Hướng dẫn cách làm tiết canh vịt

Cách làm tiết canh vịt

Hướng dẫn cách làm tiết canh vịt đơn giản

Bạn đang tìm công thức đánh tiết canh vịt ? Xem ngay hướng dẫn chi tiết trong bài viết này của tiệc cao cấp

Hướng dẫn cách làm tiết canh vịt đơn giản

Để làm ra món tiết canh vịt đòi hỏi kỹ thuật của người chế biến, nói vậy không hẳn đây là món ăn quá phức tạp nhưng nó yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng khâu.

Nếu đây là lần đầu bạn tìm cách làm món tiết canh vịt thì hãy để Tiệc Cao Cấp hỗ trợ bạn bằng các bước thực hiện dưới đây.

| Xem thêm: Vịt nấu gì ngon ? Các món ngon được chế biến từ thịt vit

Nguyên liệu để làm tiết canh vịt

  • Vịt sống: 1 con ( Nếu không muốn làm thì có thể nhờ cửa hàng bán thịt vịt hãm giùm )
  • Chanh tươi
  • Nước mắm
  • Nước lọc đun sôi để nguội ( dùng nước ấm ấm )
  • Bột ngọt
  • Đậu phộng rang
  • Hành tím đem nướng
  • Ớt
  • Gừng
  • Rau húng, mùi tàu

Cách hãm tiết canh vịt

Một trong những bước cực kỳ quan trọng chính là hãm tiết canh vịt, đây là bước đánh giá xem món của bạn có thành công hay không.

Tỉ lệ pha nước hãm: 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước đun sôi để nguội và 1 muỗng café  hạt nêm. Tỉ lệ này có thể nhân đôi lên nếu bạn có ý định đánh nhiều chén tiết canh.

Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn dùng dao sắc cắt tiết vịt, có thể cắt ở phần cổ hoặc cánh đều được. Nhưng phải căn làm sao dao cắt trung vào mạch máu thì mới ra được nhiều tiết nhất.

| Xem thêm: Hướng dẫn cách làm vịt nướng chao siêu đơn giản

Hướng dẫn đánh tiết canh vịt

Sau khi đã hãm xong tiết canh giờ chúng ta sẽ đi làm phần nhân của nó nhé. Để có phần nhân ngon bạn nên chọn:

  • Bộ lòng, mề
  • Cổ

Đây là 2 phần làm tiết canh ngon nhất ở phần thịt vịt. Tất cả đem rửa sạch rồi sau đó cho vào nồi luộc cùng với hành tím để thịt ngon và ngọt hơn.

Sau khi vịt chín thì bạn đem băm nhuyễn tất cả rồi cho hết vào một khay hoặc chia đều ra các chén con.

Trong lúc đó thì bạn cũng băm nhỏm rau răm, mùi tàu rồi trộn đều với phần nhân đã được băm.

Đem tiết canh dã được hãm ra pha với nước lọc, tùy theo số lượng người ăn mà bạn có thể pha sao cho phù hợp. Thường thì mỗi gia đình 4 người bạn chỉ cần cho thêm khoảng 3 vá canh nước lọc và 2 muỗng café nước nắm là đủ.

Sau đó dùng muông múc canh rưới đều lên các chén hoặc khay thì nào thấy phần tiết canh ngập bề mặt thịt là được.

Lưu ý để tiết có thể đông khi nó nhạt, lúc đầu bạn hãm nó sẽ mặn vì vậy chúng ta cần thêm nước lọc vào để sao cho tiết loãng ra thì tỉ lệ đông rất cao.

Nếu bạn ăn tiết canh thì bạn nên uống thêm một vài ly rượu để đảm bảo là đường tiêu hóa không bị ảnh hưởng gì.

Khi tiết canh đã đông thì bạn vắt thêm ít chanh vào là có thể thưởng thức được rồi đó. Đây là món ăn mà các đấng mày râu cực kỳ thích khi đi nhậu.

Bạn có thể học để chiêu đãi bạn bè và người thân của mình nhé. Chúc bạn thành công với công thức đánh tiết canh mà Tiệc Cao Cấp đã chia sẻ nhé.

Tìm hiểu về một số bài viết chia sẻ khác liên quan đến cách chế biến thịt vịt khác:

| Xem thêm: Cách ướp thịt vịt nướng ngon dễ làm tại nhà

| Xem thêm: Cách làm vịt xào xả ớt thơm cay hấp dẫn

| Xem thêm: Cách làm nước chấm vịt luộc đơn giản

Fanpage facebook

Chia sẻ bí kíp làm tiết canh vit chắc chắn đông

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED