Tổng hợp các cách ướp vịt nướng ngon

Hướng dẫn cách ướp vịt nướng ngon

Các cách ướp vịt nướng

Tiệc Cao Cấp chia sẻ đến các bạn các cách ướp vịt nướng ngon có thể áp dụng cho tất cả các món vịt nướng khác nhau

Các cách ướp vịt nướng

Bạn nghĩ rằng có bao nhiêu cách ướp vịt nướng ? Chỉ một cách duy nhất hay có vô số ? Chắc chắn rằng mỗi địa phương, mỗi vùng miền hay mỗi người sẽ có riêng cho mình một công thức để ướp vịt nướng.

Nhưng với 15 cách ướp vịt nướng dưới đây của Tiệc Cao Cấp đảm bảo khi bạn biết bạn sẽ làm trùm trong giới chế biến vịt đấy nhé.

#1. Cách ướp vịt nướng chao

Ướp 1kg thịt vịt với:

  • 2/3 hũ chao dằm nhuyễn đã thêm một chút đường
  • Hành băm
  • Tỏi băm
  • Hạt nêm
  • Nước mắm
  • Dầu điều
  • Sa tế

Tất cả trộn đều sau đó ướp trọng khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút là có thể đem đi nướng.

| Xem thêm: Cách làm vịt nướng chao đơn giản ngon tại nhà

#2. Vịt nướng lá mắc mật

Công thức ướp 1 con vịt với lá mắc mật:

  • Lá mặc mật dồn vào bụng
  • Dầu hào
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
  • Hành tím băm
  • Tỏi băm
  • Gừng
  • Hạt dổi hoặc mắc khén nếu có

Ngoài lá mắc mật thì tất cả các bạn trộn đều với nhau sau đó xoa đều phần bụng của vịt. Phần da bên ngoài thì bạn trộn theo công thức sau:

  • Dấm
  • Dầu ăn
  • Mật ong
  • Màu điều

Trộn đều rồi dùng cọ quét đều phần da bên ngoài, lưu ý là nướng nguyên con sau khoảng 10 đến 15 phút thì lại dùng cọ quét tiếp để da vàng và dòn.

| Xem thêm: Vịt nấu gì ngon ? Các món ngon từ thịt vịt

#3. Cách ướp vịt nướng Vân Đình

Bạn có thể ướp 1kg thịt vịt hoặc nguyên con với công thức như sau:

  • Muối
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
  • Dầu hào
  • Tiêu
  • Đường
  • Mật ong
  • Màu điều
  • Hành băm, tỏi băm và sả băm

Tất cả trộn đều với nhau, nếu vịt nửa con thì bạn cho nguyên nửa vào hỗn hợp thoa đều. Còn nguyên còn thì bạn quét đều ở trong phần bụng. Riêng ở bên ngoài thì bạn chỉ cần dùng mật ong, dầu điều và chút dấm là được.

| Xen thêm: Hướng dẫn cách làm tiết canh vịt cực dễ bao đông

#4. Vịt nướng muối ớt

Công thức làm sốt ướp vịt nướng muối ớt:

  • Muối
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Tiêu
  • Bột ngọt
  • Tương ớt
  • Dầu điều
  • Sa tế
  • Ớt bột
  • Ớt tươi

Tất cả đem trọn điều với nhau, mỗi loại khoảng 1 muỗng sau đó thoa đều lên vịt và ướp trong khoảng 30 phút là có thể đem nướng.

| Xem thêm: Hướng dẫn cách làm vịt xào xả ớt thơm ngon

#5. Cách ướp vịt nướng lu

Bên cạnh lu và vịt thì bạn cần chuẩn bị các nguyên để ướp như sau:

  • Hành tím băm
  • Tỏi băm
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Sa tế
  • Gừng
  • Mật ong
  • Dầu điều
  • Sả

Sau khi đã có sẵn các nguyên liệu này thì bạn tiến hành trộn đều tất cả, sau đó đó đem ướp với thịt vịt khoảng 30 phút. Khi vịt đã ngấm thì bạn dùng một cái cây nhét qua con vịt trồn dùng lá chuối, giấy bạc để quấn quanh bên ngoài. Nếu có bùn thì bạn dùng thêm ít bùn để vịt nướng không bị cháy nhé.

| Xem thêm: Cách làm nước chấm vịt luộc siêu dễ

Trên đây là 5 cách ướp vịt cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng được cho rất nhiều món ăn khác nhau được chế biến từ thịt vịt. Nếu bạn cần thêm các công thức khác hãy liên hệ đến Tiệc Cao Cấp để được chia sẻ nhiều hơn nhé.

Chúc bạn thành công với các món ăn của mình !

Tìm hiểu thêm một số bài viết khác liên quan đến thịt vịt:

- Cách làm vịt khìa nước dừa kiểu Miền Tây cực đơn giản

- Chia sẻ cách làm bún măng vịt dành cho bạn nào chưa biết cách làm

 

Fanpage facebook

Cách ướp vịt nương đơn giản

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED