- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Hướng dẫn cách làm thịt kho củ cải đậu hũ ngon tại nhà
Thịt kho củ cải đậu hũ là món ăn khá đơn giản và dễ làm, với vị ngọt của thịt và vị béo của đậu hũ ăn kèm với cơm nóng thì rất được cơm nhé! Chúng ta có nhiều cách làm món thịt kho khác nhau. Hôm nay, với hai nguyên liệu gần như giống nhau là củ cải trắng tươi và củ cải trắng muối mặn. Liệu hai món ăn thịt kho củ cải sẽ được biến tấu sao đây? Cả nhà tham khảo cách làm món kho hấp dẫn này trong bài viết hôm nay nhé.
Hướng dẫn cách làm thịt kho củ cải đậu hũ ngon tại nhà
Thịt lợn là nguyên liệu rất thường gặp. Có nhiều món ăn ngon khác nhau được chế biến từ nguyên liệu này. Và trong đó chúng ta không thể quên thịt kho củ cải được. Những ngày trời vào đông, một nồi thịt kho củ cải thấm vị cùng chén cơm nóng vừa xới. Nghĩ thôi đã thấy thèm và hơi tốn cơm rồi. Thế công thức làm thịt kho củ cải thơm ngon nhưng lại đơn giản cho cả nhà đây nhé.
Hướng dẫn cách nấu thịt kho củ cải trắng với đậu hũ thơm ngon
Để các bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này, Tiệc Cao Cấp sẽ chia sẻ chi tiết về các nguyên liệu cần chuẩn bị cùng với đó là hướng dẫn thực hiện các bước luôn nhé. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ thành công và có thêm một món đưa vào sổ sách của mình.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
-
250gm thịt vai
-
3 miếng đậu hũ
-
1 củ cải trắng
-
Hành lá, hành tím
-
Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm thịt kho củ cải trắng với đậu hũ đơn giản tại nhà
Thịt rửa sạch với nước muối loãng, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, tỏi, hành củ, ớt băm, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Đậu hũ, cắt miếng vừa ăn. Củ cải gọt vỏ, rửa sạc, thái miếng vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa dầu ăn, rồi cho thêm 2 muỗng đường vào, đợi đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì đổ thịt đã ướp vào nồi, đảo đều cho ngấm gia vị, sau đó cho củ cải và đậu hũ vào đâỏ đều, đổ khoảng 1 chén nước vào xâm xấp mặt thịt.
Đun lửa to cho sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lui rui. Khi nước đã cạn bớt và sánh lại thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp, lấy thịt ra và dùng với cơm nóng.
| Xem thêm: Hướng dẫn cách làm giò heo muối chiên giòn
Hướng dẫn cách làm thịt kho củ cải trắng muối mặn hấp dẫn
Thịt kho củ cải trắng mặn, món ăn hợp với những ngày đông lạnh. Với nguyên liệu chính thịt lợn dễ dàng có, cùng với củ cải trắng được muối vừa đủ. Nhiêu đó thôi cũng đủ có ngay món chính ăn kèm cơm. Cái thời tiết lạnh lạnh, xới chén cơm trắng nóng hổi, gắp từng miếng thịt với củ cải kho thấm vị. Nghĩ thôi cả nhà thấy thèm chưa? Thế cách làm thịt kho củ cải trắng muối đơn giản đây nhé.
Nguyên liệu làm thịt kho củ cải
- 500 gam thịt heo
- Củ cải trắng muối
- Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu
- Hành lá, tỏi, ớt
Cách nấu thịt kho củ cải trắng muối đơn giản
Sơ chế các nguyên liệu
Củ cải muối thái thành từng miếng vừa ăn. Mang ngâm trong nước tầm 30 phút rồi mang rửa sạch, vắt ráo. Tuy nhiên, nếu cả nhà sợ mặn thì có thể nếm thử. Nếu vẫn mặn thì ngâm rồi lại vắt tiếp lần nữa đến khi đạt độ mặn mong muốn nhé.
Thịt rửa sạch với nước muối loãng, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, tỏi, hành củ, ớt băm, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
| Tham khảo: Cách làm món heo sữa quay giòn rụm, thơm lừng
Cách làm thịt kho củ cải muối
Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa dầu ăn, rồi cho thêm 2 muỗng đường vào, đợi đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì đổ thịt đã ướp vào nồi, đảo đều cho ngấm gia vị, sau đó cho củ cải và đậu hũ vào đảo đều, đổ khoảng 1 chén nước vào xâm xấp mặt thịt. Tiếp tục cho củ cải muối đã rửa sạch vào.
Đun lửa to cho sôi rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu. Khi nước đã cạn bớt và sánh lại thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm: Nồi thịt kho củ cải muối màu vàng đồng đẹp mắt. Nếu củ cải tươi ban đầu ăn có vị ngọt tươi thì thịt kho củ cải muối lại có vị khác. Cái mùi muối chua đặc trưng quyện với thịt và các gia vị. Cái này sẽ hơi tốn cơm rồi đấy. mà thịt heo đâu chỉ làm được món này, hơi bị kha khá món. Nếu được cả nhà cũng có thể thử làm thịt lợn kho tàu hấp dẫn nữa nhé.
Giá trị dinh dưỡng chứa trong 1 củ cải trắng
Thông thường, một củ cải trắng sẽ có khối lượng tầm 340gam. Trong đó, các thành phần dinh dưỡng của nguyên liệu này bao gồm: Calo, protein, chất xơ, Canxi, Magie, Kali,...Những chất này đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa và cơ thể chúng ta. Theo khoa học chứng minh, ăn củ cải trắng bạn sẽ có được những tác dụng tuyệt với sau đây:
- Cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn với củ cải trắng. Tính nhuận tràng của củ cải cùng với việc giàu các chất xơ giảm táo bón, tốt cho đường ruột. Thận được kích thích tạo ra nhiều dịch hơn, cải thiện việc tiêu chảy.
- Cách ngăn ngừa bệnh trĩ. Trong củ cải có chứa các chất xơ không hòa tan và ligin. Nó giúp giảm táo bón, mất nước. Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.
- Phòng ngừa các bệnh ung thư. Vitamin C và các chống oxy hóa trong củ cải đặc biệt tốt cho vừa phòng chống các bệnh ung thư kết, thận, dạ dày, vòm họng,...
- Phòng ngừa thiếu máu. Lượng Vitamin B12 giúp cho sự hấp thu sắt diễn ra nhanh, tổng hợp hemoglobin. Từ đó tăng cao thể lực, hạn chế tình trạng thiếu máu.
- Giảm cân hiệu quả. Chất béo sẽ được giảm hay chia nhỏ một cách hiệu quả từ việc thúc đẩu gan làm việc tốt hơn. Chính tính sinh học betain của củ cải đã giúp cơ thể làm được điều đó. Hằng ngày, đừng quên ép cho mình một ly nước ép củ cải trắng để cơ thể đẹp hơn nhé.
- Tốt cho hệ đề kháng, tránh các bệnh từ tim mạch và phổi. Củ cải có tác dụng thanh lọc cơ thể, loại bỏ những độc tố gây hại. Giảm tối thiểu các bệnh về tim mạch, da hoặc về hô hấp trong phổi.
Kết luận:
Thịt kho củ cải là món ăn quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Cái vị thịt kho thấm với gia vị, ăn kèm củ cải tươi ngọt hoặc muối. Tự dưng nghe thôi đã thấy thèm cái vị của quê nhà này rồi.
Nếu bạn đang muốn hay tự làm món này nhưng mãi vẫn chưa biết nên thực hiện thế nào? Công thức có trên kia rồi nhé. Tham khảo cách làm thịt kho củ cải rồi vào bếp ngay thôi cả nhà ơi.
Nếu hôm nay cả nhà muốn nấu nhiều món hơn nữa hoặc vẫn chưa biết nên ăn gì những ngày tiếp theo. Thế thì kho tàng các Món ngon mỗi ngày này dành cho bạn.
Một số món ăn khác từ thịt heo: