Cách làm món ốc nấu chuối ngon

Công thức làm món ốc nấu chuối

Đổi vị với món ốc nấu chuối cho bữa ăn gia đình

Ốc nấu chuối đậu với hương vị dân dã, ốc dai giòn, chuối bùi bùi kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy thơm ngon hấp dẫn đến lạ lùng.

Đổi vị với món ốc nấu chuối cho bữa ăn gia đình

Có ai ở đây bị ghiền ăn ốc mà đặc biệt là ốc bươu không cả nhà? Thịt ốc bươu dai dai giòn giòn ăn rất thích mà còn có nhiều chức năng chữa bệnh. Gợi ý một số món ngon và dễ làm từ ốc bươu nè:

  • Ốc bươu xào sả ớt
  • Ốc bươu nhồi thịt
  • Cà ri ốc bươu

Hôm nay chúng ta sẽ làm một món từ ốc bươu khá dân dã và lạ miệng để đổi vị cho bữa cơm gia đình, đó là món ốc nấu chuối. Món này ăn với cơm thì hết ý, vừa thơm ngon, dai và bùi nhưng không khó làm đâu nhé.

Xem thêm: Ốc dâu là gì? Các món ngon từ ốc dâu dễ làm nhất

Oc nau chuoi
Ốc nấu chuối

Chuẩn bị nguyên liệu làm món ốc nấu chuối

  • 700 gr ốc bươu (ốc nhồi).
  • 150 gr thịt ba chỉ
  • 100 gr da lợn
  • 200 gr đậu phụ, khoảng 2 bìa ( đậu hũ thanh).
  • 1 nắm lá tía tô (khoảng 20gr) + 4 cái lá lốt hoặc lá nghệ.
  • 1 củ nghệ (khoảng 50gr).
  • 5 quả chuối xanh (chuối tiêu xanh).
  • 1 thìa mắm tôm (khoảng 5gr)
  • 6 thìa cơm mẻ (khoảng 40gr), 6 thìa dấm bỗng
  • 2 quả cà chua.
  • 2 quả chanh, 2 củ hành khô, 4 nhánh hành lá, 1 quả ớt sừng.

Xem thêm: Các món ăn ngon từ Ốc Nhung

Cach lam oc om chuoi
Nguyên liệu làm món ốc nấu chuối 

Hướng dẫn cách làm món ốc nấu chuối

Mang ốc đi luộc chín rồi khều lấy ruột. Lưu ý là lúc luộc thì cho chút sả cây vào cho thơm thịt ốc. 

Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, tía tô và lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ. Mẻ thì cho vào bát, đổ thêm nước vào, khuấy đều cho tan và lọc lấy phần nước.

Chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi cho chuối vào ngâm với nước muối pha loãng (hoặc nước trộn mẻ) cho chuối sạch mủ và không bị thâm đen.

Nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ và lọc lấy nước cốt. Thịt ba chỉ đem áp chảo cho cháy cạnh. Đậu hũ cắt thành khối vuông vừa ăn, sau đó rán vàng giòn.

Xem thêm: Tổng hợp top 5 các món ốc ngon lạ

Khi thịt đã rang cháy cạnh thì cho cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm gia vị muối, đường, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa miệng. Sau đó, cho nước mẻ lọc hòa cùng mắm tôm và nước nghệ tươi vào, thêm chút nước cho xâm xấp mặt thịt.

Lúc này, tiến hành đun nước cho sôi lên rồi lại vặn nhỏ lửa, để liu riu cho đến khi thịt và chuối chín mềm thì cho đậu hũ rán vào đun một lúc nữa. Cuối cùng, cho ốc vào, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, đun sôi trở lại rồi cho lá lốt, tía tô, hành lá cắt nhỏ vào, dùng đũa trộn đều lên và tắt bếp.

Món ốc nấu chuối xanh hoàn hảo khi đậu và chuối chín mềm, không bị nát, thịt ốc vừa chín tới, giòn nhưng không dai. Nước canh có vị ngọt đậm đà, hơi sánh, quyện lẫn mùi thơm của lá lốt và tía tô khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng.

Xem thêm: Các cách chế biến ốc bươu hấp dẫn cho team ăn vặt

Món ốc nấu chuối 

Ốc nấu chuối là món ăn dân giã từ nguyên liệu tới hương vị, nhưng vẫn rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt là lạ miệng. Thịt ốc dai giòn, chuối bùi bùi, thịt và đậu thì béo, hòa quyện lại cho ra hương vị rất hấp dẫn.

Thỉnh thoảng đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món ốc nấu chuối này thì hết ý, đảm bảo ăn bắt cơm vô cùng. Để bữa cơm hàng ngày bớt nhàm chán thì các chị em nên tham khảo thêm nhiều món lạ miệng như này nhé, ngoài ra các món canh từ hải sản như ngao, cua... cũng rất đáng nên thử đó.

Fanpage facebook

Hướng dẫn cách làm ốc nấu chuối

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED