Cách làm món đùi gà rôti ngon tại nhà cho bé

Học cách làm món đùi gà rôti ngon tại nhà cho bé

Hướng dẫn làm món đùi gà rôti ngon tại nhà cho bé

Đùi gà roti sánh vàng, đậm đà gia vị, là món ăn được các bé rất mê mà lại dễ làm. Hãy cùng vào bếp với dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn trổ tài làm món ăn này cho các bé nhà bạn thưởng thức nhé!!!

Hướng dẫn làm món đùi gà rôti ngon tại nhà cho bé

Một món ăn dành cho các tín đồ của thịt gà, đặc biệt là đùi gà. Không còn quá xa lạ với nhiều người, món ăn ngày hôm nay mình chia sẻ chính là cách làm đùi gà roti. Đơn giản, lạ miệng và hấp dẫn chính là những thứ bạn sẽ có được sau khi xem xong bài viết này. 

Điều đặc biệt, bạn có thể áp dụng cách làm này để chế biến món thịt gà roti theo mong muốn và sở thích của mình nhé. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm món đùi gà roti

  • 4 cái đùi gà
  • Dầu hào
  • Dầu mè
  • Bột ngũ vị hương
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm,... và các nguyên liệu cơ bản khác.
Đùi gà roti
Đùi gà roti

Hướng dẫn cách làm món đùi gà roti đơn giản

Đùi gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt 2 khứa xéo mỗi mặt, để ráo, ướp với 1 muỗng tỏi giã nhuyễn, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bọt ngọt, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng dầu mè ướp khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

Lấy chảo cho dầu vào đợi đến khi dầu nóng, để lửa vừa cho đùi gà vào chiên, khi mặt dưới vàng thì trở mặt cho mặt kia vàng luôn.

Cho hết nước ướp thịt vào tráng đều chảo, tiếp tục để lửa lui rui cho gà chín, trong lúc nấu thì canh trở mặt gà cho chín đều và lên đều màu.

Khi gà đã sánh lại và lên màu vàng đều, tắt bếp.

Ngoài ra, mình có chia sẻ thêm một video từ kênh Sử Khỏe Tâm Sinh để cho bạn nào muốn chế biến cầu kỳ hơn nhé. Cách làm trong video thì đòi hỏi nguồn nguyên liệu nhiều hơn bài viết của mình. Vì mình muốn chia sẻ một cách đơn giản nhất để tất cả các  bạn đều có làm được. 

Với cách làm món đùi gà roti này bạn có thể thường xuyên thực hiện cho các bé nhà mình nhé. Một món ăn ngon, lạ miệng sẽ là thứ mà gia đình chúng ta cần. 

Do đó, bạn có thể lưu lại công thức chế biến đùi gà roti để mỗi khi cần đến là ta có thể mang ra trổ tài luôn. Nếu bạn cần thêm nhiều công thức hơn nữa, hãy truy cập vào đường link phía dưới nhé.

Xem thêm nhiều món ăn hơn tại: Món ngon mỗi ngày

Tham khảo: Dịch vụ nấu tiệc ngon tại TP.HCM

Đùi gà rôti ngon tại nhà cho bé

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED