- Đặt nấu tiệc tại nhà
- Đặt tiệc bàn - Dịch vụ tổ chức tiệc bàn uy tín tại TPHCM
- Tiệc tân gia
- Đặt tiệc chay
- Kinh nghiệm tổ chức tiệc Công ty trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà Bến Cát
- Đặt tiệc BBQ - Dịch vụ tổ chức tiệc BBQ
- Đặt tiệc tại nhà ở Nhà Bè
- Dịch vụ Đặt tiệc tại nhà quận Bình Thạnh
- Bảng giá cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, đãi tiệc
- Dịch vụ tổ chức và bảng báo giá tiệc cưới trọn gói TPHCM
- Tổ chức lễ khai trương trọn gói
- Dịch vụ tổ chức tiệc Buffet trọn gói ngon tại nhà
- Đặt tiệc tại nhà Bình Tân
- Tiệc thôi nôi là gì ? Kinh nghiệm đặt tổ chức tiệc cho bé
- Đặt tiệc tại nhà Củ Chi
- Đặt tiệc tại nhà Bình Dương
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 11
- Đặt tiệc tại nhà Biên Hòa
- Tiệc tất niên trọn gói
- Đặt tiệc tại nhà quận 9
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 10
- Trang trí nhà - bàn gia tiên trọn gói
- Dịch vụ Nấu tiệc tại nhà quận Bình Tân uy tín, chất lượng
- Dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận 4
- Dịch vụ nấu cỗ trọn gói tại nhà Hà Nội
- Dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói đơn giản tại TPHCM
- Đặt tiệc tại nhà Dĩ An
- Đặt tiệc tại nhà Hóc Môn
Top 5 cách làm chân giò hầm mới lạ
Một bài viết dành cho các tín đồ của món chân giò ? 5 cách làm chân giò hầm mà bạn nào cũng nên thử làm một lần đề chiêu đãi gia đình. Xem ngay nhé !
Top 5 cách làm chân giò hầm mới lạ
Chân giò hầm là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, món ăn này thường được các bà bầu ăn nhiều trong giai đoạn mang thai hoặc sau khi sinh. Tuy nhiên, chỉ với một vài cách làm thì ăn sẽ dễ bị ngán, hôm nay Tiệc Cao Cấp sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách làm chân giò hầm ngon để thường xuyên thay đổi nhé.
1. Cách làm chân giò hầm Coca Cola ngon lạ
1.1. Nguyên liệu làm chân giò hầm Coca
- Chân giò heo: 1 kg
- Coca Cola: 1 lon 350 ml
- Lá nguyệt quế loại khô: 3 lá
- Hoa hồi: 3 cái
- Hành lá: 2 cây lớn
- Hành băm: 20g
- Các loại gia vị thông thường: 1 gói ngũ vị hương, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn
1.2. Hướng dẫn làm chân gì hầm với coca chi tiết
Chân giò sau khi làm sạch thì cắt khoanh vừa ăn, rửa kỹ với nước và bóp lại với muối cho sạch.
Đem chân giò trụng sơ trong nước nóng tầm 3 phút cùng với 1 củ hành, gừng và xíu giấm với mục đích khử mùi hôi, sau đó vớt ra ngâm vào nước đá lạnh và rửa sạch lại.
Đem ướp chân giò với các loại gia vị thông thường ở trên rồi trộn đều và để 1 tiếng cho ngấm.
Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tiếp hoa hồi, lá nguyệt quế khô, hành quấn vào chảo phi cho dậy mùi thơm, tiếp theo ta sẽ bỏ chân giò đã ướp vào xào thật săn ở lửa lớn tầm 5 phút.
Đổ hết lon coca vào, cho thêm nước vào để sấp mặt thịt, để hầm như vậy đến khi nào chân giò mềm ra là xong.
Trong thời gian hầm chân giò thì để ý vớt bọt và điều chỉnh lửa ở mức nhỏ sau khi sôi.
| Xem thêm: Cách làm chân giò rang muối tại nhà cực kỳ đơn giản
2. Hướng dẫn cách làm chân giò hầm nước tương
2.1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chân giò: 1 kg
- Bột quế: 5 gram
- Tỏi: 4 tép
- Táo tàu: 10 gram
- Câu kỷ tử: 3 gram
- Hoa hồi, cam thảo: 2 gram/ mỗi thứ
- Nước lọc: 2 lít
- Dưa leo, khế: 1 trái/ mỗi thứ
- Xà lách: 15 gram
- Húng quế: 3 cây
- Gừng: 1/2 củ
- Gia vị: Nước tương và các loại thường dùng trong gia đình.
2.2. Cách làm chân giò hầm nước tương
Đem gừng đi rửa sạch, sau đó cắt lát. Chân giò rửa sạc rồi đem buộc túm lại, để lát cho vào nồi lúc chín sẽ dễ vớt ra ngoài.ch, cạo hết lông.
Chân giò đem trụng với nước sôi thêm chút gừng cắt lát để khử mùi hôi và loại bỏ bọt bẩn rồi vớt ra đem rửa sạch lại với nước.
Lấy hoa hồi, cam thảo, hạt tiêu cho vào túi giấy lọ
Ướp phần chân giò cùng với: đường, 150ml nước tương, bột quế, tỏi đập dập trong vòng 30 phút. Sau đó bạn cho thêm tiếp táo tàu, câu kỷ tử vào.
Cho chân giò đã ướp sẵn vào nồi hầm cùng với túi lọc gia vị đã chuẩn bị với 2 lít nước cỡ 3 giờ với lửa nhỏ.
Đem rửa sạch dưa leo, khế chua, xà lách, húng quế… các loại rau ăn kèm.
Khi thịt đã chín thì bạn vớt ra sau đó ăn cùng với các loại rau, bạn cũng có thể làm thêm một chén nước mắm chua ngọt nữa nhé.
| Xem thêm: Bí quyết chế biến 2 món siêu ngon từ chân giò rút xương
3. Hướng dẫn làm chân giò kiểu Hàn Quốc
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt chân giò heo: 1.50 kg
- Khoai tây: 4 củ
- Hành tây: 1 củ
- Thanh quế: 1 miếng
- Gừng, tỏi: 1/2 củ/ mỗi thứ
- Rượu gạo Hàn Quốc: 40 ml
- Gia vị: tiêu, nước mắm, hắc xì dầu
3.2. Hướng dẫn làm chân giò hầm kiểu Hàn
Chân giò đem cạo sạch lông, rồi mang đi rửa sạch, để riêng cho ráo nước rồi rút xương phần thịt chân giò.
Ướp chân giò với một 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, dùng tay xoa đều rồi để 15 phút cho ngấm gia vị.
Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước cho bớt nhựa, rồi đem rửa sạch sau đó cắt khối nhỏ. Hành tây bóc vỏ cắt thành múi cau.
Bạn nên buộc thật chặt thịt chân giò bằng sợi chỉ dù. Cho chân giò vào nồi áp suất, rải đều các loại nguyên liệu như gừng, tỏi, thanh quế, hành tây đã cắt nhỏ.
Cho tiếp 40ml rượu gạo Hàn Quốc, 30ml hắc xì dầu, dùng tay bóp đều, sau đó ướp trong 20 phút. Khi chân giò đã ướp xong thì bạn đem hầm trong thời gian khoản 30 phút nếu dùng nồi áp suất, còn không thì bạn hầm trong 1 tiếng với bếp gas.
| Xem thêm: Giò heo hầm ngũ vị - món ngon cho bữa tiệc tại gia
4. Cách làm chân giò hầm trà đen cực hấp dẫn
4.1. Nguyên liệu thực hiện
- Thịt chân giò heo: 1 kg
- Hành tây: 1 củ
- Nước lọc: 1.20 lít
- Hành lá: 2 nhánh
- Gừng: 8 lát
- Hoa hồi: 4 cái
- Thanh quế: 2 miếng
- Trà túi lọc: 5 gói
- Một số gia vị khác: muối, nước tương, giấm, đường phèn, rượu trắng, tiêu
4.2. Hướng dẫn làm món chân giò hầm trà
Trước tiên bạn đem hành tây rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
Đun sôi nồi nước sau đó cho thêm 4 lát gừng, hành lá, rượu, giấm và chân giò vào đun sôi 5 phút. Tiếp đến là vớt móng giò ra một bát nước đá lạnh.
Đun sôi dầu ăn, cho gừng và hành tây vào xào sau đó mới cho chân giò vào xào cho săn khoảng 10 phút, thêm hoa hồi, quế, đường vào xào thêm 3 phút nữa.
Thêm tiếp các nguyên liệu như: hành lá, hạt tiêu, xì dầu, túi lọc trà và nước vào nồi chân giò, đậy nắp nồi, hầm với lửa nhỏ trong 1 giờ.
Khi đã thấy phần chân giò mềm và có mùi thời thì đã đến lúc bạn có thể vớt nó ra và thưởng thức rồi.
| Xem thêm: Hướng dẫn cách làm giò heo muối chiên giòn
5. Cách làm chân giò hầm măng khô lạ miệng
5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bí
- Măng khô: 200 gram
- Nước lọc: 1.20 lít
- Giò heo: 700 gram
- Hành tím: 30 gram
- Nước dừa tươi: 500 ml
- Gia vị cơ bản gồm: hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối
| Xem thêm: Cách làm chân giò heo rang muối cực đơn giản tại nhà
5.2. Cách làm chân giò nấu măng khô
Măng khô đem ngâm với khoảng 1 lít nước ấm trong thời gian từ 20 - 30 phút cho nở mềm.
Sau đó, đem măng luộc thêm 10 phút cho đến khi măng mềm thì vớt ra và đem rửa sạch. Nếu thấy măng to quá thì có thể xe nhỏ lại cho vừa ăn, mục đích của việc luộc là để cho măng bớt đắng.
Chân giò mua về đem rửa sạch, chặt thành khoanh tròn, ướp với công thức như sau: 15gram hành tím khô, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng café nước mắm khoảng 30 phút.
Đun nóng khoảng 2 muỗng café dầu ăn, phi thơm hành tím sau đó cho chân giò đã ướp vào xào săn.
Cho thêm 500ml nước dừa tươi vào hầm chung, đến khi sôi thì bạn cho tiếp măng khô xé sợi vào.
Nêm lại gia vị lần nữa, sau đó thấy phần chân giò đã mềm thì ta có thể tắt bếp và mời cả gia đình vào thưởng thức.
Tổng kết
Như vậy là Tiệc Cao Cấp đã chia sẻ đến mọi người công thức chế biến món chân giò hầm cực kỳ đơn giản đúng không nào ?
Chỉ cần bạn làm theo công thưc được mình chia sẻ trên chắc chắn sẽ làm cho cả gia đình hài lòng đấy nhé.
Chúc bạn thành công với món ăn đặc biệt này, theo dõi Tiệc Cao Cấp để biết thêm được nhiều cách chế biến món ăn ngon và hấp dẫn khác.
| Xem thêm: Bí quyết chế biến 2 món siêu ngon từ chân giò rút xương