưỡng. Những hôm trời lạnh thì có một nồi lẩu ngay tại nhà nóng hổi còn gì bằng. Tuy nhiên, có vài lưu ý nhỏ về cách chế biến. Đừng bỏ qua nếu bạn muốn món ăn mình hấp dẫn hơn nhé

Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch nấu lá giang ngon

Lẩu thì nghe nói cũng nhiều. Lẩu có nhiều loai, nhiều cách biến thể tùy theo sở thích và đặc trưng của từng vùng. Ai đã là tín đồ  ăn uống thì không thể bỏ qua được các món lẫu được, đặc biệt là lẩu ếch lá giang.

Lẩu ếch lá giang, nghe tên lạ nên lại khơi gợi trí tò mò và thích khám phá của nhiều tín đồ. Thế bạn có từng nghĩ sẽ tự làm món ăn này ở nhà mà không cần phải ra quán ăn?

Tự tay mình nấu ra một nồi lẩu ếch lá giang thơm phức thì cò gì bằng. Vậy thì bài viết này là dành cho bạn đó.

Thử ngay nhé!

Cách nấu lẩu ếch lá giang

Bước 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món lẩu ếch

  • 2kg thịt ếch đồng đã làm sạch
  • 1kg xương ống
  • 1.2 bó lá giang
  • 3 quả cà chua chín
  • 1 bó rau muống, rau cải
  • 3 quả me xanh
  • Gia vị : muối, mắm, tiêu,sa tế,hành,tỏi,hạt nêm,dầu ăn.

| Xem thêm: Dịch vụ tổ chức đặt tiệc tại nhà HCM trọn gói

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu ếch lá giang

A. Làm sạch các nguyên liệu

Lá giang nhặt lấy những lá vừa ăn, không nên chọn những lá quá già ăn rất bã và xơ. Cho vào rổ rồi rửa sạch, trong khi rửa ta nên dùng tay vò nát lá giang, để ráo nước. Me xanh ta lấy dao cạo bớt phần bột dính ở ngoài vỏ, rửa sạch

Sả cây, ớt tươi, tỏi khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ, cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Rau sống ăn kèm cũng rửa sạch, vớt ra rổ chờ ráo bớt nước. Riêng rau muống ta nên ngắt bỏ bớt lá chỉ để phần cọng  để ăn ngon hơn. Nếu các bạn thích ăn lá thì để nguyên cũng được không sao.

Nước dùng heo nếu muốn ngon ta nên tự mua xương ống heo về hầm,rửa sạch xương ống chặt khúc rồi cho vào luộc qua xương và đem ra rửa lại cho sạch chất bẩn.Tiếp tục chuẩn bị một nồi nước lớn cho xương vào và tiếp ninh(lưu ý thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong ) cách này hơi lâu, mất thời gian nhưng nấu lẩu rất ngon.

Xem thêm: Bí quyết nấu cháo ếch singapore ngon tại nhà

Tham khảo thêm về cách nấu lẩu gà lá giang trong video trên

B. Mẹo sơ chế ếch an toàn và không bị tanh

Ếch đồng tuy rất ngon nhưng lại khá tanh và nặng mùi, bên cạnh đó còn có tính độc, nếu không biết cách sơ chế rất có thể sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng.

Trong quá trình chế biến ếch cần lưu ý những điều sau: Da, mật và các cơ quan nội tạng của ếch cũng có chứa chất độc gây hại đến sức khỏe con người. Cách tốt nhất đó là nên cắt bỏ toàn bộ phần bụng ếch, chỉ giữ lại chân và phần thịt phúa trên để đảm bảo an toan.

Sau khi đã làm sạch ếch, thì việc tiếp theo đó là khử mùi tanh, có rất nhiều phương pháp khử mùi tanh ếch đơn giản như :

  • Trộn rượu nếp với gừng băm nhỏ sau đó ngâm hoặc rửa ếch nhiều lần
  • Sử dụng dấm và muối theo tỉ lệ cũng giúp khử mùi tanh rất hiệu quả
  • Có thể sát trùng muối bằng chanh tươi hoặc quất để bớt độ nhớt.

Sau khi làm thịt ếch sạch sẽ rồi cho các gia vị gồm: sả, ớt băm nhuyễn, muối tiêu vào rồi trộn thật đều rồi để  khoảng chừng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt ếch. Tiếp đến cho dầu vào chảo cho nóng rồi cho thịt ếch vào xào qua để thịt ếch săn lại là được.

Tham khảo ngay: Các món nhậu bình dân ngon dùng để đãi khách

Lẩu ếch lá giang 

Bước 3: Tiến hành nấu lẩu ếch lá giang

Bạn cho me vừa cạo vỏ vào một nồi nước bắc lên bếp rồi đổ thêm một chén nước lọc, đun cỡ chừng 20 phút cho me chín, sau đó ta đổ phần nước này qua một cái rây để lược lấy phần nước cốt còn phần cái bỏ đi.

Cắt nhỏ phần rau om và rau ngò gai để chuẩn bị cho vào nồi nước dùng lẩu.

Tiếp theo ta dùng nồi đổ dầu ăn vào phi thơm số tỏi cùng với sả, ớt băm nhuyễn, sau đó đổ phần nước dùng cộng với nước cốt me và cà chua bổ múi cau vào cùng. Bật lửa đun tới khi nào nước trong nồi sôi thì ta nêm thêm các gia vị như: đường trắng, nước mắm, hạt nêm vào và khuấy tan đều..

Khi nào chuẩn bị ăn ta bày ếch vào đĩa cùng với bún tươi, rau sống ăn kèm, chén nước mắm ớt để chấm rau nữa nha.

Tìm hiểu thêm về: Dịch vụ đặt nấu tiệc tại nhà cao cấp của Trọng Ân

Kết luận:

Lẩu ếch lá giang, nghe lạ nhưng nấu thì không hề khó. Tuy nhiên, cả nhà chú ý ở cách làm ếch để không bị tanh và an toàn. Ngoài ra, ếch làm sẵn hiện tại đang được bán nhiều, bạn có thể dùng nó để nấu, vừa tiết kiệm thời gian vừa an toàn hơn nhé.

Với những kinh nghiệm trên, bạn có thể hoàn toàn tự tin làm ra một nổi lẩu ếch lá giang thơm ngon. Một chén lảu còn nóng hổi, ít bụng. Mấy hôm trời lạnh một nồi lẩu thế này còn gì bằng.

Ngoài ra, còn nhiều món ẩu khác, tham khảo thêm với lẩu hải sản nhé

>>>Tham khảo lẩu gà nòi hầm sả

>>>Tổng hợp các công thức nấu món lẩu ngon

Fanpage facebook

Các bước làm món lẩu ếch lá giang

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED