Cách làm món sườn nướng mật ong ngon

Các bước làm món sườn nướng mật ong

Sườn nướng mật ong - Món ngon cho bữa ăn gia đình

Sườn cọng là một trong những phần thịt ngon nhất của heo. Với loại nguyên liệu này ta có thể chế biến nhiều mó. Nhưng đừng bỏ qua sườn nướng mật ong, thơm ngon, hấp dẫn và cực kì bắt mắt. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ chia sẻ với nhau cách ướp sườn nướng mật ong ngon, bí quyết không phải ai cũng biết.

Sườn nướng mật ong - Món ngon cho bữa ăn gia đình

Sườn nướng mật ong, nghe cái tên thôi cũng đủ khiến chúng ta thèm rồi. Một miếng sườn cọng to dày đã được ướp hết các gia vị, quết lớp mật ong rồi nướng trên bếp than hồng. Cái mùi hương thơm phức tỏa ra ai mà chịu nổi.

Sườn nướng mật ong có thể là một món chính trong bữa ăn hằng ngày và đương nhiên cũng có thể là trong bữa tiệc.

Món sườn nướng này sẽ không đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu gì dặc biệt. Tuy nhiên sẽ có những mẹo nhỏ cùng với những bí quyết ướp thịt riêng để tạo nên hương vị món ăn.

Vậy thì ngay bây giờ bỏ túi ngay những kinh nghiệm làm món sườn nướng mật ong ngon nhé.

Xem thêm: Top 12 món ngon từ sườn non có giá trị dinh dưỡng cao

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

  • Thịt sườn non:800gam
  • Tỏi : 2 tép
  • Mật ong : 2 muỗng
  • Hạt nêm : 2 muỗng
  • Dầu hào : 1 muỗng
  • Nước tương : 1 muỗng
  • Một ít tiêu,đầu hành,ớt,cà chua.

Xem thêm: Các món ngon từ sườn heo được chế biến đơn giản

Suon chi
Suon chi

Bước 2: Hướng dẫn cách làm món sườn nướng mật ong

Sườn non rửa sạch, sau đó nên lột bỏ lớp da bóng dưới của sườn thì miếng sườn sẽ ngon hơn không bị dai.

Chặt miếng vừa ăn ướp hành tỏi băm, đầu hành, tiêu ,dầu hào và mật ong ,nước tương,trộn đều tất cả với sườn để ướp chừng 30phút cho thấm.Đặc biệt sườn ướp với mật ong thịt sẽ chín mềm và có màu vàng óng.

Xem thêm: Cách làm sườn rim thơm tiêu chua ngọt ngon tại nhà

Có 2 cách để nướng thịt sườn

Cách 1:  Đem sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ 160 độ,chỉnh thời gian 10 phút.Sau 10 phút lật mặt mặt dưới của sườn và nướng thêm 5-10 phút nữa cho chín vàng 2 mặt.

Cách 2:  Nếu có bếp than hoa bạn có thể nướng sườn trên bếp than sẽ đem lại hương vị thơm ngon, chuẩn vị của sườn. Khi nướng thỉnh thoảng lật sườn để sườn không bị cháy. Thỉnh thoảng phết nước ướp của sườn và ít dầu ăn lên sườn để sườn không khô.

Sau khi sườn chín vàng 2 mặt lấy ra và bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cả nhà, bạn có thể thêm chút cà chua hay dưa leo là đã có món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

Yêu cầu thành phẩm sườn nướng

  • Sườn nướng xong có màu nâu vàng đẹp mắt.
  • Sườn mềm, không khô, ngọt thịt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt

Kết luận:

Sườn nướng mật ong, tuy không quá khó nhưng khâu ướp thịt khá quan trọng. Đây chính là khâu quyết định món nướng của chúng ta có ngon hay không. Cả nhà nhớ những lưu ý trên nhé.

Một miếng sườn nướng mật ong thơm phức, món chính hoàn hảo ch mọi bữa tiệc. Không phải quá phức tạp nhưng đủ gây ứng tượng tốt với mọi người xung quanh rồi.

Vậy thì làm ngay thôi nhé.

Một số món ngon khác từ sườn:

Công thức chế biến canh sườn non nấu dưa chua

2 cách làm món sườn nấu đậu ngon từ thịt heo và thịt bò

Fanpage facebook

Công thức làm món sườn nướng mật ong

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED