- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Top 15 món nhậu từ thịt heo độc chiêu đãi bạn bè
Thịt heo là một nguyên liệu dễ tìm thấy ở các kệ hàng. Vậy nếu làm mồi nhậu, thì cả nhà có thể làm được món gì ? Tham khảo các món nhậu làm từ thịt heo ở bài viết này nhé.
Top 15 món nhậu từ thịt heo độc chiêu đãi bạn bè
Thịt heo - một cụm từ rất quen thuộc đúng không cả nhà? Hôm nay, với nguyên liệu này, mình sẽ chia sẻ cho cả nhà bí quyết nấu các món nhậu từ thịt heo đơn giản nhưng hấp dẫn.
Một vài ví dụ nhỏ nhé:
- Ba chỉ luộc lắc sả tắc
- Nem nướng
- Chả lá lốt
- Thịt heo quay
- …....
Thịt heo khá phổ biến và dễ tìm nên nó luôn được ưu tiên lựa chọn trong mọi trường hợp. Vậy với chủ đề “các món nhậu từ thịt heo”, thử xem chúng ta có thể làm được những mồi nhậu ngon gì từ nó nhé.
| Xem thêm: Dịch vụ đặt tiệc tại nhà trọn gói tại Tp.HCM
Gợi ý 15 các món nhậu từ thịt heo siêu hấp dẫn
Thịt heo thường được phân ra thành nhiều loại. Tùy vào vị trí và bộ phận của heo mà thịt của nó sẽ có mùi vị và cách chế biến riêng. Đặc biệt, với các món nhậu thì các nguyên liệu đi kèm hay cách nấu thường có mùi vị nặng hơn.
Dưới đây sẽ là vài gợi ý các món nhậu từ thịt heo, tham khảo nha!!!
-
Chả ba chỉ cuộn lá lốt
-
Nem thịt heo nướng
-
Giò heo nấu giả cầy
-
Thịt chân giò luộc ngâm nước mắm
-
Thịt heo chiên xù
-
Chả giò thịt lợn
-
Ba chỉ luộc lắc sả tắc
-
Thịt heo quay
-
Ba rọi nướng mật ong
-
Giò heo hầm sả ớt
-
Sườn rim dứa
-
Thịt kho coca
-
Thịt heo cuộn trứng muối
Công thức nấu các món nhậu từ thịt heo được cánh mày thích nhất
- Thịt ba chỉ
- Thịt nạc
- Thịt mông
- thịt đùi
- Thịt cốt lết
- Thịt thăn
- …….
Nguyên liệu này sẽ cho bạn rất nhiều sự lựa chọn để nấu các món nhậu từ thịt heo. Mỗi loại thịt sẽ tạo ra một hương vị riêng cho món ăn. Bạn có thể dễ dàng chế biến, thay đổi và sáng tạo theo cách riêng của mình.
Tuy nhiên, đối với các món nhậu từ thịt heo, bạn nên chuẩn bị sơ chế nguyên liệu và ướp từ đêm trước hoặc vài tiếng trước buổi nhậu và bảo quản trong tủ lạnh.
Việc này sẽ giúp món của chúng ta thấm hết gia vị và nhanh hơn khi chế biến vào hôm sau đó.
Giờ thì xem thử các món nhậu từ thịt heo, nấu khó không nhé!!!
| Xem thêm: Cách làm món heo sữa quay giòn thơm đãi cả gia đình
#1: Thịt heo áp chảo Hàn Quốc
Mở đầu sẽ là một món nhậu theo phong cách Hàn Quốc, chắc sẽ hơi lạ với nhiều cánh mày râu nhưng đảm bảo hiệu ứng tốt đó. Thường khi chọn các món nhậu từ thịt heo, mọi người sẽ hay chế biến những món truyền thống, lần này thử phá cách xem.
Bước 1: Nguyên liệu
- 1kg thịt ba chỉ, nên chọn miếng thịt có dày và thịt chắc, lượng mỡ và nạc cân bằng với nhau.
- 2 quả lê (đã ép lấy nước)
- Gia vị: gừng, tỏi, hành tây, nước tương, dầu hào, đường, mật ong, hạt tiêu, muối, dầu mè, vừng rang.
Bước 2: Cách chế biến
Thịt heo mua về hãy rửa thật sạch với muối và chanh để khử mùi.
Thái thành miếng với độ dày vừa phải. Thường thì miếng thịt khi chín sẽ chỉ dày bằng 1/3 lúc chưa chế biến nên hãy thử ước lượng nhé.
Nước sốt: Nước ép lê, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 3 muỗng mật ong, 3 muỗng hạt tiêu và 2 muỗng dầu mè. Gừng, tỏi, hành tây băm nhuyễn rồi thêm vào. Trộn đều các gia vị với nhau.
Với các món nhậu từ thịt heo, mà theo phong cách Hàn Quốc thì đều có thêm nước ép lê đăng tăng vị ngọt cũng như giúp món ăn ngon hơn đó.
Mang bao tay vào và dùng tay trộn đều thịt và nước sốt để hỗn hợp được thấm
Đậy nắp và để vào tủ lạnh 4 tiếng hay lâu hơn để gia vị được thấm khi chế biến. Đây chính là lý do mà với các món nhậu từ thịt heo để được ngon hơn chúng ta nên chuẩn bị sớm từ trước.
Bật bếp, dùng chiếc chảo chống dính, đợi chảo nóng thì cho từng lát thịt vào và áp chảo từng mặt.
Đợi từng mặt hơi cháy xém và chín có màu cánh ráng thì trở lại. Nhớ quét lớp gia vị lên đều mỗi mặt.
Lưu ý: Không cho dầu ăn hay nước vào chảo nhé. Sẽ làm miếng thịt trở nên ngấy mỡ và không còn dai ngon như ban đầu.
Đừng vặn lửa quá to, vừa phải để thịt chín và giòn, không bị cháy.
Thành phẩm: cho thịt ra đĩa, rắc thêm vừng rang bên trên. Bày thêm ít xà lách và rau củ, ăn kèm sẽ làm món ăn ngon hơn và không bị ngấy. Và đặc biệt, sẽ ngon hơn khi ăn nóng đó.
Thế là xong một món ăn theo phong cách Hàn Quốc trong sổ tay các món nhậu từ thịt heo của bạn rồi phải không?
#2:Thịt heo nướng
Tiếp theo, chúng ta sẽ quay trở lại với hương vị truyền thống với một món nhậu quen thuộc từ muôn thuở của cánh đàn ông khi được hỏi “ Các món nhậu từ thịt heo là gì?”. Lớp thịt vừa được nướng chín, quét thêm tí mật ong rồi thêm cả cái mùi thơm nức mũi lại càng kích thích.
Bước 1: Nguyên liệu
- 1kg thịt ba chỉ
- Gia vị: muối, đường, nước sốt thịt nướng, tiêu, hành, ớt, tỏi, sả, gừng, nước mắm, dầu hào.
Bước 2: Cách chế biến
Thịt heo sau khi mua về nhớ rửa thật sạch với muối và chanh. Ngâm một lát nếu được.
Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn
Nước sốt: Sả, hành, ớt, tỏi, gừng băm nhuyễn. 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm. 3 muỗng tiêu, 2 muỗng đường, 4 muỗng nước sốt ướp thịt, 2 muỗng dầu hào. Khuấy cho tan hết các gia vị
Thịt sau khi thái xong thì cho vào hỗn hợp gia vị, trộn đều và đậy nắp. Đợi từ 30 -1 tiếng là có thể đem đi nướng. Nhưng nếu có thể hãy làm nhiều hơn giữ ở trong tủ lạnh để khi cần lấy nướng sẽ ngon hơn.
Dùng xiên que (nên ngâm nước trước 30 phút để xiên khi nướng không bị cháy), mỗi miếng thịt nên gấp làm 2 rồi hãy xiên để không bị rớt lúc nướng.
Đợi bếp than nóng lên, cho thịt lên vỉ nướng và trở đều.
Một xíu chia sẻ nhỏ với cả nhà trong kinh nghiệm nấu các món nhậu từ thịt heo ngon, đó chính là lúc nướng thì hãy quét thêm tí nước sốt lên để thịt được thấm gia vị nhé.
Thành phẩm: bày thịt ra đĩa, kèm theo ít rau củ muối chua và rau thơm hay salad cuộn kèm sẽ ngon hơn. Thịt vừa nướng xong nóng hổi, thổi ăn một miếng cùng với 1 ngụm bia thật lớn thì tuyệt luôn.
| Xem thêm: Cách làm giò heo muối đơn giản tại nhà
#3: Giò heo nấu giả cầy
Và giờ sẽ là một món có các nguyên liệu đi kèm và cách chế biến đặc biệt, có mùi vị hơi nặng thích hợp để làm món nhậu. Đối với các món nhậu từ thịt heo được cánh mày râu đánh giá thì đây xem như món có vị nặng nhất. Giò heo nấu giả cầy.
Bước 1: Nguyên liệu
- 1 chân giò heo
- Gia vị: Củ riềng, củ sả, canh mẻ (sữa chua không đường), nước mắm, mắm tôm, đường, dấm bỗng (dấm rượu vang), bột nghệ , tiêu, ớt, hành, dầu ăn.
Bước 2: Cách chế biến
Các món nhậu làm từ thịt heo thì đây có thể là món hơi phức tạp nhất. Để làm được món thịt heo giả cầy thì cả nhà nhớ khâu quan trọng nhất là ở phần lớp da bên ngoài, phải vừa giòn vừa dai chứ không mềm như thịt lợn hầm nhé.
Có nhiều cách để thui lớp da bên ngoài:
- Dùng rơm cuộn lớp chân giò và đốt đến khi cháy hết
- Dùng một tờ giấy trắng cuộn lại bao hết chân giò và đốt
- Nướng trực tiếp trên bếp ga, hay lò nướng BBQ
- Dùng đèn khò trực tiếp lên phần da heo, đến khi vàng và cháy xém hết phần da bên ngoài. (Đây là cách dễ và an toàn nhất)
Sau đó, cạo sạch lớp da cháy, rửa sạch. Chặt thành tiếng miếng vừa ăn.
Gia vị: riềng, sả, ớt, hành băm nhuyễn. 3 muỗng canh mẻ, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng mắm tôm, 2 muỗng dấm bỗng, 2 muỗng bột nghệ, 3 muỗng tiêu.
Trộn giò heo đều với hết tất cả các gia vị. Đợi thịt thấm từ 1- 2 tiếng.
Sau đó, bật bếp và cho dầu vào nồi. Đợi dầu nóng cho thịt vào, đến khi thịt vừa chín lớp bên ngoài thì cho một lượng nước vừa ngập vào.
Hầm đến khi chín. Lưu ý, đừng hầm nhừ vì thịt sẽ bị mềm và không còn dai như giả cầy nữa.
Thành phẩm: múc thịt ra bát, có thể ăn kèm với rau thơm để cân bằng mùi vị nhé. Đừng tưởng các món nhậu từ thịt heo thì sao có thể đi giả cầy được, ở đây nhé.
| Hướng dẫn: Cách làm gà chọi nấu giả cầy đơn giản bạn đã biết
#4: Ba rọi lắc sả tắc
Từ đầu đến giờ toàn các món nhậu từ thịt heo khó thì không nhưng đều tốn nhiều thời gian chuẩn bị trước. Giờ thì thay đổi một chút, chọn món ba rọi lắc sả tắc, đơn giản, dễ làm mà cũng chẳng cần chuẩn bị trước.
Bước 1: Nguyên liệu
- 700 gam thịt ba rọi
- Sả, tắc, ớt, tỏi, lá chanh.
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt và tiêu.
Bước 2: Cách chế biến
Thịt ba rọi mua về rửa thật sạch với muối và chanh, để ráo nước. Bạn có thể dùng giấy để lau khô thịt
Sả, ớt, tỏi thái thành từng lát mỏng. Lá chanh cắt thành sợi, tắc cái thái miếng vừa dày 2 cm.
Bật bếp, cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho thịt heo vào rán đều giòn hết các mặt. Rán đến khi thịt chín và để lửa vừa.
Thịt sau khi rán xong thì cắt thành miếng vừa ăn.
Dùng một hộp có nắp, cho thịt vào, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và lắc thật đều đều để gia vị được thấm
Sau đó, tiếp tục cho chanh, sả, ớt, tỏi, tắc và một muỗng tiêu vào lắc đều.
Thành phẩm: Các món nhậu thì món này nhanh nhất rồi đó. Giờ chỉ cần đợi tầm 15 phút để gia vị được thấm là có thể bày ra đĩa dùng được rồi. Một món ăn chua chua, ngọt và có cả vị giòn của thịt heo. Nhậu món này cứ gọi là ngon.
#5: Thịt heo quay
Món cuối trong gợi ý các món nhậu từ thịt heo là món trông chờ nhất nhỉ? Món này thì cũng không khó, nhanh và không cần quá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị. Cứ độ tầm 1- 2 tiếng trước đó chúng ta bắt đầu làm là được.
Bước 1: Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ba chỉ 1kg
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, xì dầu, giấm.
Bước 2: Cách chế biến
Thịt heo mua về rửa thật sạch với muối và chanh.
Đun sôi nước, cho xì dầu, muối vào. Rồi cho thịt vào luộc cho đến khi lớp bên ngoài vừa chín
Vớt thịt ra, dùng giấy thấm thấm hết lớp nước và để thịt thật ráo.
Dùng tăm hay nĩa xăm thật nhiều lỗ trên miếng thịt rồi bôi giấm vào. Đem phơi 1 tiếng
Bật bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu vào. Ước lượng dầu sao cho ngập hết lớp miếng thịt khi chiên nhé.
Đợi dầu sôi, cho thịt vào và bắt đầu quay. Đừng vặn lửa quá to sẽ làm thịt, ở mức vừa phải thôi.
Đợi thịt vàng giòn và chuyển nhẹ sang màu cánh gián thì vớt thịt ra. để ráo dầu. Tới đây là gần như xong một món trong các món nhậu từ thịt heo rồi đó.
Thành phẩm: Chặt thịt thành từng đoạn vừa ăn, rồi lại thái thành từng miếng và xếp đều ra dĩa. Hãy chuẩn bị thêm một chén nước chấm tùy theo khẩu vị và sở thích của mình để nhâm nhi cùng bạn bè.
Kết luận
Các món nhậu từ thịt heo có rất nhiều và mỗi người nấu lại biến tấu và sáng tạo riêng theo sở thích của mình. Thế là lại có món mới. Nếu bạn không nghĩ ra món nhậu gì thì thử xem những gợi ý ở trên của mình nhé.
Muốn nhậu ngon thì phải dày công chuẩn bị đúng không cả nhà? Mình đã bày nhỏ hết tất cả các công thức các món nhậu đơn giản kèm một số lưu ý nhỏ. Đừng bỏ qua để món ăn được ngon hơn.
Mà món nhậu thì thường rất nhiều. Sao cả nhà không thử tìm thêm cho mình nhiều món khác từ những nguyên liệu khác nữa ngoài các món nhậu từ thịt heo. Nhiều sự lựa chọn cho bạn ở đây nhé.