Cách làm vịt xào xả ớt thơm ngon

Công thức làm món vịt xào xả ớt

Hướng dẫn cách làm vịt xào xả ớt

Vịt xào sả ớt là món ăn ngon khó có thể bỏ qua trong các bữa cơm gia đình hằng ngày. Cùng mình tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Hướng dẫn cách làm vịt xào xả ớt

Đã có khá nhiều bài viết mình chia sẻ về công thức chế biến vịt, tiếp tục với chuỗi series này mình sẽ chia sẻ đến các bạn công thức làm món vịt xào xả ớt để làm mới bữa cơm gia đình mình nhé.

| Xem thêm: Vịt nấu gì ngon ? Các món ngon được chế biến từ thịt vịt

Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt xào xả ớt

Đây là món ăn có nguồn gốc từ người Miền Bắc do đó các nguyên liệu cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn nêm nếm gia vị đậm đà và đúng khẩu vị là được

Các nguyên liệu cơ bả cần có:

  • Vịt: 1 con sống làm sẵn
  • Rượu trắng
  • Sả cây
  • Ớt tươi
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Hạt vừng
  • Dầu hào
  • Các loại gia vị thông thường khác trong gia đình
  • Gừng

Thịt vịt có tính hàn nên khi kết hợp với các nguyên liệu có tính nóng cao sẽ tạo ra một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Đăc biệt giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại cũng rất lớn nhưng vì không phải ai cũng biết cách khử mùi nên đây là món ăn khá kén người.

| Xem thêm: Cách làm món vịt quay Bắc Kinh siêu dễ

Hướng dẫn làm món vịt xào xả ớt

Trước khi bắt tay vào ướp và nấu thì đầu tiên cần phải sơ chế trước các nguyên liệu. Bạn làm theo tuần tự hoặc song song theo hướng dẫn dưới đây:

  • Vịt sau khi mua về đừng chặt để nguyên con hoặc nửa con cho vào chậu rửa qua bằng nước sạch. Sau đó bạn dùng muối để sát đều vịt khi sát xong thì dùng nước rửa lại lần nữa, tiếp theo dùng gừng cắt lát xoa đều vịt rồi dùng dấm ăn công nghiệp rửa sạch. Lúc này thịt vịt đã bớt mùi nhưng bạn vẫn cần phải dùng rượu để rửa thêm lần nửa nhằm đảm bảo bay hết mùi trên miếng vịt.
  • Sả cây: Đem cắt lát
  • Ớt: đem cắt lát và băm nhỏ
  • Hành tím băm nhỏ
  • Tỏi băm nhỏ

Sau khi đã chuẩn bị xong thì đem thịt vịt đã được chặt ra từng miếng vừa ăn trộn đều với các gia vị sau: muối, đường, hạt nêm, ớt băm, 1/3 sả, nước mắm, dầu ăn. Ướp xong thì để khoảng 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Trong lúc đó bạn dùng số sả còn lại đem đi xào cho vàng và thơm sau đó vớt ra đĩa hoặc chén.

Lúc này thịt vịt đã ướp xong bạn cho lên bếp để xào, đảo đều tay mở nhỏ lửa để cho thịt vịt săn lại. Khi vịt gần chín thì bạn cho xả xào và ớt cắt lát vào đảo thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa là có thể tắt bếp và cho ra đĩa

| Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu ngon cho gia đình

Vịt xào xả ớt là món ăn khá đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào ? Vậy thì giờ còn chờ gì nữa mà không vào bếp chuẩn bị chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào.

| Xem thêm: Chia sẻ bí quyết làm món vịt khìa nước dừa siêu ngon

| Xem thêm: Cách làm nước chấm vịt luộc đơn giản

Chia sẻ cách làm vịt xào xả ớt

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED