Bồ câu hầm ngải cứu

Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, bổ máu, giải độc trừ phong. Đây là loại thực phẩm dễ tiêu hóa hơn so với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gà, cá.

Bồ câu hầm ngải cứu

Thịt chim bồ câu là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và thường được sử dụng như các bài thuốc trong Đông y. Thịt chim có vị ngọt, tính bình và cũng là loại thực phẩm dễ tiêu hóa hơn so với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gà, cá, nên rất thích hợp để bồi bổ cho bà bầu, trẻ nhỏ hay người bị đau bệnh.

Khi chế biến thành các món ăn, thịt chim bồ câu có thể được kết hợp với nhiều nguyên liệu đặc biệt và cho ra nhiều hương vị rất riêng. Trong số đó, món bồ câu hầm ngải cứu được nhiều người lựa chọn để bồi bổ.

Tham khảo thêm: Những thực phẩm tốt cho cơ thể mẹ bầu

nguyen lieu lam mon bo cau ham ngai cuu
Caption

Nguyên liệu làm món bồ câu hầm ngải cứu

  1. 1 con chim bồ câu.

  2. 30g lá ngải cứu.

  3. 30g hạt sen.

  4. 10g ý dĩ, 10 gam kỳ tử.

  5. 10 cái nấm hương.

  6. 5 quả táo tàu.

  7. 1 nhánh gừng nhỏ.

  8. Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt.

Cách làm món bồ câu hầm ngải cứu

Sơ chế bồ câu bằng cách vặt sạch lông và rửa sạch. Sau đó, hơ bồ câu qua lửa để thịt bồ câu được thơm hơn và có màu vàng đẹp mắt hơn.

Chuẩn bị một nồi nước đã hòa sẵn rượu và gừng đã được làm sạch và thái lát mỏng. Đặt nồi nước lên bếp và thả bổ câu vào đun sôi. Khi thấy bồ câu chín, vớt bồ câu ra và bỏ ra tô để nguội.

Nấm hương và hạt sen sửa sạch rồi ngâm vào nước từ 5 đến 10 phút.

Ngải cứu nhặt và rửa sạch, vắt hết nước rồi nhét vào bụng chim bồ câu. Để cho chắc chắn lấy tăm ghim bụng bồ câu để lá  ngải cứu không bị bung ra ngoài trong quá trình chúng ta hầm bồ câu.

Cho bồ câu vào nồi hầm rồi bỏ ý dĩ, kỳ tử, táo tàu, nấm hương và hạt sen vào. Cho thêm 300ml nước sôi đã thêm gia vị và đổ vào nồi. Đậy kín vung và bắt đầu hầm từ 30 đến 40 phút để thịt chim bồ câu mềm và vừa ăn. Không nên hầm quá lâu vì thịt chim sẽ bị mềm và ăn sẽ không còn cảm giác ngon.

Xem thêm: Dịch vụ nấu tiệc tại nhà trọn gói tại Tp.HCM uy tín

Bồ câu hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng, giúp thải độc, bồi bổ khí huyết rất tốt. Tuy có tác dụng như một bài thuốc nhưng hương vị không hề khó ăn, mà đậm vị ngọt của thịt chim bồ câu và táo tàu, vị thanh của nấm hương, hạt sen pha lẫn hương thơm dịu the the của gừng và ngải cứu.

Các chị em nội trợ đừng bỏ qua món ăn vô cùng hấp dẫn này để bồi bổ cho gia đình nhé!

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức tiệc công ty trọn gói

Một số món ăn khác ngon bổ dưỡng:

>> Cách làm món gà tiềm thuốc bắc thơm ngon dễ làm

>> Những món ăn ngon - tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED