Hướng dẫn làm mì vịt tiềm ngon tại nhà

Học cách làm mì vịt tiềm ngon tại nhà

Mì vịt tiềm

Mì vịt tiềm là món ăn nổi tiếng của người hoa và có giá trị dinh dưỡng cao. Với sự hòa quyện tinh tế từ các loại thảo mộc tạo nên món ăn ngon và bổ dưỡng, cùng với cách nấu đơn giản, chuẩn vị Hoa. Hãy cùng vào bếp với dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn trổ tài nấu món ngon này đãi gia đình bạn nhé!!!

Mì vịt tiềm

heart Mì vịt tiềm là món ăn nổi tiếng của người hoa và có giá trị dinh dưỡng cao. Với sự hòa quyện tinh tế từ các loại thảo mộc tạo nên món ăn ngon và bổ dưỡng, cùng với cách nấu đơn giản, chuẩn vị Hoa. Hãy cùng vào bếp với dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn trổ tài nấu món ngon này đãi gia đình bạn nhé!!!

Nguyên liệu:

+ 1 hộp cốt nước lèo minh nhi

+ 100gm nấm đông cô khô 

+ 1 gói nấu mì vịt tiềm khoảng 1kg

+ 2 đùi vịt

+ 300gm cải thìa 

+ 8 vắt mì

+ Hành phi, tóp mỡ

Cách làm: 

– Đùi gà làm sạch lông, rửa sạch, giã ít gừng trộn với rượu trắng chà sát đều vịt rồi rửa lại để ráo, lấy chút xì dầu thoa đều lên phần da.

– Nấm đông cô khô ngâm mềm cắt bỏ chân.

– Cải thìa, hành lá rửa sạch để ráo. 

– Lấy nồi cho gói gia vị kho vào (trừ thục địa và trần bì) rang thơm, cho vào 2l nước, sau đó cho thục địa và trần bì vào nấu sôi, khi sôi rồi giảm lửa đậy nắp hé nhỏ thôi để sôi trong 30 phút.

– Lấy chảo cho lượng dầu đủ ngập nửa miếng thịt đợi sôi dầu, cho vịt vào chiên  vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

– Khi nồi nước lèo đã sôi thì cho vịt và nấm vào, tiếp tục nấu thêm 45 phút nữa, rồi vớt xác gia vị bỏ đi, cho hộp cốt nước lèo vào, khuấy đều nấu đến khi nước sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó cho cải thìa vào trụng chín rồi rửa qua nước lạnh. Tiếp tục trụng mì cho chín, rồi đem xả qua nước lạnh, rồi nhúng mì qua nước sôi cho nóng làm ráo rồi bỏ ra tô. 

– Vịt với ra để ráo, sau đó chiên sơ lại cho giòn

– Xếp vịt, nấm, cải thìa, hành lá, hành phi, tóp mỡ vào chan nước lèo là xong.

heart Vậy là đã hoàn thành xong món "Mì vịt tiềm" ngon đúng vị. Dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!!

mail Xem thêm nhiều món ngon hơn tại: Món ngon mỗi ngày

mail Tham khảo: Dịch vụ nấu tiệc ngon tại nhà

 

Mì vịt tiềm cách làm ngon tại nhà

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED