//Google Tag Manager

Hướng dẫn cách làm gà xào sả ớt ngon

Cách nấu gà xào sả ớt

Món gà xào sả ớt ngon mà dễ làm

Gà xào sả ớt, món ăn quen thuộc với bữa ăn hằng ngày của gia đình. Lớp thịt gà thấm gia vị, cay của sả và ớt rồi cả các loại gia vị cũng đủ khiến ta thèm mỗi khi nhắc đến. Cách làm món này thì không khó, nhưng để làm ngon là cả một công thức dài. Bài viết hôm nay se chia sẻ bí quyết làm gà xào sả ớt ngon cho cả nhà nhé.

Món gà xào sả ớt ngon mà dễ làm

Trong rất nhiều các món ngon từ gà như miếng gà, gà chiên nước mắm, chân gà chiên muối,....Gà xào sả ớt, món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt từ bao đời nay. Người ta quen và thích bởi cái vị sả ớt cay cay truyền thống được thấm từng thớ thịt gà. Một đĩa gà xào sả ớt thôi cũng đủ tốn nồi cơm to rồi.

Với nguyên liệu chính là gà, ớt, xả cùng với các loại gia vị, bạn  có thể dễ dàng mua được ở bất cứ nơi đâu. Hay đơn giản đi dạo quanh vườn là có đủ nguyên liệu rồi.

Cách làm gà xào sả ớt không khó nhưng làm sao để gà được thơm ngon và đúng vị nhất mới là cái khó. Thế thì hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm ấy cho cả nhà nhé!

Bước 1: Nguyên liệu làm gà xào sả ớt nước cốt dừa Miền Nam

  • Thịt gà đã sơ chế làm sạch: 800g.
  • Sả: 100g.
  • Ớt sừng: 5 trái.
  • Hành khô, tỏi: 50g.
  • Ngò rí: 50g.
  • Nước cốt dừa: 50ml.
  • Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

Bước 2: Cách làm gà xào sả ớt nước cốt dừa Miền Nam

A. Sơ chế nguyên liệu trước khi làm gà xào sả ớt

  • Thịt gà: rửa thật sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ ( khi rửa thịt gà chúng ta có thể pha chút gừng vào nước giúp cho thịt gà săn lại, thơm ngon đậm đà hơn)
  • Hành khô, tỏi, sả: làm sạch, băm nhuyễn, để riêng từng thứ.
  • Ớt sừng: 2 trái băm nhuyễn, 3 trái thái lát mỏng.

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu ta tiến hành ướp thịt gà với 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn đảo đều rồi để trong 30-45 phút cho gia vị thấm đều.

Gà xào sả ớt nước cốt dừa
Gà xào sả ớt nước cốt dừa

B. Cách làm gà xào sả ớt

Phi thơm 3 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi, 1 thài sả băm nhuyễn, phần ớt trái thái lát và 1 thìa ngũ vị hương để món ăn có màu sắc hấp dẫn đồng thời làm cho món ăn có hương vị đậm đà hơn.

Tiếp đến thịt gà đã ướp vào xào săn đều với lửa vừa, cho xả bám đều và thấm vào từng miếng thịt.

Quan sát thấy gà vừa chín tới, chúng ta cho vào 2 thìa nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đều tay để nước cốt dừa thấm vào thịt tạo độ béo ngậy và hương thơm hấp dẫn cho món gà xào sả ớt.

Khi gà chín, nước dừa vừa sít, bạn tắt bếp, cho gà ra đĩa, rắc lên trên ¼ thìa tiêu và một ít ngò rí là bạn đã hoàn thành món ăn gà xào sả ớt rồi đấy. Cả nhà cũng có thể tham khảo thêm với  các công thức món từ gà

 

Cách nấu gà xào sả ớt cay vị miền Trung

Gà xào sả ớt chuẩn vị miền Trung, không còn là vị ngọt như món bên trên mà thay vào đó hương vị chính là vị cay và mặn. Ngoài những món như chân gà hầm mật ong dùng để ăn vặt, hay các món với gà ác bổ dưỡng. Món gà xào sả ớt là điểm gây thương nhớ. Người miền Trung hay thích ăn như thế đó. Đĩa gà xào sả ớt vừa xào xong còn nóng ăn cùng với chén cơm tắng dẻo. Vừa ăn vừa hít hà vì cay thêm cái mặn mặn thật sự rất ngon.

Nguyên liệu làm gà xả sả ớt

  • Thịt gà đã sơ chế làm sạch: 800g.
  • Sả: 100g.
  • Ớt sừng: 5 trái.
  • Hành khô, tỏi: 50g.
  • Ngò rí: 50g.
  • Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

Cách làm gà xào sả ớt chuẩn vị miền Trung

Thịt gà: rửa thật sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ ( khi rửa thịt gà chúng ta có thể pha chút gừng vào nước giúp cho thịt gà săn lại, thơm ngon đậm đà hơn)

Hành khô, tỏi, sả: làm sạch, băm nhuyễn, để riêng từng thứ.

Ớt sừng: 2 trái băm nhuyễn, 3 trái thái lát mỏng.

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu ta tiến hành ướp thịt gà với 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn đảo đều rồi để trong 30-45 phút cho gia vị thấm đều.

Phi thơm 3 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi, 1 thài sả băm nhuyễn, phần ớt trái thái lát và 1 thìa ngũ vị hương để món ăn có màu sắc hấp dẫn đồng thời làm cho món ăn có hương vị đậm đà hơn.

Tiếp đến thịt gà đã ướp vào xào săn đều với lửa vừa, cho xả bám đều và thấm vào từng miếng thịt.

Quan sát thấy gà vừa chín tới, chúng ta cho vào 2 thìa nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đều tay để nước cốt dừa thấm vào thịt tạo độ béo ngậy và hương thơm hấp dẫn cho món gà xào sả ớt.

Khi gà chín, nước dừa vừa sít, bạn tắt bếp, cho gà ra đĩa, rắc lên trên ¼ thìa tiêu và một ít ngò rí là bạn đã hoàn thành món ăn gà xào sả ớt rồi đấy. Cả nhà cũng có thể tham khảo thêm các món canh từ nước luộc gà ngon nữa nhé. 

Gà xào sả ớt nước  vị miền TRung
Gà xào sả ớt nước  vị miền Trung

Kết luận:

Một đĩa gà xào sả ớt thơm phức vừa bày ra đã làm bụng ta nôn nao rồi. Cho nên, đừng quên chuẩn bị một chén cơm nóng thật đầy để ăn kèm.

Trên đây là cách làm gà xào sả ớt ngon mọi người có thể tham khảo để nấu cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Ngoài ra, còn rất nhiều món ngon khác được làm từ gà với top 10 món canh gà ngon

 

Fanpage facebook

Làm gà chiên xả ớt

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED