Hướng dẫn cách lẩu cá chình măng chua

Công thức làm món lẩu cá chình

Lẩu cá chình măng chua

Cá chình là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Nó thường được chế biến để làm các món lẩu ở trong một số nhà hàng. Bạn đã biết cách làm món lẩu cá chình măng chua chưa ? Hãy cùng mình khám phá nội dung dưới đây nha.

Lẩu cá chình măng chua

Cá chình là nguồn thực phẩm ngon, bổ dưỡng, chế biến được nhiều món khác nhau, không biết có chị em nào ưa loại thực phẩm này không ta?  Những món ăn từ cá chình thường có cách chế biến khá đơn giản, gợi ý một số món ngon từ cá chình nè:

  • Cá chình nướng
  • Cá chình kho tiêu
  • Cá chình um muối

Còn hôm nay, để làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng của gia đình, chúng ta sẽ cùng nhau nấu món lẩu cá chình măng chua. Độ hấp dẫn của món này thì miễn bàn, vừa thơm ngon lại đẹp mắt nhưng không khó đâu nha.

Xem thêm: Tổng hợp các công thức nấu món lẩu ngon, đơn giản tại nhà

Lau ca chinh nau mang chua
Lẩu cá chình măng chua

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá chình măng chua

  • Cá chình
  • Xương heo
  • Cà chua + dứa
  • Rau ăn kèm: Cải xanh + cải thảo
  • Mộc nhĩ trắng
  • Sa tế
  • Nấm hương
  • Rau mùi tàu
  • Rau ngổ, me, gừng
  • Gia vị: Rượu, đường, nước mắm, bột nêm

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cá hú nấu măng chua

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá chình măng chua

Cá chình làm sạch nhớt, rửa nước muối hoặc rửa sạch bằng nước gừng, rượu để khử sạch mùi tanh. Để ráo và thái lát mỏng, bày ra đĩa.

Xương heo rửa sạch, chần qua với nước sôi, chặt miếng.

Mộc nhĩ ngâm với nước rửa sạch, đổ gừng và rượu vào tẩy sạch.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước. Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng. Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt và thái miếng mỏng.

Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch thái khúc. Rau ngổ rửa sạch. Me cạo sạch vỏ, rửa sạch.

Rau cải thảo và cải xanh cắt lá, rửa sạch, để ráo. 

Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó phi thơm hành rồi cho xương vào xào qua, rồi đổ xương vào nồi nước dùng. Đun sôi và hớt sạch bọt để nước dùng trong, sau đó cho dứa, cà chua, me, mộc nhỉ vào nồi thêm sa tế, nước mắm và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đặt nồi lẩu lên bếp, xếp rau, bún ra đĩa đặt xung quanh. Khi nước sôi cho cá vào nồi, cá chín ăn kèm các loại rau.

Có thể pha một bát nước chấm mắm, chanh, ớt để chấm cá. Thế là có ngay món lẩu hấp dẫn để ăn rồi.

Xem thêm: 2 cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đơn giản

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng "thần thánh" của cá chình:

Trong cá chình chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng có ích cho hoạt động sống cũng như sự phát triển của cơ thể. Lượng protein, cháo béo, các loại vitamin, kẽm, phot pho,... Đây đều là những chất đặc biệt có ích cho sức khỏe. Hương vị thịt cá ngon, dễ ăn, giá trị dinh dưỡng lại cao. Ngoài ra, đã ăn cá chình thì bạn nhất định không thể bỏ qua những tác dụng thần thánh của nó sau đây

  • Vitamin A trong cá chình giúp loại bỏ các độ to và các gốc tự do có thể làm hại cho da. Giúp da bạn thêm mềm mại, giữ độ ẩm và tránh các bệnh vẩy nến.
  • Cobalamine cần thiết cho quá trình hình thành DNA, phân chia tế bào, tránh các bệnh về thiếu hoặc mất máu.
  • Protein của ác giúp cho việc tái tạo tế bào mô và duy trì tóc và da trở nên đẹp hơn. Tiêu hóa tốt và giúp bạn đẹp hơn.
  • Lượng photpho của cá cần thiết cho qúa trình duy trì và phát triển hệ xương. Đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ, lượng phôt pho này là cần thiết.
  • Vitamin B giúp hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa con người, dây thần kinh và tăng cảm giác thèm ăn.
  • Kẽm giúp cho sức khỏe tinh thần trở nên tích cực cùng với vitamin B6 kích thích chức năng truyền thần inh trong cơ thể, một liệu thuốc chữa bệnh hiệu quả
  • Viatmin B1 có lợi ích rất lớn trong việc điều trị bệnh nahan Alheimer.
  • Sắt trong cá giúp cho sự hình thành các huyết sắc tố đồng thời hỗ trợ vận chuyển oxy cho cơ thể. 
  • Kali trong cơ thể cũng cần thiết ch quá trình vận chuyển oxi và kích thích thần inh hoạt động, giúp não bộ thư dãn. TRánh các bệnh về đột quỵ và tự máu đông.

Magie trong cá giúp giảm táo báo, thư giãn cơ ruột và làm nhu động ruột. Giúp cơ thể đi ngoài tốt hơn

  • Tuy nhiên, cá chình cũng có những hạn chế và nguy hiểm nhất định. Cả nhà nhớ lưu ý rằng
  • Máu của cá chình có thủy nhân, nên cẩn thân sức khỏe

Xem thêm: Bỏ túi 4 cách làm món Cá Lăng nướng siêu ngon

Giá trị dinh dưỡng của cá chình
Giá trị dinh dưỡng của cá chình

Kết luận:

Thủy ngân trong cá cình không tốt cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và đang trong quá trình cho con bú. Nó lầm nrh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ.Lẩu cá chình măng chua dễ nấu mà ăn thì vô cùng bắt miệng, vừa chua chua cay the của khóm và cà chua, quyện trong vị ngọt thanh của xương, kèm vị béo ngậy của cá, ăn với bún đúng là không gì bằng. Đây là món ngon rất đáng nên thử để cả gia đình quây quần bên nhau ngày cuối tuần.

Một nồi lẩu thơm ngon đủ dinh dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi tụ họp bạn bè hay gia đình. Bên cạnh đó, chuẩn bị thêm một vài món nướng, món chiên hay thậm chí là xôi để buổi tụ họp thêm hoành tráng nhé!

Xem thêm: Dịch vụ đặt nấu tiệc tại nhà với rất nhiều món lẩu cá khác nhau

Fanpage facebook

Hướng dẫn nấu lẩu cá chình măng chua

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED