Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa ngon

Cách làm vịt khìa nước dừa Miền Tây ngũ vị hương

Hướng dẫn nhanh cách làm vịt khìa nước dừa chuẩn hương vị của người Miền Tây có thể bạn chưa biết.

Cách làm vịt khìa nước dừa Miền Tây ngũ vị hương

Hôm nay, Tiệc Cao Cấp sẽ đưa các bạn đến với món ăn đặc biệt của người dân Miền Tây. Không gì khác ngoài món vịt khìa nước dừa thơm, béo và đầy sự quyến rũ à nhầm hấp dẫn chứ.

Chỉ mới nhắc đến cái tến thôi là đã có nhiều thử chảy rồi, ấy thôi thì mình vào ngay công thức chế biến món vịt khìa nước dưa thôi nào.

Nguyên liệu làm món vịt khìa nước dừa

Để làm được món vịt khìa nước dừa ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Thịt vịt: 1kg (nên mua vịt tươi)
  • Nước dừa xiêm: 2 trái
  • Tỏi băm
  • Gừng băm
  • Dầu ăn
  • Các loại gia vị thông thường
  • Dầu điều
  • Ngũ vị hương
  • Gừng thái lát
  • Rượu trắng
  • Dấm ăn

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa

Để trước khi bắt tay vào thực hiện chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu trước, rồi mới bắt đầu nấu. Mọi người cùng mình tìm hiểu tuần tự các bước nhé.

Sơ chế các nguyên liệu làm vịt khìa nước dừa

Thịt vịt sau khi mua về thì chắc fchắn chúng ta cần phải làm sạch và khử mùi nó. Để làm được điều này bạn cần sử dụng đến rượu, dấm gừng… tất cả đem xoa đều vào phần thịt vịt đã chuẩn bị sẵn. Nên ngâm khoảng 2 phút sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Các nguyên liệu khác thì bạn cứ chuẩn bị như mình đã chia sẻ ở phần đầu là được nhé.

Cách làm vịt khìa nước dừa

Giờ thì chúng ta bắt tay vào việc luôn thôi nào. Đầu tiên cần chuẩn bị đầy đủ nồi, dao thơt và các dụng cụ cơ bản khác nhé.

Sau đó đem thịt vịt ướp cùng với: Tỏi băm, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu điều, tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn. Trộn đều lên sau đó ướp trong khoảng 45 phút trước khi nấu.

Khi thịt vịt đã được ướp xong thì bạn bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào khi sôi thì cho tiếp tỏi băm phi thơm thì cho thịt vịt vào nấu cho săn lại.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ đổ nước dừa vào vùa sấp mặt thịt vịt đun đến khi sôi điều chỉnh lửa nhỏ, đến khi nào thấy nước sền sệt thì lúc đó nêm nếm lại gia vị cho vùa ăn là có thể bắt bếp được rồi.

Lưu ý thịt vịt nên cắt thành từng tảng lớn hoặc để nửa con như vậy khìa sẽ ngon hơn đấy nhé.

Vịt khìa mà ăn với bún hoặc bánh mì là hết bài luôn rồi đó nhà. Vậy thì giờ đây bạn còn chờ gì mà không ra chợ mua hẳn một con về nấu cho cả gia đình ăn ngay thôi nào.

Chúc bạn thành công với món vịt khìa nước dừa đầy thơm ngon này nhé

Dịch vụ
Fanpage facebook

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED