2 cách làm món vịt om sấu ngon nhất Hà Nội

Hướng dẫn chi tiết cách nấu vịt om sấu đậm đà hương vị Hà Nội với sự đậm đà từ thịt, chua thanh của sấu hoà quyệ

2 cách làm món vịt om sấu ngon nhất Hà Nội

Vịt om sấu là một món ăn nổi danh của người Miền Bắc, với mùi vị đặc trưng của vịt và sấu hòa quyện tạo nên nét đặc trưng riêng. Bất kỳ ai dù chỉ thưởng thức một lần cũng cảm thấy mê đắm.

Ngày hôm này, Tiệc Cao Cấp sẽ chia sẻ đến mọi người cách làm vịt om sấu đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm  món vịt om sấu

  • Thịt vịt tươi: 1kg ( Nên mua con vừa mới làm )
  • Sấu xanh: 5 đến 10 quả
  • Sả tươi: 5 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: nửa củ
  • Hành tím: 5 củ vừa
  • Chanh không hạt: 1 quả
  • Hành lá, ngò gai
  • Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm…

Hướng dẫn chế biến món vịt om sấu

Dù nấu món ăn nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể qua được khâu sơ chế đúng không nào ? Vậy hãy xem thử Tiệc Cao Cấp làm thế nào để khử mùi thịt vịt nhé.

Sơ chế nguyên liệu làm món vịt om sấu

Thịt vịt thường có mùi tanh khá nặng do đó để có thể làm giảm mùi của thịt vịt bạn cần sơ chế như sau: Dùng nước làm sạch lông và các phân bên thoài của thịt vịt, sau đó muối sát đều phần thịt, tiếp theo đem gừng cắt lát thoa đều, tiếp đến dùng rượu trắng để rửa thịt vịt.

Lúc này vịt đã bớt đi mùi hồi đặc trưng, tuy nhiên để khử triệt để mùi bạn có thể dùng chanh cắt lát mỏng thoa đều thịt cuối cùng là rửa lại với nước lọc vài lần nữa rồi đem đi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Sấu thì bạn chỉ cần cạo qua lớp vỏ bên ngoài rồi đem rửa sạch để ráo là được.

Các nguyên liệu khác như sả thì làm sạch rồi cắt nhỏ, hành tím và tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, ngò và hành cắt nhỏ đễ riêng ra chén.

Để có được món thịt vịt om sấu ngon thì khâu ướp vịt cũng đóng một vài trò hết sức quan trọng.

Hướng dẫn ướp vịt với công thức cơ bản

Vịt sau khi đã ráo nước thì ta cho vào một nồi lớn, sau đó cho gia vị vào ướp với công thức cơ bản như sau:

  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng café hạt nêm
  • 2 muỗng bột ngọt
  • 1 muỗng tiêu bột
  • Tỏi và hành tím, gừng, ngò gai, sả mỗi thứ cho một nửa.

Sau đó trộn đều lên để gia vị hòa quyện lại với thịt, thời gian ướp từ 30 đến 40 phút là phù hợp nhất.

Hướng dẫn nấu vịt om sấu

Cho nồi lên bếp khi nóng thì bạn cho khoảng 4 muỗng dầu ăn, thấy dầu sôi thì chọn toàn bộ số tỏi, hành, gừng, sả vào nồi đảo đều cho đến khi vàng thơm.

Tiếp đến bạn cho thịt vịt vào xào đều tay, đến khi thấy thịt săn lại thì cho nước ngập mặt thịt là vừa. Sấu thì sau khi cho nước vào thì bạn cho vào đun cùng, khi nước sôi thì chỉnh lại lửa để om thịt vịt với sấu.

Nấu khoảng 15 đến 20 phút khi thấy thịt vịt đã mềm thì bạn nêm nếm lại, sau đó múc vào tô cho thêm hành và ngò lên trên nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Đây là cách nấu vịt om sấu bằng bếp gas bình thường, nếu bạn dùng nôì áp suất thì thời gian om sẽ nhanh hơn chỉ cần 3 đến 5 phút là có thể nấu xong.

Cách sơ chế, ướp hay nấu gần như là tương tự ở trên, bạn chỉ cần áp dụng là có thể làm được món vịt om sấu thơm ngon chiêu đãi gia đình rồi đó.

Dịch vụ
Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED