- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Cách nấu mì vị tiềm kiểu người Hoa và mì vịt tiềm chay ngon chuẩn vị
Mì vịt tiềm là món ăn nổi tiếng của người hoa và có giá trị dinh dưỡng cao. Với sự hòa quyện tinh tế từ các loại thảo mộc tạo nên món ăn ngon và bổ dưỡng, cùng với cách nấu đơn giản, chuẩn vị Hoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu món mì vịt tiềm chay, hấp dẫn không kém nữa nhé. Nước dùng thiên về sự thanh đạm, lạ miệng. Hãy cùng vào bếp với dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn trổ tài nấu món ngon này đãi gia đình bạn nhé!!!
Cách nấu mì vị tiềm kiểu người Hoa và mì vịt tiềm chay ngon chuẩn vị
Thông thường, trong bữa cơm của người Việt ngoài những bữa ăn cơm. Chúng ta hay thay đổi và chế biến thành accs mó bún hoặc bất kỳ món gì để làm phong phú thực đơn gia đình. Giống như các món lẩu, bún bò Huế,bánh mì kho,...Thế nhưng hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một món mới nữa nhé.
Chắc hẳn nhiều bạn ở đây đã biết về món gà tiềm thuốc bắc rồi đúng không ? Thông thường, ta sẽ sử dụng gà ác để nấu. Nhưng hôm nay, đây không phải là điều mà mình sẽ chia sẻ đâu. Món ngon được Tiệc Cao Cấp chia sẻ ngày hôm nay chính là Mì Vịt Tiềm. Một món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, sau này được du nhập vào nước ta.
Nếu có bạn nào ở đây, muốn thưởng thức món Mì Vịt Tiềm có thể đến Sài Gòn và tới khu vực Quận 5. Nơi đây có rất nhiều quán bán với hương vị cực kỳ đặc biệt.
Cách nấu mì vịt tiềm kiểu người Hoa ngon
Khác với cách nấu bún bò Huế hay nấu miếng gà, Thời gian để làm được món ăn này thường sẽ mất khoảng 90 phút, bao gồm cả sơ chế và nấu. Hãy tìm hiểu chi tiết phần dưới đây để hiểu vì sao ta phải mất nhiều thời gian như vậy nhé.
Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm
- 1 hộp cốt nước lèo minh nhi
- 100gm nấm đông cô khô
- 1 gói nấu mì vịt tiềm khoảng 1kg
- Vịt: 1 con
- 300gm cải thìa
- 8 vắt mì
- Hành phi, tóp mỡ
- Rượu trắng
- Tỏi băm, tiêu, hoa hồi thanh quế trần bì, bạch quả, củ sen, nấm hương, táo tàu, củ sen,...
Hướng dẫn cách làm vịt tiềm nấu mì đơn giản tại nhà
- Đùi gà làm sạch lông, rửa sạch, giã ít gừng trộn với rượu trắng chà sát đều vịt rồi rửa lại để ráo, lấy chút xì dầu thoa đều lên phần da.
- Nấm đông cô khô ngâm mềm cắt bỏ chân.
- Cải thìa, hành lá rửa sạch để ráo.
- Lấy nồi cho gói gia vị kho vào (trừ thục địa và trần bì) rang thơm, cho vào 2l nước, sau đó cho thục địa và trần bì vào nấu sôi, khi sôi rồi giảm lửa đậy nắp hé nhỏ thôi để sôi trong 30 phút.
- Lấy chảo cho lượng dầu đủ ngập nửa miếng thịt đợi sôi dầu, cho vịt vào chiên vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
- Khi nồi nước lèo đã sôi thì cho vịt và nấm vào, tiếp tục nấu thêm 45 phút nữa, rồi vớt xác gia vị bỏ đi, cho hộp cốt nước lèo vào, khuấy đều nấu đến khi nước sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó cho cải thìa vào trụng chín rồi rửa qua nước lạnh. Tiếp tục trụng mì cho chín, rồi đem xả qua nước lạnh, rồi nhúng mì qua nước sôi cho nóng làm ráo rồi bỏ ra tô.
- Vịt với ra để ráo, sau đó chiên sơ lại cho giòn
- Xếp vịt, nấm, cải thìa, hành lá, hành phi, tóp mỡ vào chan nước lèo là xong. Vậy là chúng ta đã có ngay một bát mì vịt tiềm hấp dẫn. Nhưng nếu bạn vẫn cần thêm món để bổ sung vào thực đơn của mình thêm phong phú, chúng ta vẫn có thể tham khảo thêm cách nấu nui thập cẩm hấp dẫn không kém nhé.
Cách nấu mì vịt tiềm chay thanh đạm lạ miệng đơn giản
Mì vịt tiềm - cái tên làm chúng ta chỉ nghĩ sẽ chỉ thể là món mặn giống như cách làm trên.Nhưng không hề đủ đâu nhé, mì vịt tiềm chay cũng có thể thực hiện đó. Bữa ăn chay của chúng ta đâu thể cứ mãi mấy món ăn ăn mãi được. Thay đổi một chút với mì vịt tiềm chay, hương vị thanh đạm và khá lạ miệng đó.
Nguyên liệu làm mì vịt tiềm chay
- Tàu hũ ky tươi 200 gam
- Đậu hũ chiên 2 miếng
- Củ sen, cải thìa, vỏ quýt, nấm đông cô, rượu Mai Quế Lộ, cà rốt, tai vị, quế
- Mì sợi, bột năng
- Dầu dào, bột nêm chay, dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương, muối, đường, hành phi
Cách làm mì vịt tiềm chay thanh đạm
Sơ chế nguyên liệu
Ướp tàu hủ ky với 1 muỗng gừng băm, hạt nêm chay, rượu mai quế lộ, 1/2 muỗng dầu điều, 1 muỗng nước tương cùng 1/4 ngũ vị hương. Trộn đều và để làm giả thịt vịt chay.
Củ sen bào vỏ, cắt lát, ngâm trong nước có cốt chanh để củ sen trắng hơn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng đoạn vừa ăn. Cải thìa nhặt bỏ phần hư, rửa sạch và để ráo nước.
Cách nấu mì vịt tiềm chay
Đậu hũ chiên cắt thành từng miếng vừa ăn và chiên sơ qua với dầu cho vàng đều các mặt.
Đậu hũ kỹ mang ra, rắc một ít lớp bột năng bên trên, xếp lại và đem chiên vàng giòn. Để nguội và cắt miếng vừa ăn.
Rang thơm tại chị, vỏ quýt, quế khô cho vào túi vải.
Đun sôi 3 lít nước, cho túi hương liệu khô vừa rang xong ở trên và nấm đông cô, cà rốt và củ sen vào. Để lửa to cho nước sôi vào đến khi các củ chín. Nêm thêm 1/3 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng nước tương và hành phi vào.Vớt túi hương liệu bỏ đi. Nếm lại lần nữa để phù hợp với thói quen của gia đình.
Cho mì sợi ra bát, thêm đậu phụ chiên, tàu hũ ky giả vịt tiềm chay, cải thìa và chan nước dùng đang sôi vào. Phân đều củ sen, cà rốt, nấm đông cô và rắc thêm ít hành phi cùng ngò rí nếu có bên trên.
Thành phẩm: Bát mì vịt tiềm chay hấp dẫn lạ mắt. Nước dùng ngọt thanh, thơm mùi các hương liệu và rất dễ chịu. Không có quá nhiều dầu mỡ hoặc các gia vị nặng. Món này sẽ hợp với những người thích ăn thanh đạm hay có sức khỏe không tốt, cần ăn những món giàu dinh dưỡng.
Kết luận
Mì vịt tiềm là một trong những món ăn cực kì bổ dưỡng, đặc biệt với những ai đang mệt trong người có thể dùng để tăng cường sức khỏe của mình. Vị nước thịt thơm ngọt của thịt, thêm ít hương liệu thuốc Bắc nấu cùng tạo ra cái vị đặc trưng. Nếu bạn là người ăn chay cũng có thể thử món vịt tiềm chay, cách làm lại không hề khó đâu nhé.
Công thức nấu mì vịt tiềm kiểu người Hoa hay vịt tìm chay rất đơn giản. Nếu hôm nay gia đình chưa biết ăn gì, thử làm món ăn lạ miệng này.Hi vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn thành công và chiêu đãi gia đình mình một món ăn lạ và ngon này nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một món cũng gần như tương tự như thế, Top 10 các món ngon từ gà ác, cung cấp thêm dinh dưỡng cho sức khỏe gia đình.