Cách Làm Vịt Nướng Chao Thơm Ngon

Vịt nướng chao có nguồn gốc từ miền Tây sông nước với các nguyên liệu và công thức đơn giản

Cách Làm Vịt Nướng Chao Thơm Ngon

Vịt nấu chao ? À không ! đó phải là vịt nướng chao. Một món ăn mà nhất định các bạn phải thử làm một lần. Thơm nhức mũi, giòn mê mẩn… tất cả sẽ làm bạn phải thổn thức chỉ với những miếng đầu tiên.

Bạn không tin, hãy cùng tôi tìm hiểu ngay về cách làm vịt nướng chao cực hấp dẫn ở dưới đây !

Nguyên liệu làm món vịt nướng chao

  • Vịt đồng : 1 con ( nên mua con còn sống rồi nhờ quán làm sạch )
  • Chao : 1 hũ
  • Hành tím : 5 củ vừa ăn
  • Gừng : 2 củ
  • Gia vị thông thường trong nhà: dầu ăn, nước mắm, đường…
  • Sa tế ớt : 1 hũ
  • Đậu bắp, dưa leo, rau sống ăn kèm…

Hướng dẫn cách làm vịt nướng chao

Sơ chế các nguyên liệu

  • Vịt sau khi mua về làm sạch với nước và khử mùi nhờ rượu, gừng, dấm hoặc chanh
  • Hành và tỏi băm nhuyễn
  • Chao tán nhuyễn sau đó nêm thêm một chút đường để thanh hơn

Sau khi đã sơ chế xong thì ta bắt đầu vào công đoạn chế biến món vịt nướng chao.

Cách làm vịt nướng chao

  • Thịt vịt sau khi chặt thì đem ướp với : Chao, hành tím, tỏi, hạt nêm, đường, dầu điều, sa tế, bột ngọt. Tất cả trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 đến 45 phút cho gia vị ngấm vào thịt vịt.
  • Khi vịt đã ướp xong thì đem đi nướng, bạn có thể dùng than hoa để nướng hoặc dùng nồi chiên không dầu.

Thông thường để vịt nướng chao ngon và hấp dẫn bạn nên chọn nướng bằng than hoa dù hơi cực một chút nhưng hương vị sau khi thưởng thức sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Vịt nướng chao không phải là món ăn khó làm, nhưng chất lượng mà nó mang đến lại tuyệt vời vô cùng.

Vậy còn chần chờ gì nữa làm không ra chợ và làm ngay món vịt nướng chao để chiêu đãi anh em, bạn bè cũng như người thân của mình ngay thôi nào.

Chúc bạn thành công !

Dịch vụ
Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED