Hướng dẫn cách làm món canh kim chi hải sản Hàn Quốc

Trong thời tiết lạnh thế này, cùng nhau ngồi bên nồi canh kim chi nóng hổi cay cay thì còn gì bằng nữa nhỉ. Lạ miệng với món canh kim chi hải sản kiểu Hàn Quốc siêu ngon, siêu dễ. Cái vị chua chua, cay cay ấy quả thật rất cuống miệng. Không cần ra hàng quán, cứ ở nhà và trong căn bếp nhỏ của mình chúng ta cũng có thể nấu rất nhiều món ngon. Tham khảo cách làm canh kim chi hải sản dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm món canh kim chi hải sản Hàn Quốc

Không biết có ai bị mê các món canh thật đậm vị không ta? Bữa ăn nào cũng phải có tô canh mới chịu thôi, canh nóng hổi chan cơm húp sùm sụp hay ăn kèm bún đều rất tuyệt luôn. Một số món canh rất đậm vị, kích thích vị giác nè:

  • Canh chua cá lóc
  • Canh cà bung
  • Canh cá chim trắng nấu ngót

Hôm nay chúng ta sẽ thay đổi một xíu, cũng là món canh rất đậm vị nhưng là nấu theo kiểu Hàn Quốc, chính là món canh kim chi hải sản. Canh có vị chua cay, đậm vị kích thích vị giác vô cùng, vừa thơm ngon bắt mắt nhưng cách nấu cũng đơn giản thôi.

Nguyên liệu làm canh kim chi hải sản Hàn Quốc:

  • Kim chi cải thảo: 250 gram
  • Đậu hũ trắng : 3 miếng
  • 500gm nghêu
  • 500gm tôm tươi
  • 1 quả trứng
  • 3 tép tỏi
  • Hành lá Hàn Quốc, rau mùi
  • 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 1 miếng bơ nhỏ

Cách làm canh kim chi hải sản Hàn Quốc:

Đậu hũ có thể chọn loại đậu phụ non đóng hộp cắt miếng nhỏ.

Nghêu ngâm cho nhả sạch cát (thêm vài quả ớt thái lát khi ngâm để ngao nhả sạch cát).

Tôm tươi rửa sạch, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng cho tỏi bằm nhỏ và hành lá Hàn Quốc vào phi thơm. 

Thêm 1 bát tô nước vào nồi, cho thêm vào đó 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, nếu có sẵn nước dùng gà hoặc nước dùng ninh từ xương heo thì món ăn sẽ càng ngọt hơn.

Đợi sôi nước, sau đó thả đậu hũ vào nồi nhẹ nhàng tránh làm đậu hũ bị nát. Đun trên lửa vừa, đậy nắp lại khoảng 1 phút thì cho nghêu và tôm vào, đến khi nghêu mở nắp thì cho 1 miếng bơ nhỏ vào nồi.

Khi bơ đã tan hết đập 1 quả trứng gà vào nồi trong 1 phút. Vì kim chi và nghêu đã khá mặn, nên chỉ cho thêm chút hạt nêm cho vừa miệng.

Đổ canh kim chi ra tô, rắc thêm chút rau mùi cho thơm. Ngoài ra, cả nhà cũng có thể tham khảo thêm bò sốt chanh dây, hương vị rất đặc biệt để tăng cho thực đơn của mình.

Cách nấu canh kim chi hải sản với ghẹ

Nếu như ở trên, chúng ta kết hợp kha khá các loại hải sản và nguyên liệu khác nhau để tạo ra món ăn. Thì lúc này, canh kim chi hải sản với ghẹ sẽ đơn giản hơn. Nguyên liệu chính, chủ yếu chính là phần ghẹ. Chính điều này làm cho nước canh ngọt tự nhiên, dễ ăn và hấp dẫn. Cũng cái vị hơi cay nhưng lại có cách chế biến và hương vị đặc trưng khác.

Nguyên liệu làm canh kim chi hải sản với ghẹ:

  • Kim chi cải thảo: 250 gram
  • Đậu hũ trắng : 3 miếng
  • 500 gam ghẹ
  • 1 quả trứng
  • 3 tép tỏi
  • Hành lá Hàn Quốc, rau mùi
  • 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 1 miếng bơ nhỏ

Cách làm canh kim chi hải sản với ghẹ:

Đậu hũ cắt miếng nhỏ.

Giữ nguyên phần dây buộc, dùng kéo hoặc dao đâm sâu vào phần yêm lõm xuống dưới bụng. Sau đó, chân và càng ghẹ duỗi thẳng. Lột bỏ phần yếm, cắt dây và rửa tất cả thật sạch với nước muối và nước sạch. Chà sạch phần vỏ ghẹ rồi rửa lại với nước.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng cho tỏi bằm nhỏ và hành lá Hàn Quốc vào phi thơm. 

Thêm 1 bát tô nước vào nồi, cho thêm vào đó 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, nếu có sẵn nước dùng gà hoặc nước dùng ninh từ xương heo thì món ăn sẽ càng ngọt hơn.

Đợi sôi nước, sau đó thả đậu hũ vào nồi nhẹ nhàng tránh làm đậu hũ bị nát. Đun trên lửa vừa, đậy nắp lại khoảng 1 phút thì cho ghẹ vào, đến khi nghêu mở nắp thì cho 1 miếng bơ nhỏ vào nồi.

Khi bơ đã tan hết đập 1 quả trứng gà vào nồi trong 1 phút. Vì kim chi và nghêu đã khá mặn, nên chỉ cho thêm chút hạt nêm cho vừa miệng.

Đổ canh kim chi ra tô, rắc thêm chút rau mùi cho thơm.

Canh kim chi hải sản với ghẹ
Canh kim chi hải sản với ghẹ

Kết luận

Canh kim chi hải sản nóng hổi, nước dùng có vị chua chua cay cay của kim chi, hòa quyện với vị ngọt đậm đà của tôm thịt, thêm vị béo ngậy của đậu và trứng, khiến cho nhiều người ăn rồi nhớ mãi không thôi. Đảm bảo đây sẽ là món ăn lạ miệng và rất bắt cơm đấy nhé, rất thích hợp để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Các món ăn Hàn Quốc thường có vị cay và màu sắc rất bắt mắt, ăn vào mùa lạnh thì hết sảy. Tuy nhiên cũng có những món không những đơn giản, không cay mà còn rất thanh đạm, đặc biệt là làm rồi bỏ hộp mang đi picnic thì vừa tiện, vừa ngon lại xinh xẻo. Cả nhà có đoán được món gì không nào? Cả nhà cũng có thể tham khảo thêmcách làm kimbap đúng chuẩn gu Hàn

Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED