Cách làm bông cải xào mực

Hướng dẫn làm món bông cải xào mực

Cách làm bông cải xào mực ngon lạ miệng

Hôm nay Tiệc Cao Cấp sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mực xào với bông cải xanh cực ngon mát và bổ, đơn giản cho gia đình bạn. Bông cải có hai loại xanh và trắng, nhưng loại xanh ngon hơn nhiều đấy nhé. Chỉ khoảng 10 phút vào bếp là thưởng thức được rồi. Mực dai giòn ăn cùng bông cải đều rất ngọt và thơm, lại bổ sung được nhiều chất sắt cho cơ thể. Bông cải xào mực mà ăn với cơm thì hết ý. Tham khảo ngay

Cách làm bông cải xào mực ngon lạ miệng

Ở đây có ai bị mê ăn hải sản mà đặc biệt là mực không cả nhà? Mực ngọt thịt, lại dai dai giòn giòn ăn rất ưng miệng, mà cũng dễ chế biến thành các món ngon nữa. Một số món ngon từ mực nè:

  • Mực chiên mắm tỏi
  • Mực hấp gừng
  • Mực nhồi thịt chiên giòn

Còn hôm nay chúng ta sẽ làm một món đơn giản cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, đó là món bông cải xào mực. Nếu chị em nào muốn nấu nhanh gọn nhưng vẫn giàu dinh dưỡng thì không thể bỏ qua lựa chọn thơm ngon hấp dẫn này đâu nhé.

Xem thêm: Cách làm rau cải thìa xào tỏi ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm món bông cải xào mực lá đơn giản

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn bạn làm món bông cải xào với mực đơn giản, không cần kết hợp với các nguyên liệu khác. Hãy cùng Tiệc Cao Cấp tìm hiểu về cách làm món này ở dưới đây nhé

Nguyên liệu làm món bông cải xào mực

  • Mực lá: 500 gr.
  • Bông cải xanh: 500 gr 
  • Hành tím: 2 củ.
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu bột, hạt nêm giấm, rượu gạo trắng.
  • Hành hoa, ngò, tỏi
  • Nấm: 300 gr 

Xem thêm: Cách nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác ngon tại nhà

Cách làm món bông cải xào mực

Mực lột bỏ lớp màng mỏng, rửa sạch ruột cho tới khi hết màu đen bên trong, ngâm mực cùng nước pha rượu gạo trắng và muối ăn độ 15 phút cho hết mùi tanh, sau đó lấy ra để khô bớt nước, rạch vảy rồng sau đó cắt khúc vừa ăn.

Bông cải nên chọn loại có màu xanh cắt khúc vừa phải, ngâm qua nước muối pha loãng năm phút rồi bỏ ra rổ cho khô nước.

Gừng tươi cạo, rửa cho thật sạch, thái sợi nhỏ.

Hành, tỏi băm nhỏ. Ngò thái bỏ gốc, rửa sạch.

Nấm ngâm qua nước muối ăn, vứt chân, rửa sạch sẽ chẻ đôi để cho ráo nước.

Hành hoa thái chỗ rễ, lá úa, hư và rửa cho thật sạch, cắt lấy đoạn gốc màu trắng.

Bắc chảo lên đun cho nóng dầu rồi cho tỏi, hành băm vào phi cho thơm và có màu vàng.

Cho mực vô xào cho đều tay, cho  gia vị bột nêm, muối,tiêu bột vào xào săn chắc.

Lúc mực cong lại thì cho bông cải, nấm, gừng tươi, hành lá vào xào cùng. Xào khoảng 5 phút bông cải chín

Khi làm xong chúng ta nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, rồi tắt lửa.

Xem thêm: Cách làm cải thìa sốt dầu hào tốt cho sức khỏe 

Cách làm bông cải xào mực ớt chuông
Cách làm bông cải xào mực 

Cách làm bông cải xào mực ớt chuông

Món biến điệu mới cho bông cải xào mực, đó là kết hợp thêm ớt chuông. Đây cũng là một trong những loại củ quả khá phổ biến và rất được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ màu sắc đẹp mắt, dễ ăn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Thêm một thành phần mới làm món ăn của chúng ta ngon hơn và bổ dưỡng hơn.

Xem thêm: Cách làm món mực sữa rim cực kỳ hấp dẫn đãi gia đình

Nguyên liệu làm món bông cải xào mực ớt chuông

  • Mực lá: 500 gr.
  • Bông cải xanh: 500 gr 
  • Hành tím: 2 củ.
  • Ớt chuông: 2 quả, dưa leo: 1 quả
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu bột, hạt nêm giấm, rượu gạo trắng.
  • Hành hoa, ngò, tỏi
  • Nấm: 300 gr

Xem thêm: Hướng dẫn làm mực ống xào thơm ngon tại nhà

Cách làm món bông cải xào mực:

Mực lột bỏ lớp màng mỏng, rửa sạch ruột cho tới khi hết màu đen bên trong, ngâm mực cùng nước pha rượu gạo trắng và muối ăn độ 15 phút cho hết mùi tanh, sau đó lấy ra để khô bớt nước, rạch vảy rồng sau đó cắt khúc vừa ăn.

Bông cải nên chọn loại có màu xanh cắt khúc vừa phải, ngâm qua nước muối pha loãng năm phút rồi bỏ ra rổ cho khô nước.

Ớt chuông rửa sạch nước muối, chẻ đôi rồi cắt thành hình miếng cau. Dưa leo gọt theo và giữ lại từng đường xen kẽ, sau đó rứa sạch, cắt thành những miếng dày.

Gừng tươi cạo, rửa cho thật sạch, thái sợi nhỏ.

Hành, tỏi băm nhỏ. Ngò thái bỏ gốc, rửa sạch.

Nấm ngâm qua nước muối ăn, vứt chân, rửa sạch sẽ chẻ đôi để cho ráo nước.

Hành hoa thái chỗ rễ, lá úa, hư và rửa cho thật sạch, cắt lấy đoạn gốc màu trắng.

Bắc chảo lên đun cho nóng dầu rồi cho tỏi, hành băm vào phi cho thơm và có màu vàng.

Cho mực vô xào cho đều tay, cho  gia vị bột nêm, muối,tiêu bột vào xào săn chắc.

Lúc mực cong lại thì cho bông cải, nấm, gừng tươi, hành lá và ớt chuông vào xào cùng. Xào khoảng 5 phút bông cải chín.

Khi làm xong chúng ta nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn,  cho tiếp phần dưa leo vào trộn đều rồi tắt lửa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh chua mực với dứa ngon ngọt

Cach lam bong cai xao muc
Mực xào bông cải ớt chuông hấp dẫn

Thế là lại xong món mới, bông cải xào mực ớt chuông thơm ngon. Món ăn bắt mắt, nhiều màu. Cùng với việc nhiều rau củ làm món ăn trở nên thanh đạm, dễ ăn. Thử ngay nhé.

Xem thêm: Dịch vụ đặt nấu tiệc tại nhà ngon với đa dạng các món ăn

Kết luận

Quá là nhanh và dễ làm luôn đúng không cả nhà, chỉ khoảng 10 phút vào bếp là thưởng thức được rồi. Mực dai giòn ăn cùng bông cải đều rất ngọt và thơm, lại bổ sung được nhiều chất sắt cho cơ thể. Bông cải xào mực mà ăn với cơm thì hết ý.

Thỉnh thoảng đơn giản hóa bữa cơm gia đình sẽ khiến các chị em bớt đau đầu khi lựa chọn thực đơn mỗi ngày và tiết kiệm được nhiều thời gian vào bếp, nhưng vẫn đảm bảo hương vị và dinh dưỡng nhé. Ngoài ra cũng còn rất nhiều món canh và xào ngon đảm bảo tiêu chí ngon - bổ - nhanh gọn cho chị em đấy.

Fanpage facebook

Công thức làm món bông cải xào mực

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED