Cách làm gỏi gà xé phay

Cách làm món gỏi gà xé phay

Cách làm gỏi gà xé phay - món ngon đãi tiệc

Để món gỏi gà ngon đúng chuẩn như ăn ngoài hàng. Hãy cùng bắt tay vào học ngay cách chế biến ngay bây giờ.

Cách làm gỏi gà xé phay - món ngon đãi tiệc

Có ai ở đây bị nghiện các món gỏi không cả nhà? Các món gỏi đặc trưng bởi sự thanh đạm ít dầu mỡ, lại nhiều rau củ nên ăn thịt không bị ngán mà còn hòa quyện được nhiều gia vị rất bắt miệng. Một số món gỏi ngon dễ làm nè:

  • Gỏi xoài tai heo
  • Gỏi ngó sen tôm thịt
  • Gỏi thịt heo bắp chuối

Còn hôm nay chúng ta sẽ thay đổi một xíu, đổi vị qua món gỏi gà xé phay. Món này cực kì đơn giản, dễ làm nhưng hương vị thì đảm bảo ai cũng mê mẩn thôi, vừa dai mềm ngọt thịt, vừa chua cay nhè nhẹ bắt miệng vô cùng.

Xem thêm: Top 21 các món ngon từ gà có công thức

Nguyen lieu lam mon goi ga xe phay
Thịt gà 

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi gà xé phay

  • 500gam thịt gà
  • 1 củ hành tây 300gam
  • 1 quả chanh
  • 1 mớ rau răm
  • Lạc rang sẵn 50gam
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị: tiêu, muối, đường

Xem thêm: Top 10 món ăn được chế biến từ đùi gà đơn giản

Hướng dẫn cách làm món gỏi gà xé phay đơn giản tại nhà

Dùng một ít muối xát nhẹ lên thịt gà sau đó rửa sạch với nước, sau đó cho miếng gà vào nồi nước sôi luộc chín, hãy đập nhỏ một miếng gừng cho vào nước để khử mùi tanh. Chú ý lượng nước vừa đủ và không nên luộc với lửa to, chỉ cần dùng lửa nhỏ để miếng gà chín đều.

Khi thịt gà chín thì vớt ra ngoài, để ráo nước và nguội bớt thì dùng tay xé phay miếng thịt gà ra.

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng theo hình tròn, ngâm vào nước pha với chút giấm để giảm bớt mùi hăng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch để ráo.

Rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ, đậu phộng rang và giã dập, không nên giã quá nát. Đối với tỏi, bạn bóc vỏ băm nhuyễn, chỉ cần dùng 2 - 3 củ tỏi to.

Pha nước mắm theo công thức: 2 muỗng cà phê đường, 1 quả chanh, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc, vài lát ớt nhỏ và tỏi băm nhuyễn, sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng. Nước chấm gỏi phải có vị chua, ngọt, mặn và dậy mùi tỏi thì mới đúng điệu món ăn.

Xem thêm: Cách làm Gà mẹt 5 món ngon đơn giản tại nhà

Nuoc cham goi ga xe phay
Nước chấm gỏi gà 

Cho thịt gà đã xé vào một bát lớn, cho thêm 2 muỗng nước mắm vào trộn đều và để khoảng 5 phút để thịt thấm gia vị rồi cho thêm hành tây và rau răm vào tiếp tục thêm 2 muỗng nước mắm, trộn đều tay để trong vòng 15 phút cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị rồi nêm nếm lại . Sau khoảng 20 phút bạn hãy bày ra đĩa để thưởng thức món ăn này cùng gia đình, chỉ cần rắc thêm ít đậu phộng đã đập nhỏ lên trên là hoàn tất.

Xem thêm: Cách làm gà chọi nấu giả cầy đậm đà hương vị quê hương

Công thuc lam goi ga xe phay
Gỏi gà xé phay 

Gà xé phay là món gỏi rất được ưa thích vì hương vị thơm ngon và đặc biệt dễ làm, ít nguyên liệu. Thịt gà dai mềm quyện vị cay the nhè nhẹ của ớt và rau răm, lại dậy mùi chanh chua chua rất bắt miệng.

Cuối tuần làm đĩa gà xé phay thì hết ý, đảm bảo ai cũng thích mà đặc biệt là con trẻ, vừa thơm ngon bổ dưỡng lại hâm nóng tình cảm gia đình. Món này đãi tiệc cũng rất hợp lý và hợp khẩu vị của nhiều người. Quả thật thịt gà chế biến được rất nhiều món ngon, từ gà nguyên con cho đến từng bộ phận riêng lẻ, các chị em hãy thử ngay nhé.

Xem thêm: Ức gà là gì ? 20 món ngon từ ức gà ngon dùng để giảm cân

Fanpage facebook

Hướng dẫn làm món gỏi gà xé phay

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED